Công văn 3320/BYT-KHTC của Bộ Y tế về việc phê duyệt và thanh toán mức viện phí của các dịch vụ chụp X-quang với chất cản quang

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 3320/BYT-KHTC

Công văn 3320/BYT-KHTC của Bộ Y tế về việc phê duyệt và thanh toán mức viện phí của các dịch vụ chụp X-quang với chất cản quang
Cơ quan ban hành: Bộ Y tếSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:3320/BYT-KHTCNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Thị Xuyên
Ngày ban hành:10/06/2011Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Y tế-Sức khỏe
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ Y TẾ
--------------------
Số: 3320/BYT-KHTC
V/v: phê duyệt và thanh toán mức thu viện phí của các dịch vụ chụp X-quang với chất cản quang
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
------------------------
Hà Nội, ngày 10 tháng 06 năm 2011
 
 

Kính gửi:
- Bảo hiểm xã hội Việt Nam;
- Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương;
- Các bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế;
- Y tế các Bộ ngành.
 
 
Vừa qua, Bộ Y tế nhận được một số văn bản của các địa phương đề nghị làm rõ cơ cấu giá thu viện phí chụp CT Scanner và chụp cộng hưởng từ (MRI) đã bao gồm chất cản quang hay chưa để làm cơ sở thanh toán viện phí và chi phí khám, chữa bệnh cho người bệnh có BHYT. Về việc này, Bộ Y tế có ý kiến như sau:
Trong Khung giá một phần viện phí ban hành kèm theo Thông tư liên Bộ số 14/TTLB ngày 30/09/1995 có Mục C4.2.7 quy định khung giá một số kỹ thuật chụp X-quang với chất cản quang, trong đó quy định khung giá chụp CT Scanner là 300.000 – 1.000.000 đồng, có nghĩa là mức giá tối đa (1.000.000 đồng) đã bao gồm chi phí chất cản quang. Trong mục C4.2.5 của Khung giá một phần viện phí ban hành kèm theo Thông tư liên tịch số 03/2006/TTLT-BYT-BTC-BLĐTB&XH ngày 26/01/2006 đã quy định cụ thể khung giá một số kỹ thuật chụp X-quang có chất cản quang và không có chất cản quang. Nhưng trong quá trình xây dựng, phê duyệt giá chụp CT Scanner, chụp cộng hưởng từ, chụp X-quang có chất cản quang khác, nhiều đơn vị chỉ trình cấp có thẩm quyền phê duyệt giá thu và chưa làm rõ giá được phê duyệt đã bao gồm chất cản quang hay chưa, gây khó khăn trong việc thực hiện thu viện phí cũng như thanh toán với cơ quan Bảo hiểm xã hội. Để khắc phục tình trạng này, Bộ Y tế đề nghị:
1. Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc TW khẩn trương rà soát bảng giá thu một phần viện phí tại địa phương đã được Ủy ban nhân dân cấp tỉnh phê duyệt, trường hợp giá chụp CT Scanner, Cộng hưởng từ hay các dịch vụ chụp X-quang có chất cản quang khác được duyệt nhưng chưa ghi rõ đã bao gồm hoặc chưa bao gồm chất cản quang thì phải khẩn trương xây dựng (i) Mức thu đã bao gồm chất cản quang và (ii) Mức thu chưa bao gồm chất cản quang để trình Ủy ban nhân dân cấp tỉnh phê duyệt.
2. Đối với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thuộc Bộ Y tế và các Bộ, ngành TW: Đề nghị rà soát lại bảng giá thu một phần viện phí của đơn vị đã được phê duyệt, nếu giá chụp CT Scanner, Cộng hưởng từ hay các dịch vụ chụp X-quang có chất cản quang khác được phê duyệt chưa ghi cụ thể đã bao gồm hoặc chưa bao gồm chất cản quang, đề nghị đơn vị khẩn trương xây dựng (i) Mức thu đã bao gồm chất cản quang và (ii) Mức thu chưa bao gồm chất cản quang để trình Bộ Y tế phê duyệt.
3. Đối với các trường hợp có vướng mắc trong thanh toán chi phí về thuốc cản quang, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế rà soát, kiểm tra lại cơ cấu giá thu khi trình Ủy ban nhân dân cấp tỉnh phê duyệt, trên cơ sở đó thống nhất với cơ quan Bảo hiểm xã hội địa phương báo cáo Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định việc thanh toán theo nguyên tắc: cơ quan BHXH thanh toán theo mức giá đã được Ủy ban nhân dân cấp tỉnh phê duyệt, trong phạm vi khung giá do liên Bộ ban hành, không thực hiện việc bóc tách các chi phí để khấu trừ trong thanh toán. Trường hợp không thống nhất được, đề nghị báo cáo bằng văn bản về Bộ Y tế, Bộ Tài chính và Bảo hiểm xã hội Việt Nam để liên ngành phối hợp xem xét, giải quyết./.
 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Bộ Tài chính, Bộ LĐTB&XH
- Bộ trưởng (để b/c);
- Vụ BHYT, Cục QL KCB;
- Lưu: VT, Vụ KH-TC.
KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Nguyễn Thị Xuyên
 
 
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Thông báo 323/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị của Thành phố Hà Nội sơ kết 6 tháng đầu năm thực hiện Đề án 06; đánh giá kết quả thí điểm lập hồ sơ sức khỏe điện tử, cấp phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID và công bố vận hành một số nền tảng, ứng dụng của Đề án 06

Thông báo 323/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị của Thành phố Hà Nội sơ kết 6 tháng đầu năm thực hiện Đề án 06; đánh giá kết quả thí điểm lập hồ sơ sức khỏe điện tử, cấp phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID và công bố vận hành một số nền tảng, ứng dụng của Đề án 06

Y tế-Sức khỏe, Tư pháp-Hộ tịch, Thông tin-Truyền thông

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi