Công điện 06/CĐ-UBND của UBND TP Hà Nội về việc tăng cường phòng chống dịch bệnh tay chân miệng trên địa bàn Thành phố Hà Nội

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công điện 06/CĐ-UBND

Công điện 06/CĐ-UBND của UBND TP Hà Nội về việc tăng cường phòng chống dịch bệnh tay chân miệng trên địa bàn Thành phố Hà Nội
Cơ quan ban hành: Ủy ban nhân dân TP. Hà NộiSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:06/CĐ-UBNDNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công điệnNgười ký:Nguyễn Thị Bích Ngọc
Ngày ban hành:27/02/2012Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Y tế-Sức khỏe

tải Công điện 06/CĐ-UBND

LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

 

ỦY BAN NHÂN DÂN
THÀNH PHỐ HÀ NỘI
-----------------
Số: 06/CĐ-UBND
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
----------------------
Hà Nội, ngày 27 tháng 02 năm 2012
 
 
CÔNG ĐIỆN
CHỦ TỊCH UBND THÀNH PHỐ
---------------
 
Điện:
                - Giám đốc các sở, thủ trưởng các ban, ngành Thành phố;
                - Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã.
 
 
Trước tình hình từ 01/01/2012 đến nay, bệnh dịch tay chân miệng tiếp tục diễn biến phức tạp trên phạm vi cả nước, tính đến ngày 20/02/2012 cả nước đã ghi nhận 6.328 trường hợp mắc tại 60/63 tỉnh, thành phố, trong đó có 9 trường hợp tử vong. Các trường hợp mắc và tử vong tập trung chủ yếu ở trẻ dưới 5 tuổi và có nguy cơ tiếp tục gia tăng số ca mắc và tử vong. Để chủ động triển khai các hoạt động phòng, chống dịch, quyết tâm khống chế dịch, hạn chế số mắc và tử vong ngay từ đầu năm, thực hiện Công điện số 770/CĐ-BYT ngày 21/02/2012 của Bộ Y tế về việc tăng cường phòng, chống dịch tay chân miệng, Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu:
 
1. Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã, Giám đốc Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin Truyền thông, Sở Tài chính và Giám đốc, thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể Thành phố
- Thực hiện nghiêm Công điện số 770/CĐ-BYT ngày 21/02/2012 của Bộ Y tế về việc tăng cường phòng, chống dịch tay chân miệng.
- Tổ chức họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch thường xuyên nhằm thống nhất các biện pháp chỉ đạo phòng, chống dịch; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trực tiếp theo dõi và chỉ đạo các hoạt động phòng, chống dịch theo từng địa bàn dân cư.
- Thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành có sự tham gia của chính quyền để đôn đốc công tác phòng, chống dịch ở các khu vực có ổ dịch cũ; kiểm tra công tác vệ sinh phòng bệnh tại các nhà trẻ nhất là các nhà trẻ tư nhân, các hộ trông trẻ tại gia đình.
2. Sở Y tế - Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Thành phố Hà Nội
- Chủ trì, phối hợp với các Sở, ban, ngành xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch tay chân miệng năm 2012 của Thành phố, huy động sự tham gia của các ban, ngành, đoàn thể, các quận, huỵen, thị xã trong công tác phòng chống dịch; bố trí kinh phí và huy động các nguồn lực đảm bảo các hoạt đông phòng, chống dịch chủ động tại các địa phương. Tăng cường công tác giám sát, điều tra tình hình dịch, thông tin, báo cáo, chỉ đạo triển khai ngay các biện pháp dập dịch kịp thời.
- Phối hợp với các cơ quan liên quan của Bộ Y tế và các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường rà sóat lại các cơ sở thực hiện điều trị cho trẻ mắc bệnh tay chân miệng, tăng cường giám sát phát hiện sớm, tập huấn cán bộ cập nhật phác đồ điều trị, điều trị kịp thời để giảm tối đa các trường hợp tử vong. Rà soát, sẵn sang thuốc, vật tư, trang thiết bị, hóa chất phục vụ công tác giảm sát, điều trị bệnh nhân tại các đơn vị y tế dự phòng, bệnh viên, bổ sung ngay các trang thiết bị cần thiết cho các cơ sở, đơn vị phân công, sẵn sang các khu vực cách ly để kịp thời thu dung bệnh nhân, thực hiện việc điều trị.
- Kịp thời báo cáo UBND Thành phố và Bộ Y tế đầy đủ tình hình diễn biến dịch trên địa bàn Thành phố.
2. Sở Thông tin và Truyền thông và các cơ quan báo chí truyền hình
Tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch trên các phương tiện thông tin đại chúng, đa dạng hóa các loại hình truyền thông nhằm truyền tải thông tin đến với người dân; tăng cường trách nhiệm thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng bệnh của các bà mẹ, người trông giữ trẻ và gia đình có con nhỏ dưới 5 tuổi tập trung các nội dung: “Thực hiện ăn sạch, uống sạch, đồ chơi của trẻ sạch, rửa tay bằng xà phòng cho trẻ và người chăm sóc trẻ nhiều lần trong ngày, đặc biệt trước khi cho trẻ ăn và sau khi đi vệ sinh”. Phát động chiến dịch rửa tay bằng xà phòng trước khi chăm sóc trẻ, khi cho trẻ ăn và sau khi vệ sinh để phòng chống dịch bệnh tay chân miệng.
3. Sở Giáo dục và Đào tạo
Chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong nhà trường, quản lý sức khỏe của các cháu học sinh, thông báo ngay cho các đơn vị y tế khi phát hiện có trẻ mắc bệnh để phối hợp xử lý kịp thời; các trường mẫu giáo, mầm non tổ chức các buổi nói chuyện trực tiếp với các phụ huynh học sinh về các biện pháp phòng và cách nhận biết sớm bệnh tay chân miệng để chủ động cách ly, điều trị kịp thời.
4. Sở Tài chính
Có kế hoạch bổ sung kinh phí phòng, chống dịch cho các đơn vị y tế để chủ động triển khai các hoạt động phòng, chống dịch; bố trí kinh phí dự phòng chống dịch để sử dụng trong trường hợp dịch bùng phát trên diện rộng, kéo dài.
5. Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố cùng các đoàn thể Thành phố tích cực và chủ động tham gia cùng chính quyền các cấp, Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và Truyền thông tăng cường tuyên truyền, phổ biến và vận động truyền tải thông tin đến với người dân
Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố và yêu cầu Giám đốc, thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể Thành phố, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện nghiêm các nhiệm vụ nêu trên, báo cáo UBND Thành phố theo quy định./.
 

 

 
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH

(đã ký)

Nguyễn Thị Bích Ngọc
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

×
×
×
Vui lòng đợi