Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 6331:1997 CAC/RM 2-1969 Đường - Xác định sự mất khối lượng khi sấy ở 120oC trong 16 giờ (Phương pháp dược điển của Mỹ)

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • Tiêu chuẩn liên quan
  • Lược đồ
  • Tải về
Mục lục Đặt mua toàn văn TCVN
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
  • Báo lỗi
  • Gửi liên kết tới Email
  • Chia sẻ:
  • Chế độ xem: Sáng | Tối
  • Thay đổi cỡ chữ:
    17
Ghi chú

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6331:1997

Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 6331:1997 CAC/RM 2-1969 Đường - Xác định sự mất khối lượng khi sấy ở 120oC trong 16 giờ (Phương pháp dược điển của Mỹ)
Số hiệu:TCVN 6331:1997Loại văn bản:Tiêu chuẩn Việt Nam
Cơ quan ban hành: Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trườngLĩnh vực: Thực phẩm-Dược phẩm
Năm ban hành:1997Hiệu lực:
Người ký:Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

TIÊU CHUẨN VIỆT NAM

TCVN 6331: 1997

CAC/RM 2 : 1969

ĐƯỜNG

XÁC ĐỊNH SỰ MẤT KHỐI LƯỢNG KHI SẤY Ở 120 0C TRONG 16 GIỜ

(PHƯƠNG PHÁP DƯỢC ĐIỂN CỦA MỸ)

Sugar - Determination of loss on drying at 120 0C for 16 hours

(United States Pharmacopoeia Method)

 

Lời nói đầu

TCVN 6331 : 1997 hoàn toàn tương đương với CAC/RM 2 : 1969

TCVN 6331 : 1997 do Ban kỹ thuật tiêu chuẩn Đường biên soạn, Tổng cục Tiêu chuẩn – Đo lường – Chất lượng đề nghị, Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường ban hành.

 

ĐƯỜNG

XÁC ĐỊNH SỰ MẤT KHỐI LƯỢNG KHI SẤY Ở 120 0C TRONG 16 GIỜ (PHƯƠNG PHÁP DƯỢC ĐIỂN CỦA MỸ)

Determination of loss on drying at 120 0C for 16 hours (United States Pharmacopoeia Method)

1. Nguyên tắc của phương pháp

Phương pháp này xác định lượng chất bay hơi trong điều kiện quy định. Những chất này bao gồm các chất ngoài độ ẩm hấp phụ.

2. Chuẩn bị mẫu

Tiến hành xác định với mẫu có khối lượng từ 1 g đến 2 g đã được trộn kỹ và cân chính xác. Nếu mẫu có dạng tinh thể lớn thì nghiền thật nhanh đến kích thước khoảng 2 mm.

3. Cách tiến hành

Cân một cốc thủy tinh nông có nắp đậy đã được sấy khô ở nhiệt độ 1200C trong 30 phút. Cho mẫu vào cốc, đậy nắp và cân. Lắc nhẹ để mẫu dàn đều, có chiều cao khoảng 5 mm nhưng không quá 10 mm đối với trường hợp đường có kích thước lớn.

Cho cốc đựng mẫu vào tủ sấy, lấy nắp ra và để cạnh cốc đựng mẫu. Sấy mẫu ở 1200C trong 16 giờ. Mở nắp lò sấy, đậy ngay nắp cốc đựng mẫu và để nguội trong bình hút ẩm đến nhiệt độ phòng trước khi cân.

4. Tính toán và biểu thị kết quả

Phần trăm khối lượng mất đi khi sấy tính theo công thức:

 

Khối lượng mẫu (g) – Khối lượng mẫu sau khi sấy (g)

x 100

 

Khối lượng mẫu (g)

5. Tài liệu tham khảo

Dược điển của Mỹ. Soát xét lần thứ 17, Trang 336 và 909. Việc sử dụng các phần lời dược điển của Mỹ, soát xét lần thứ 17 chính thức từ 1/9/1969 đến 31/8/1970 với sự đồng ý của hội đồng quản trị của Hội nghị được điển toàn nước Mỹ.

Click Tải về để xem toàn văn Tiêu chuẩn Việt Nam nói trên.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản mới nhất

loading
×
Vui lòng đợi