Chỉ thị 16/2006/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh lở mồm long móng ở gia súc

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CHỈ THỊ

CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ SỐ 16/2006/CT-TTg NGÀY 04 THÁNG 5 NĂM 2006

VỀ BIỆN PHÁP CẤP BÁCH PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH

LỞ MỒM LONG MÓNG Ở GIA SÚC

 

Hiện nay, bệnh dịch lở mồm long móng đang lây lan nhanh trên đàn trâu, bò, lợn và đàn dê ở nhiều địa phương trong cả nước; ngoài một số týp vi rút trước đây đã xuất hiện thêm týp vi rút mới. Dịch bệnh đã ảnh hưởng đến năng suất của đàn gia súc, gây thiệt hại cho người chăn nuôi và nền kinh tế. Bệnh diễn biến rất phức tạp, có nguy cơ lây lan nhanh trên diện rộng, gây khó khăn, tốn kém cho công tác phòng, chống dịch. Nguyên nhân của tình trạng này là do các ổ dịch cũ chưa được dập tắt và xử lý triệt để, nhiều địa phương không tổ chức thực hiện tốt việc tiêm phòng cho đàn gia súc theo quy định; việc giám sát, phát hiện bệnh không chặt chẽ, kịp thời; khi bệnh dịch xảy ra chưa thực hiện các biện pháp kiên quyết để bao vây khống chế, dập tắt các ổ dịch; việc vận chuyển gia súc, sản phẩm gia súc không được kiểm soát chặt chẽ về thú y.

Để nhanh chóng dập tắt các ổ dịch, không để bệnh dịch tiếp tục lây lan ra diện rộng, Thủ tướng Chính phủ Chỉ thị:

1. Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương theo hướng dẫn và chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn:

a) Chỉ đạo cơ quan chuyên môn về thú y, các cấp, các ngành, người chăn nuôi gia súc theo dõi, giám sát chặt chẽ tình hình dịch trên địa bàn, nhất là các ổ dịch cũ; tổ chức tiêm phòng vắc xin bắt buộc cho đàn gia súc xung quanh vùng dịch và vùng có nguy cơ cao; vệ sinh tiêu độc chuồng trại và môi trường; kiểm soát chặt chẽ về thú y đối với việc vận chuyển gia súc ra khỏi vùng ổ dịch;

b) Các địa phương khi có dịch xảy ra trên địa bàn phải công bố dịch theo quy định hiện hành của pháp luật về thú y. Tập trung chỉ đạo kiên quyết và huy động mọi nguồn lực của địa phương để triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn và quy định của pháp luật về thú y; xác định công tác phòng, chống dịch lở mồm long móng ở gia súc là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, đột xuất của cấp ủy đảng và chính quyền các cấp;

c) Chỉ đạo cơ quan thú y và các cơ quan: hải quan, quản lý thị trường, bộ đội biên phòng, công an kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển, buôn bán gia súc, sản phẩm gia súc dễ cảm nhiễm với bệnh lở mồm long móng, nhất là ở các vùng có dịch, các tỉnh có biên giới đường bộ với các nước láng giềng. Xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với việc nhập lậu động vật, sản phẩm động vật qua biên giới và các trường hợp vi phạm về vận chuyển, buôn bán gia súc, sản phẩm gia súc, giết mổ gia súc mắc bệnh, nghi mắc bệnh.

d) Chủ động sử dụng kinh phí từ nguồn ngân sách dự phòng của địa phương về phòng chống thiên tai, dịch bệnh để phòng, chống dịch lở mồm long móng và hỗ trợ người chăn nuôi có gia súc bị giết hủy hoặc giết mổ bắt buộc.

2. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn:

a) Hướng dẫn, chỉ đạo cơ quan chuyên môn về thú y triển khai cụ thể các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp, có hiệu quả, không để dịch bệnh lây lan ra diện rộng;

b) Chỉ đạo Ủy ban nhân dân các địa phương tổ chức thực hiện Chương trình quốc gia khống chế và thanh toán bệnh lở mồm long móng giai đoạn 2006-2010 đã được phê duyệt;

c) Phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch Đầu tư báo cáo trình Thủ tướng Chính phủ về việc điều chỉnh bổ sung một số nội dung của Chương trình quốc gia khống chế và thanh toán bệnh lở mồm long móng giai đoạn 2006-2010 cho phù hợp với tình hình diễn biến dịch bệnh hiện nay.

3. Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cân đối kinh phí để triển khai thực hiện chương trình quốc gia khống chế và thành toán bệnh lở mồm long móng giai đoạn 2006-2010, trước mắt bảo đảm đủ kinh phí yêu cầu phòng chống dịch năm 2006.

4. Bộ Văn hóa-Thông tin phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo cơ quan thông tin có hình thức đưa tin phù hợp, chính xác diễn biến dịch bệnh; thông tin tuyên truyền cho người dân hiểu rõ sự nguy hại của bệnh dịch này và có trách nhiệm chủ động, tích cực tham gia các biện pháp phòng, chống dịch.

5. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình bệnh dịch, tổ chức thực hiện có hiệu quả Chỉ thị này và báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ./.

KT. THỦ TƯỚNG

PHÓ THỦ TƯỚNG

Nguyễn Tấn Dũng

 

 

 

 

thuộc tính Chỉ thị 16/2006/CT-TTg

Chỉ thị 16/2006/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh lở mồm long móng ở gia súc
Cơ quan ban hành: Thủ tướng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:16/2006/CT-TTgNgày đăng công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Ngày đăng công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Loại văn bản:Chỉ thịNgười ký:Nguyễn Tấn Dũng
Ngày ban hành:04/05/2006Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Y tế-Sức khỏe , Nông nghiệp-Lâm nghiệp
TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

tải Chỉ thị 16/2006/CT-TTg

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nhấp vào nút dưới đây:

*Lưu ý: Chỉ hỗ trợ dịch thuật cho tài khoản gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi