Công văn 558/BNN-HTQT của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc danh mục dự án sử dụng vốn vay ưu đãi của Chính phủ Nhật Bản đợt 1 tài khóa 2011

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 558/BNN-HTQT

Công văn 558/BNN-HTQT của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc danh mục dự án sử dụng vốn vay ưu đãi của Chính phủ Nhật Bản đợt 1 tài khóa 2011
Cơ quan ban hành: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thônSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:558/BNN-HTQTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Hứa Đức Nhị
Ngày ban hành:02/03/2011Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Tài chính-Ngân hàng, Nông nghiệp-Lâm nghiệp
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
-----------------------
Số: 558/BNN-HTQT
V/v: Danh mục dự án sử dụng vốn vay ưu đãi của Chính phủ Nhật Bản đợt 1 tài khóa 2011.
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------------------
Hà Nội, ngày 02 tháng 03 năm 2011
 
 
Kính gửi: Bộ Kế hoạch và Đầu tư (Vụ Kinh tế đối ngoại)
 
 
Phúc đáp công văn số 887/BKH-KTĐN ngày 16/2/2011 về việc đề xuất các dự án đủ điều kiện vào danh sách ngắn đề nghị Chính phủ Nhật Bản cung cấp tín dụng ưu đãi đợt 1 tài khóa 2011, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã rà soát tiến độ và đề nghị dự án "Phục hồi và Quản lý bền vững rừng phòng hộ đầu nguồn" 12 tỉnh Miền Trung, cụ thể như sau:
+ Công tác chuẩn bị: ngày 31/12/2008, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có Công văn số 281/BNN-HTQT gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề nghị Chính phủ xem xét đưa vào danh mục dự án đầu tư. Tháng 8/2008, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có văn bản gửi JBIC đề nghị cử Đoàn vào giúp lập Báo cáo nghiên cứu khả thi. Tháng 7/2009, JICA cử đoàn vào lập báo cáo nghiên cứu khả thi cho dự án. Báo cáo cuối cùng của Dự án đã được gửi cho JICA Tokyo vào ngày 21/4/2010. Dự án đã được Chính phủ ghi danh mục nhận tài trợ vốn ODA Nhật Bản (công văn số 4383/VPCP-QHQT ngày 24/6/2010). Ngày 11/10/1010, Văn phòng Chính phủ đã có Công văn số 7248/VPCP-QHQT gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư đồng ý đưa dự án này vào danh mục các dự án vay vốn tín dụng ưu đãi của Chính phủ Nhật Bản đợt 2 tài khóa 2010.
Ngày 20/7/2010, Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có buổi làm việc với Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam để khẳng định mối quan tâm và ưu tiên đối với dự án. Đại sứ có khẳng định dự án sẽ được Nhật Bản xem xét trong đợt đánh giá lần 2 vào tháng 10/2010. Nếu dự án khả thi về mặt kỹ thuật, Nhật Bản sẽ có thông báo cho vay vốn.
+ Mục tiêu của dự án: Góp phần quản lý bền vững, bảo vệ, phục hồi rừng phòng hộ trong vùng thông qua trồng rừng mới, bảo vệ, tái sinh rừng ven biển và rừng đầu nguồn. Tăng cường năng lực cho các cấp chính quyền và người dân; Cải thiện sinh kế cho người dân địa phương góp phần giảm thiểu tác động tiêu cực của biến đổi của khí hậu, bảo tồn đa dạng sinh học và giảm nghèo.
+ Địa điểm thực hiện dự án: 12 tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Ninh Thuận và Bình Thuận.
+ Thời gian thực hiện dự án: 10 năm (2010-2020).
+ Tổng kinh phí dự án: Dự kiến khoảng 123 triệu USD trong đó vốn vay ưu đãi của Chính phủ Nhật Bản chiếm 80-85%. Vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam chiếm từ 15-20%. Kinh phí chính thức của dự án sẽ được chuẩn hóa sau khi dự án khả thi được phê duyệt. Vốn đối ứng của dự án do ngân sách nhà nước cấp.
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn rất quan tâm đến dự án nêu trên vì các dự án này tác động trực tiếp đến việc phát triển lâm nghiệp, bảo vệ sản xuất nông lâm nghiệp, tác động đến đời sống kinh tế xã hội của người dân trong phạm vi khu vực dự án cũng như các khu vực chịu tác động của dự án. Đồng thời, việc xây dựng các dự án trên cũng liên quan đến các biện pháp tích ứng với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ thiên tai. Đề nghị Quý Bộ hỗ trợ để dự án trên sớm được triển khai thực hiện.
Mong nhận được sự hợp tác chặt chẽ của Quý Bộ.


 
Nơi nhận:
- Như trên;
- Các Vụ KH, TC;
- Lưu: VT, HTQT (NAM-06).
KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Hứa Đức Nhị
 
 
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi