Công văn 2834/TCHQ-KTTT của Tổng cục Hải quan về việc xử lý nợ thuế xuất nhập khẩu

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 2834/TCHQ-KTTT

Công văn 2834/TCHQ-KTTT của Tổng cục Hải quan về việc xử lý nợ thuế xuất nhập khẩu
Cơ quan ban hành: Tổng cục Hải quanSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:2834/TCHQ-KTTTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Hoả Ngọc Tâm
Ngày ban hành:26/05/1999Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:Đang cập nhậtTình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Thuế-Phí-Lệ phí, Xuất nhập khẩu, Hải quan

tải Công văn 2834/TCHQ-KTTT

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA TỔNG CỤC HẢI QUAN SỐ 2834/TCHQ-KTTT
NGÀY 26 THÁNG 5 NĂM 1999

 

Kính gửi: Cục Hải quan các tỉnh, thành phố.

 

Thời gian qua do hệ thống máy tính xử lý số liệu của Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh chưa hoàn thiện, nên việc theo dõi nợ thuế còn nhiều trục trặc gây ảnh hưởng đến hoạt động XNK hàng hoá và phiền hà cho doanh nghiệp. Để tránh ách tắc hàng hoá XNK, tránh gây phiền hà, lãng phí cho doanh nghiệp. Tổng cục có ý kiến xử lý như sau:

1. Đối với Hải quan các cửa khẩu tại thành phố Hồ Chí Minh:

- Nếu doanh nghiệp đã nộp xong tiền thuế tại Hải quan cửa khẩu (đối chiếu số tiền nộp bằng số nợ trong danh sách) thì Hải quan cửa khẩu được phép Fax trực tiếp về Tổng cục (Cục KTTT) để giải toả cưỡng chế toàn quốc cho doanh nghiệp đồng thời gửi báo cáo Cục Hải quan thành phố Hồ Chí Minh theo quy định.

- Đồng ý với đề nghị của Cục Hải quan thành phố Hồ Chí Minh tại Fax số 250 ngày 14/5/1999: trong thời gian 10 ngày (kể từ ngày hết thời hạn nộp thuế) những doanh nghiệp chưa đối chiếu chứng từ nộp thuế thì tạm thời Cục Hải quan thành phố Hồ Chí Minh chưa báo cáo Tổng cục mà để Hải quan cửa khẩu tự kiểm tra, xử lý. Sau thời hạn 10 ngày, những doanh nghiệp chưa đến đối chiếu hoặc Hải quan cửa khẩu chưa nhận được chứng từ thanh toán (giấy báo có của kho bạc) thì Hải quan cửa khẩu báo cáo về Cục Hải quan thành phố Hồ Chí Minh để tổng hợp báo cáo Tổng cục cưỡng chế trên phạm vi toàn quốc. Thời gian tạm thời từ nay đến hết 30/6/1999. Cục trưởng Cục Hải quan thành phố Hồ Chí Minh chịu trách nhiệm chỉ đạo các cửa khẩu thực hiện theo đúng luật định.

2. Trong báo cáo danh sách cưỡng chế của một số Hải quan tỉnh, thành phố không có mã doanh nghiệp, trường hợp doanh nghiệp đến làm thủ tục đăng ký tờ khai có tên trùng với tên doanh nghiệp có trong danh sách cưỡng chế của Tổng cục, mà doanh nghiệp đó khẳng định không có nợ thuế thì Cục Hải quan tỉnh, thành phố báo cáo về Tổng cục (ghi rõ: tên, mã số, địa chỉ của doanh nghiệp) bằng Fax để Tổng cục kiểm tra và hướng dẫn cụ thể.

3. Căn cứ Công văn số 1150/CP ngày 28/9/1998 của Chính phủ, Thông tư liên tịch số 06/1999/TTLB-BTC: Tổng cục yêu cầu Cục Hải quan các tỉnh, thành phố rà soát lại danh sách nợ thuế, đối với các doanh nghiệp nợ thuế trên 1 tỷ đồng thì tổ chức các đoàn triển khai đòi nợ đồng thời thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp biết: Doanh nghiệp phải nộp hết nợ thuế trước ngày 30/6/1999. Nếu sau ngày 30/6/1999, doanh nghiệp vẫn cố tình chây ỳ không chịu nộp thuế thì Cục Hải quan các tỉnh, thành phố lập hồ sơ báo cáo về Tổng cục để Tổng cục báo cáo Chính phủ, và thông báo lên các phương tiện thông tin đại chúng, các cơ quan pháp luật, cơ quan chủ quản của doanh nghiệp và phong toả tài khoản của doanh nghiệp tại Ngân hàng theo quy định của pháp luật.

Tổng cục thông báo để các đơn vị biết và thực hiện.

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi