Công văn 416/BNV-TGCP thực hiện biện pháp cấp bách phòng chống Covid-19

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 416/BNV-TGCP

Công văn 416/BNV-TGCP của Bộ Nội vụ về việc thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng
Cơ quan ban hành: Bộ Nội vụSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:416/BNV-TGCPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Vũ Chiến Thắng
Ngày ban hành:29/01/2021Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Y tế-Sức khỏe, COVID-19
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ NỘI VỤ
______

Số: 416/BNV-TGCP
V/v: Thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

_______________________

Hà Nội, ngày 29 tháng 01 năm 2021

 

 

 

Kính gửi: Lãnh đạo các tổ chức tôn giáo

 

Trong năm 2020, các tổ chức tôn giáo, chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo đã tích cực chung tay thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, thể hiện tinh thần, trách nhiệm cao với đất nước, với nhân dân, góp phần mang lại hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch bệnh, Bộ Nội vụ (Ban Tôn giáo Chính phủ) ghi nhận và đánh giá cao sự chung tay và đồng hành của các tổ chức tôn giáo trong công tác phòng chống dịch.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới tiếp tục diễn biến rất phức tạp, đã phát hiện biến thể mới của vi-rút có tốc độ lây lan nhanh ở trên 70 quốc gia. Ở trong nước, từ ngày 27 đến 06h00 ngày 29 tháng 01 năm 2021, đã ghi nhận 87 ca dương tính trong cộng đồng do biến thể mới của vi-rút (Hải Dương: 72 ca; Quảng Ninh: 12 ca; Hải Phòng, Hà Nội, Bắc Ninh: mỗi địa phương 01 ca). Các cơ quan chức năng đã truy vết, điều tra dịch tễ xác định có nhiều trường hợp đã di chuyển về nhiều địa phương khác nhau, do đó, nguy cơ dịch lây lan ra cộng đồng là rất lớn.

Thời điểm này chuẩn bị đến Tết Nguyên đán Tân Sửu, tại các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo sẽ diễn ra nhiều lễ hội đầu Xuân có đông tín đồ và nhân dân tham dự. Thực hiện Chỉ thị 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn, không để dịch bùng phát, Bộ Nội vụ (Ban Tôn giáo Chính phủ) trân trọng đề nghị các tổ chức tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng thực hiện nghiêm một số nội dung sau:

1. Đối với cơ sở tín ngưỡng, cơ sở tôn giáo tại thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương và thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh:

- Thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trong thời gian 21 ngày kể từ 12h00 ngày 28 tháng 01 năm 2021. Tín đồ, chức sắc, chức việc, nhà tu hành các tôn giáo chỉ ra khỏi nhà, cơ sở tín ngưỡng, cơ sở tôn giáo khi thật cần thiết (như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu), và các trường hợp khẩn cấp khác. Giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi tiếp xúc, trong cơ sở tín ngưỡng, cơ sở tôn giáo.

- Tạm dừng tất cả các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng tập trung đông người. Chức sắc, chức việc, nhà tu hành, tín đồ và người dân thực hiện việc đeo khẩu trang bắt buộc tại các cơ sở tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng.

2. Đối với cơ sở tín ngưỡng, cơ sở tôn giáo tại các tỉnh, thành phố:

- Thực hiện nghiêm túc các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 19/CT-TTg, ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ, khuyến cáo của Bộ Y tế và quyết định của chính quyền địa phương. Yêu cầu chức sắc, chức việc và tín đồ chủ động, tự giác thực hiện nghiêm túc khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế) trong phòng, chống dịch bệnh. Hướng dẫn chức sắc, chức việc, tín đồ đề cao cảnh giác, không tuyên truyền, phổ biến các thông tin tiêu cực, không đúng về tình hình dịch bệnh, gây tâm lý hoang mang trong nhân dân.

- Lãnh đạo các tổ chức tôn giáo, người đại diện các cơ sở tín ngưỡng thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; tuyên truyền, vận động chức sắc, chức việc, tín đồ nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm về phòng dịch. Hạn chế tổ chức các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng tập trung đông người và giữ khoảng cách nơi công cộng; thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông, nơi công cộng và tại cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo.

- Hướng dẫn, vận động chức sắc, chức việc, tín đồ là du học sinh, sinh viên, lao động Việt Nam ở nước ngoài, kiều bào Việt Nam khi nhập cảnh Việt Nam phải tiến hành khai báo y tế và thực hiện việc cách ly theo đúng quy trình, quy định, thời gian cách ly. Phối hợp với các cấp chính quyền rà soát, cung cấp danh sách cá nhân đến các tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương từ ngày 10/01/2021 - 28/01/2021 hoặc tiếp xúc với các ca lây nhiễm mới phát hiện tại tỉnh Hải Dương, Bắc Ninh, Quảng Ninh và các thành phố Hà Nội, Hải Phòng.

3. Tiếp tục kêu gọi và biểu dương các tổ chức tôn giáo, chức sắc, chức việc, tín đồ đồng hành với chính quyền các cấp trong phòng, chống dịch Covid- 19, phát huy tinh thần nhân văn, bác ái của các tôn giáo đóng góp thiết thực trong công tác phòng, chống dịch.

Bộ Nội vụ (Ban Tôn giáo Chính phủ) trân trọng đề nghị Lãnh đạo Giáo hội các tổ chức tôn giáo quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn chức sắc, chức việc và tín đồ thực hiện, góp phần ngăn chặn không để lây lan Covid-19 tại Việt Nam./.

 

 Nơi nhận:
- Như trên;
- Thủ tướng Chính phủ (để b/c);
- Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình (để b/c);
- Trưởng ban Chỉ đạo 68 Trung ương (để b/c);
- Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam (để b/c);
- Ban chỉ đạo QG phòng, chống Covid-19 (để b/c);
- Bộ Trưởng Bộ Nội vụ (để b/c);
- BCĐ phòng, chống Covid-19 BNV:
- Bộ Y tế;
- UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ;
- Các Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ;
- Ban (Phòng) Tôn giáo (SNV) các tỉnh, thành phố; Ban Dân tộc, tôn giáo các tỉnh Hà Giang, Bạc Liêu;
- Tổ Công tác phòng, chống dịch Covid-19;
- Lưu: VT, TGCP (2).

KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG

Vũ Chiến Thắng

 

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi