Quyết định 426-QĐ của Toà án nhân dân tối cao về quy chế làm việc của tập thể Thẩm phán phụ trách việc giải quyết yêu cầu tuyên bố phá sản doanh nghiệp

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

QUYẾT ĐỊNH

CỦA TOÀ ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO SỐ 426-QĐ NGÀY 1 THÁNG 7
NĂM 1994 VỀ QUY CHẾ LÀM VIỆC CỦA TẬP THỂ THẨM PHÁN
PHỤ TRÁCH VIỆC GIẢI QUYẾT YÊU CẦU TUYÊN BỐ
PHÁ SẢN DOANH NGHIỆP

 

CHÁNH ÁN TOÀ ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO

 

- Căn cứ vào Luật tổ chức Toà án nhân dân;

- Căn cứ vào Luật phá sản doanh nghiệp được Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua ngày 30-12-1993,

QUYẾT ĐỊNH

 

1. Trong trường hợp việc giải quyết yêu cầu tuyên bố phá sản doanh nghiệp do một tập thể Thẩm phán phụ trách thì trong Quyết định mở thủ tục giải quyết yêu cầu tuyên bố phá sản doanh nghiệp phải nêu rõ họ và tên của các Thẩm phán được chỉ định phụ trách việc giải quyết yêu cầu tuyên bố phá sản doanh nghiệp và nêu rõ là Thẩm phán nào trong số các Thẩm phán đó được giao nhiệm vụ trách nhiệm tập thể Thẩm phán.

2. Ngay sau khi có Quyết định mở thủ tục giải quyết yêu cầu tuyên bố phá sản doanh nghiệp, Thẩm phán được giao nhiệm vụ phụ trách tập thể Thẩm phán phải tổ chức họp tập thể Thẩm phán để phân công nhiệm vụ cho từng Thẩm phán, cụ thể như sau :

- Thẩm phán được giao nhiệm vụ phụ trách tập thể Thẩm phán phụ trách chung toàn bộ hoạt động của tập thể Thẩm phán, tổ chức và chủ trì hội nghị chủ nợ.

- Một Thẩm phán được giao nhiệm vụ thu thập tài liệu, chứng cứ để lập hồ sơ giải quyết yêu cầu tuyên bố phá sản doanh nghiệp.

- Một Thẩm phán được giao nhiệm vụ giám sát và kiểm tra hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong quá trình giải quyết yêu cầu tuyên bố phá sản doanh nghiệp; giám sát việc thanh toán các khoản nợ mới phát sinh từ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và trả lương cho người lao động trong doanh nghiệp trong thời gian giải quyết yêu cầu tuyên bố phá sản doanh nghiệp.

3. Trong khi thực hiện nhiệm vụ được giao, nếu thấy cần quyết định về một vấn đề nào đó liên quan đến việc giải quyết yêu cầu tuyên bố phá sản doanh nghiệp hoặc thấy có vấn đề khó khăn, vướng mắc cần được tập thể Thẩm phán cho ý kiến để giải quyết thì Thẩm phán là thành viên của tập thể Thẩm phán phải báo cáo kịp thời với Thẩm phán được giao nhiệm vụ phụ trách tập thể Thẩm phán để tổ chức họp tập thể Thẩm phán thảo luận và quyết định.

4. Thẩm phán được giao nhiệm vụ phụ trách tập thể Thẩm phán có quyền triệu tập họp tập thể Thẩm phán hoặc yêu cầu từng thành viên của tập thể Thẩm phán báo cáo về tiến trình, kết quả việc thực hiện nhiệm vụ được giao và phải chịu trách nhiệm trước Chánh án Toà kinh tế Toà án cấp tỉnh về toàn bộ hoạt động của tập thể Thẩm phán trong việc giải quyết yêu cầu tuyên bố phá sản doanh nghiệp.

5. Trong trường hợp việc giải quyết yêu cầu tuyên bố phá sản doanh nghiệp chưa kết thúc, mà có Thẩm phán trong tập thể Thẩm phán phụ trách việc giải quyết yêu cầu tuyên bố phá sản doanh nghiệp nhận nhiệm vụ công tác khác, đi công tác xa lâu ngày hoặc ốm đau kéo dài... thì Chánh toà Toà kinh tế Toà án cấp tỉnh theo yêu cầu của các Thẩm phán còn lại hoặc tự mình ra quyết định chỉ định bổ sung hoặc thay đổi Thẩm phán khác. Quyết định này phải được gửi cho các bên đương sự.

6. Tập thể Thẩm phán phải thảo luận và quyết định theo đa số đối với các vấn đề sau đây :

a. Ra quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời ;

b. Ra quyết định tạm đình chỉ, đình chỉ việc giải quyết yêu cầu tuyên bố phá sản doanh nghiệp ;

c. Cho phép doanh nghiệp cầm cố, thế chấp, chuyển nhượng, bán tài sản của doanh nghiệp hoặc thanh toán nợ có bảo đảm từ tài sản của doanh nghiệp ;

d. Xem xét khiếu nại của chủ nợ và doanh nghiệp mắc nợ về danh sách chủ nợ ;

đ. Ra quyết định bảo toàn tài sản thế chấp hoặc cầm cố, tổ chức việc xác định giá trị của tài sản đó ;

e. Ra quyết định tuyên bố phá sản doanh nghiệp.

Trong trường hợp có một Thẩm phán vắng mặt thì hai Thẩm phán còn lại vẫn có thể thảo luận và quyết định về các vấn đề trên đây, nhưng quyết định chỉ có giá trị khi cả hai Thẩm phán đều thống nhất ý kiến với nhau.

7. Tất cả các thành viên tập thể Thẩm phán phải có mặt tại Hội nghị chủ nợ.

Trong trường hợp ra quyết định tuyên bố phá sản doanh nghiệp, tập thể Thẩm phán phải thảo luận và biểu quyết theo đa số về phương án phân chia giá trị tài sản của doanh nghiệp.

Các quyết định của tập thể Thẩm phán và biên bản Hội nghị chủ nợ phải được tất cả các thành viên tập thể Thẩm phán và thư ký hội nghị ký tên.

8. Sau khi quyết định tuyên bố phá sản doanh nghiệp có hiệu lực, Chánh toà Toà kinh tế Toà án cấp tỉnh chỉ định một Thẩm phán là thành viên tập thể Thẩm phán phụ trách việc giải quyết yêu cầu tuyên bố phá sản doanh nghiệp đó giám sát việc bàn giao tài sản và các giấy tờ, tài liệu có liên quan giữa Tổ quản lý tài sản và Tổ thanh toán tài sản.

thuộc tính Quyết định 426-QĐ

Quyết định 426-QĐ của Toà án nhân dân tối cao về quy chế làm việc của tập thể Thẩm phán phụ trách việc giải quyết yêu cầu tuyên bố phá sản doanh nghiệp
Cơ quan ban hành: Toà án nhân dân tối caoSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:426-QĐNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Quyết địnhNgười ký:Phạm Hưng
Ngày ban hành:01/07/1994Ngày hết hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Ngày hết hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Tư pháp-Hộ tịch
TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

tải Quyết định 426-QĐ

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nhấp vào nút dưới đây:

*Lưu ý: Chỉ hỗ trợ dịch thuật cho tài khoản gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản đã hết hiệu lực. Quý khách vui lòng tham khảo Văn bản thay thế tại mục Hiệu lực và Lược đồ.
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi