Công văn 2057/BTNMT-VP Bộ Tài nguyên và Môi trường chấn chỉnh công tác phòng, chống dịch COVID-19

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 2057/BTNMT-VP

Công văn 2057/BTNMT-VP của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19
Cơ quan ban hành: Bộ Tài nguyên và Môi trườngSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:2057/BTNMT-VPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Võ Tuấn Nhân
Ngày ban hành:04/05/2021Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Y tế-Sức khỏe , COVID-19
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI NGUYÊN VÀ
MÔI TRƯỜNG
-------

Số: 2057/BTNMT-VP
V/v chấn ch
nh, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Hà Nội, ngày 04 tháng 5 năm 2021

 

 

Kính gửi: Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Bộ

 

Hiện nay, diễn biến của dịch bệnh trên thế giới ngày càng phức tạp, nhất là tại các nước có chung đường biên giới với nước ta; đặc biệt, đã bắt đầu xuất hiện các ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng. Thực hiện Công điện số 570/CĐ-TTg ngày 02 tháng 5 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chnh, nâng cao hiệu qu công tác phòng, chống dịch COVID-19, Bộ yêu cầu Th trưng các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ triển khai thực hiện ngay các nhiệm vụ cụ thể như sau:

1. Phổ biến, quán triệt tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm các ch đạo của Ban Bí thư, Chính ph, Th tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và các quy định, quy chế về phòng, chống dịch của Bộ Y tế. Nâng cao tinh thần trách nhiệm, tự giác của từng cá nhân trong việc thực hiện nghiêm các quy định, ch đạo về phòng, chống dịch.

2. Tổ chức thông báo ngay tới toàn thể công chức, viên chức, người lao động đã di chuyển qua các địa phương và về Hà Nội trong đợt ngh lễ 30/4 - 01/5 vừa qua thực hiện khai báo y tế theo mẫu; đối với công chức, viên chức, người lao động, học viên, sinh viên về từ các địa bàn, địa phương dịch, cần phải hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết, thường xuyên theo dõi sức khỏe, thực hiện làm việc trực tuyến. Lập danh sách các trường hợp tr về từ vùng có dịch (theo các Thông báo chính thức của Bộ Y tế), báo cáo về Bộ (qua Vụ Tổ chức cán bộ và Văn phòng Bộ) trước 16h00 ngày 04/5/2021 (thứ Ba) đ tng hợp.

3. Ch đạo toàn thể công chức, viên chức, người lao động thường xuyên theo dõi các thông báo của Bộ Y tế và lịch trình di chuyn của các ca nhiễm COVID-19 đã được công bố để tự giác thực hiện ngay các biện pháp khai báo, cách ly, giãn cách phù hợp, không đ dịch lây lan trong cộng đồng. Nghiên cứu, thực hiện theo S tay “Hướng dẫn phòng, chng dịch COVID-19 tại cộng đồng trong trạng thái bình thường mới” được ban hành kèm theo Quyết định số 3888/QĐ-BYT ngày 08/9/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

- Tuân th nghiêm quy định 5K (Khu trang - Kh khun - Khong cách - Không tập trung - Khai báo y tế) của B Y tế và Ban Chỉ đạo quốc gia, thực hiện đeo khu trang trong suốt quá trình làm việc; không s dụng điều hòa trung tâm; tăng cường các cuộc họp làm việc trực tuyến, bảo đảm khoảng cách 01m hoặc có tấm chn gia các vị trí ngồi tại nơi làm việc.

- Tạm dừng kế hoạch c các đoàn công tác có liên quan đến vùng dịch cho đến khi có thông báo của Ban Chỉ đạo Phòng chng Covid-19 về d b các biện pháp phòng dịch; các cơ sở của các đơn vị tại vùng có dịch thực hiện làm việc hoàn toàn theo hình thức trực tuyến.

- Thực hiện nghiêm các khuyến cáo của Bộ Y tế trong tiếp, làm việc với các đoàn khách quốc tế và tổ chức các hội nghị, hội tho quốc tế.

4. Văn phòng Bộ và các cơ quan, đơn vị có trụ sở đóng bên ngoài Trụ sở Bộ kim soát, yêu cầu khai báo y tế, xuất trình giấy tờ, khai báo nơi đến, đơn vị đăng ký công tác đối với khách đến liên hệ công tác; thực hiện đo thân nhiệt; theo dõi chặt ch tình hình đ xuất các biện pháp ứng phó kịp thời; sẵn sàng kích hoạt các kịch bn ứng phó với dịch không để bị động, bất ngờ với các tình huống phát sinh.

5. Tổng cục Môi trường phối hợp với Bộ Y tế theo dõi, hướng dẫn các địa phương tăng cường xử lý chất thi y tế tại các cơ s y tế; cơ s cách ly y tế tập trung, cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú, các cơ sở x lý chất thải y tế nguy hại tập trung, các cơ s xử lý chất thi nguy hại có chức năng xử lý chất thi y tế trong phòng, chống dịch COVID-19.

6. Cục Công nghệ thông tin và D liệu tài nguyên, môi trường đảm bo các điều kiện về hạ tầng công nghệ thông tin đ đm bo các hoạt đng chỉ đạo điều hành của B và các đơn vị trực thuộc B diễn ra thông suốt trong mọi tình huống.

7. Các Trường trực thuộc Bộ thực hiện đào tạo theo hình thức trực tuyến theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đảm bảo chương trình đào tạo.

8. Th trưng các đơn vị thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình dịch bệnh; ch động triển khai chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chng dịch COVID-19, Bộ Y tế trong công tác phòng, chống dịch bệnh; đồng thời tiếp tục tập trung trin khai các nhiệm vụ trong kế hoạch công tác năm 2021, tăng cường trao đi, làm việc với các địa phương theo hình thức trực tuyến, đảm bảo các hoạt động thông suốt, kịp thời giải quyết hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền giải quyết các khó khăn, vướng mc từ thực tiễn; chịu trách nhiệm trước Bộ trưng nếu đ xảy ra tình trạng ách tắc làm ảnh hưng đến phát triển kinh tế - xã hội.

Bộ yêu cu Thủ trưng các đơn vị nghiêm túc, quyết liệt triển khai thực hiện./.

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Bộ trư
ng Trn Hồng Hà (để báo cáo);
- C
ác Thứ trưng;
- Đ
ng y Bộ; Đng y khối cơ sở Bộ tại TP. Hồ Chí Minh;
- C
ông đoàn Bộ, Đoàn TNCS HCM Bộ, Hội Cựu chiến binh cơ quan Bộ;
- Bộ Y tế;
- Văn ph
òng Chính ph;
- Lưu: VT, VP (TH).

KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Võ Tuấn Nhân

 

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

×
×
×
Vui lòng đợi