Công văn 767-CV/NHNN7 của Ngân hàng Nhà nước về việc mua, bán ngoại tệ đối với khách hàng của các tổ chức tín dụng được phép kinh doanh ngoại tệ

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Văn bản tiếng việt
Văn bản tiếng Anh
Bản dịch LuatVietnam
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 767-CV/NHNN7

Công văn 767-CV/NHNN7 của Ngân hàng Nhà nước về việc mua, bán ngoại tệ đối với khách hàng của các tổ chức tín dụng được phép kinh doanh ngoại tệ
Cơ quan ban hành: Số công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:767-CV/NHNN7Ngày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Lê Đức Thuý
Ngày ban hành:24/08/1998Ngày hết hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Ngày hết hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Tài chính-Ngân hàng

tải Công văn 767-CV/NHNN7

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC VIỆT NAM SỐ 767/CV-NHNN7
NGÀY 24 THÁNG 8 NĂM 1998

 

Kính gửi: Tổng Giám đốc (Giám đốc) các Tổ chức tín dụng

được phép kinh doanh ngoại tệ

 

Để thực hiện nghiêm túc các quy định về quản lý ngoại hối hiện hành trong việc mua, bán ngoại tệ giao ngay, kỳ hạn và hoán đổi với khách hàng, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu Tổng giám đốc (Giám đốc) các Tổ chức tín dụng được phép kinh doanh ngoại tệ chỉ đạo việc mua, bán ngoại tệ với khách hàng như sau:

1. Đối với tỷ giá mua, bán ngoại tệ:

- Thực hiện theo đúng tỷ giá mua - bán ngoại tệ trong biên độ quy định của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tại Quyết định số 267/QĐ-NHNN7 ngày 6/8/1998. Nghiêm cấm việc áp dụng tỷ giá mua - bán kỳ hạn (Forward) nhưng thanh toán giao ngay (Spot).

- Tuyệt đối không được lợi dụng chênh lệch giữa tỷ giá kỳ hạn và tỷ giá giao ngay để kiếm lời dưới bất kỳ hình thức nào; kể cả hình thức ký kết hợp đồng mua - bán kỳ hạn nhưng trên thực tế chỉ để hưởng chênh lệch về tỷ giá mà không thực hiện mua - bán theo hợp đồng (non-delivery forward).

2. Đối với việc bán ngoại tệ cho khách hàng:

Ngoại tệ bán giao ngay cho khách hàng chỉ để thanh toán những món đến hạn (thanh toán tiền hàng nhập khẩu và các khoản dịch vụ cho nước ngoài, cho tổ chức uỷ thác xuất khẩu và tổ chức nhập khẩu uỷ thác, trả nợ vay Ngân hàng và nợ vay nước ngoài...). Nghiêm cấm việc bán ngoại tệ giao ngay cho khách hàng khi chưa có nhu cầu thanh toán ngay.

Khi bán ngoại tệ cho khách hàng, Ngân hàng phải kiểm tra chặt chẽ các hồ sơ và giấy tờ cần thiết liên quan đến nội dung chuyển tiền (như quy định tại mục 2 Thông tư số 203/NH-TT ngày 31/10/1991 của Ngân hàng Nhà nước hướng dẫn thi hành Quyết định số 337/HĐBT ngày 25/10/1991 của Hội đồng Bộ trưởng về một số biện pháp quản lý ngoại tệ trong thời gian trước mắt).

Việc bán ngoại tệ cho doanh nghiệp để trả nợ vay nước ngoài, ngoài việc kiểm tra các hồ sơ hợp lệ như nêu trên, khoản nợ phải đảm bảo phù hợp với tiến độ và lịch trả nợ mà doanh nghiệp đã đăng ký với Ngân hàng Nhà nước và được Ngân hàng Nhà nước xác nhận khi vay nước ngoài.

Riêng đối với giao dịch ngoại tệ kỳ hạn (forward): Ngân hàng ngoài việc kiểm tra hồ sơ và các giấy tờ đầy đủ, hợp lệ, kỳ hạn mua ngoại tệ phải đảm bảo tương ứng với thời hạn phải thanh toán.

Các Tổ chức tín dụng được phép kinh doanh ngoại tệ thực hiện nghiêm túc các nội dung quy định trong Công văn này. Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc phải báo cáo ngay với Ngân hàng Nhà nước (Vụ Quản lý ngoại hối) để có biện pháp giải quyết kịp thời.

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi