- Tổng quan
- Nội dung
- Tiêu chuẩn liên quan
- Lược đồ
- Tải về
Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 6331:1997 CAC/RM 2-1969 Đường - Xác định sự mất khối lượng khi sấy ở 120oC trong 16 giờ (Phương pháp dược điển của Mỹ)
| Số hiệu: | TCVN 6331:1997 | Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
| Cơ quan ban hành: | Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường | Lĩnh vực: | Thực phẩm-Dược phẩm |
|
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
|
1997 |
Hiệu lực:
|
Đã biết
|
| Người ký: | Đang cập nhật |
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
|
Đã biết
|
TÓM TẮT TIÊU CHUẨN VIỆT NAM TCVN 6331:1997
Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Tải tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6331:1997
TIÊU CHUẨN VIỆT NAM
TCVN 6331: 1997
CAC/RM 2 : 1969
ĐƯỜNG
XÁC ĐỊNH SỰ MẤT KHỐI LƯỢNG KHI SẤY Ở 120 0C TRONG 16 GIỜ
(PHƯƠNG PHÁP DƯỢC ĐIỂN CỦA MỸ)
Sugar - Determination of loss on drying at 120 0C for 16 hours
(United States Pharmacopoeia Method)
Lời nói đầu
TCVN 6331 : 1997 hoàn toàn tương đương với CAC/RM 2 : 1969
TCVN 6331 : 1997 do Ban kỹ thuật tiêu chuẩn Đường biên soạn, Tổng cục Tiêu chuẩn – Đo lường – Chất lượng đề nghị, Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường ban hành.
ĐƯỜNG
XÁC ĐỊNH SỰ MẤT KHỐI LƯỢNG KHI SẤY Ở 120 0C TRONG 16 GIỜ (PHƯƠNG PHÁP DƯỢC ĐIỂN CỦA MỸ)
Determination of loss on drying at 120 0C for 16 hours (United States Pharmacopoeia Method)
1. Nguyên tắc của phương pháp
Phương pháp này xác định lượng chất bay hơi trong điều kiện quy định. Những chất này bao gồm các chất ngoài độ ẩm hấp phụ.
2. Chuẩn bị mẫu
Tiến hành xác định với mẫu có khối lượng từ 1 g đến 2 g đã được trộn kỹ và cân chính xác. Nếu mẫu có dạng tinh thể lớn thì nghiền thật nhanh đến kích thước khoảng 2 mm.
3. Cách tiến hành
Cân một cốc thủy tinh nông có nắp đậy đã được sấy khô ở nhiệt độ 1200C trong 30 phút. Cho mẫu vào cốc, đậy nắp và cân. Lắc nhẹ để mẫu dàn đều, có chiều cao khoảng 5 mm nhưng không quá 10 mm đối với trường hợp đường có kích thước lớn.
Cho cốc đựng mẫu vào tủ sấy, lấy nắp ra và để cạnh cốc đựng mẫu. Sấy mẫu ở 1200C trong 16 giờ. Mở nắp lò sấy, đậy ngay nắp cốc đựng mẫu và để nguội trong bình hút ẩm đến nhiệt độ phòng trước khi cân.
4. Tính toán và biểu thị kết quả
Phần trăm khối lượng mất đi khi sấy tính theo công thức:
|
| Khối lượng mẫu (g) – Khối lượng mẫu sau khi sấy (g) | x 100 |
|
| Khối lượng mẫu (g) |
5. Tài liệu tham khảo
Dược điển của Mỹ. Soát xét lần thứ 17, Trang 336 và 909. Việc sử dụng các phần lời dược điển của Mỹ, soát xét lần thứ 17 chính thức từ 1/9/1969 đến 31/8/1970 với sự đồng ý của hội đồng quản trị của Hội nghị được điển toàn nước Mỹ.
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!