Công văn 11448/TC/TCT của Bộ Tài chính về việc thuế giá trị gia tăng đối với hoạt động xây dựng lắp đặt công trình ở nước ngoài và cho doanh nghiệp chế xuất

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA BỘ TÀI CHÍNH SỐ 11448 TC/TCT NGÀY 29 THÁNG 11 NĂM 2001
VỀ VIỆC THUẾ GTGT ĐỐI VỚI HOẠT ĐỘNG XÂY DỰNG,
LẮP ĐẶT CÔNG TRÌNH Ở NN VÀ CHO DN CHẾ XUẤT

 

Kính gửi: - Các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ

- Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ

 

Căn cứ vào Luật thuế GTGT và Nghị định số 79/2000/NĐ-CP ngày 29/12/2000 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật thuế GTGT, ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về thuế GTGT đối với hoạt động xây dựng, lắp đặt công trình ở nước ngoài và cho doanh nghiệp chế xuất tại Công văn số 977/CP-KTTH ngày 30/10/2001 của Chính phủ, Bộ Tài chính hướng dẫn về thuế GTGT áp dụng đối với hoạt động xây dựng, lắp đặt các công trình ở nước ngoài và cho doanh nghiệp chế xuất như sau:

1- Về mức thuế suất thuế GTGT:

Cơ sở kinh doanh ở Việt Nam có hoạt động xây dựng, lắp đặt các công trình ở nước ngoài và khu chế xuất được coi là hoạt động xuất khẩu và được áp dụng mức thuế suất thuế GTGT là 0% đối với doanh thu này.

Trường hợp cơ sở kinh doanh thực hiện hợp đồng xây dựng, lắp đặt với chủ dự án theo hình thức bao thầu trọn gói bao gồm cả khảo sát, thiết kế thì doanh thu được áp dụng thuế suất 0% là tổng doanh thu nhận thầu với chủ dự án. Trưởng hợp các cơ sở kinh doanh ký hợp đồng với chủ dự án riêng theo từng hợp đồng xây dựng, lắp đặt và hợp đồng khảo sát, thiết kế thì mức thuế suất 0% chỉ áp dụng đối với doanh thu của hợp đồng xây dựng, lắp đặt; doanh thu đối với hợp đồng khảo sát, thiết kế thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT.

2- Hồ sơ chứng từ đối với hoạt động xây dựng, lắp đặt được áp dụng thuế suất 0%:

Các trường hợp được áp dụng thuế suất thuế GTGT 0% trên đây phải có đủ các hồ sơ, chứng từ:

- Hợp đồng xây dựng, lắp đặt công trình ở nước ngoài ký với nước ngoài hoặc doanh nghiệp chế xuất;

- Hoá đơn GTGT thanh toán cho các hợp đồng xây dựng, lắp đặt với nước ngoài hoặc doanh nghiệp chế xuất;

- Chứng từ thanh toán với nước ngoài hoặc doanh nghiệp chế xuất.

Các hồ sơ, chứng từ này cơ sở kinh doanh phải lưu giữ tại cơ sở. Khi kê khai nộp thuế hoặc hoàn thuế, cơ sở kinh doanh có trách nhiệm kê khai đúng và đầy đủ các thủ tục hồ sơ về hoạt động xây dựng, lắp đặt công trình, hạng mục công trình ở nước ngoài và khu chế xuất và chịu trách nhiệm trước pháp luật về số liệu kê khai. Khi cơ quan thuế kiểm tra phải xuất trình đầy đủ các hồ sơ chứng từ có liên quan tới số thuế kê khai, số thuế xin hoàn.

Hồ sơ chứng từ hướng dẫn tại điểm này áp dụng cho cả các hợp đồng xây dựng, hạng mục công trình, công trình cho doanh nghiệp chế xuất đã ký trước ngày 1/1/2001 và thực hiện sang năm 2001 theo hoạt động tại Công văn 3410 TC/TCT ngày 3/4/2001 của Bộ Tài chính về việc thuế GTGT đối với doanh nghiệp chws xuất.

Mức thuế suất 0% đối với hoạt động xây dựng, lắp đặt công trình ở nước ngoài và doanh nghiệp chế xuất được thực hiện từ ngày 1/1/2001.

Căn cứ vào hướng dẫn tại công văn này, các cơ sở kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khấu trừ thuế thực hiện xây dựng, lắp đặt các công trình ở nước ngoài, cho doanh nghiệp chế xuất thực hiện điều chỉnh lại số thuế GTGT đầu vào được khấu trừ, thuế GTGT phải nộp hoặc số thuế GTGT được hoàn của các hợp đồng hoặc phần việc, hoặc hạng mục công trình xây dựng của hợp đồng xây dựng, lắp đặt đã hoàn thành, nghiệm thu bàn giao với cơ quan thuế quản lý trực tiếp. Trường hợp cơ sở xây dựng lắp đặt đã lập hoá đơn không tính thuế GTGT để thanh toán với chủ dự án, không lập lại hoá đơn khác. Căn cứ vào các hoá đơn đã lập, cơ sở lập bảng kê tổng hợp các hoá đơn, ghi rõ ký hiệu, hoá đơn, ngày tháng, tên công trình, doanh thu điều chỉnh từ không chịu thuế sang doanh thu chịu thuế GTGT được áp dụng thuế suất 0%, gửi 1 bản cho cơ quan thuế kiểm tra xác nhận điều chỉnh kê khai thuế, làm cơ sở quyết toán thuế.

Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc, đề nghị các cơ quan đơn vị phản ánh về Bộ Tài chính (Tổng cục thuế) để giải quyết.

 

thuộc tính Công văn 11448/TC/TCT

Công văn 11448/TC/TCT của Bộ Tài chính về việc thuế giá trị gia tăng đối với hoạt động xây dựng lắp đặt công trình ở nước ngoài và cho doanh nghiệp chế xuất
Cơ quan ban hành: Bộ Tài chínhSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:11448/TC/TCTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Vũ Văn Ninh
Ngày ban hành:29/11/2001Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Thuế-Phí-Lệ phí , Xây dựng , Doanh nghiệp

tải Công văn 11448/TC/TCT

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nhấp vào nút dưới đây:

*Lưu ý: Chỉ hỗ trợ dịch thuật cho tài khoản gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi