Thông báo 191/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân trong chuyến khảo sát và làm việc với tỉnh Hà Nam về áp dụng các tiến bộ kỹ thuật trong nông nghiệp, phát triển sản xuất và dịch vụ

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 191/TB-VPCP

Thông báo 191/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân trong chuyến khảo sát và làm việc với tỉnh Hà Nam về áp dụng các tiến bộ kỹ thuật trong nông nghiệp, phát triển sản xuất và dịch vụ
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:191/TB-VPCPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Nguyễn Khắc Định
Ngày ban hành:07/05/2013Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Nông nghiệp-Lâm nghiệp
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ
--------
--------

Số: 191/TB-VPCP

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
----------------
-----------

Hà Nội, ngày 07 tháng 05 năm 2013

 

 

THÔNG BÁO

KẾT LUẬN CỦA PHÓ THỦ TƯỚNG NGUYỄN THIỆN NHÂN

TRONG CHUYẾN KHẢO SÁT VÀ LÀM VIỆC VỚI TỈNH HÀ NAM VỀ ÁP DỤNG

CÁC TIẾN BỘ KỸ THUẬT TRONG NÔNG NGHIỆP, PHÁT TRIỂN SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ

 

 

Ngày 27 tháng 4 năm 2013, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã thăm và làm việc tại tỉnh Hà Nam; khảo sát một scơ sở ứng dụng đệm lót sinh học trong chăn nuôi, cung ứng thức ăn chăn nuôi, xây dựng nông thôn mới, công trình xây dựng nhà thi đấu đa năng và chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo Tỉnh. Cùng dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn phòng Chính phủ và đại diện Bộ Công Thương; đại diện một số cơ quan liên quan và doanh nghiệp trên địa bàn Tỉnh. Sau khi nghe đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội năm 2012 và quý I năm 2013, tình hình xây dựng nông thôn mới, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất nhằm nâng cao thu nhập cho hộ dân nông thôn và ý kiến của các đại biểu, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã kết luận như sau:

1. Trong bi cảnh khó khăn, thách thức chung của cả nước nhưng năm 2012 kinh tế - xã hội của tỉnh Hà Nam vẫn phát triển toàn diện trên tất cả các mặt, trong đó nổi bật là tốc độ tăng trưởng kinh tế cao gấp hơn 2 lần tốc độ tăng của cả nước; cơ cấu kinh tế thay đổi theo hướng tích cực, giảm tỷ trọng nông nghiệp còn 18,4%, tăng tỷ trọng công nghiệp và dịch vụ; nông nghiệp được mùa, năng suất lúa đạt cao nhất từ trước tới nay; kim ngạch xuất khẩu tăng cao (53,6%); thu ngân sách vượt chỉ tiêu kế hoạch; Chương trình xây dng nông thôn mới được triển khai toàn diện, thu hút sự tham gia của cả hệ thống chính trị, nhân dân phấn khởi đồng tình ủng hộ, tự nguyện đóng góp công sức, tiền của để xây dựng, số xã đạt nhiều tiêu chí chiếm tỷ lệ khá cao; an sinh xã hội được đảm bảo, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Tình hình phát triển kinh tế - xã hội trong Quý I năm 2013 của Tỉnh đạt nhiều kết quả tt.

Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực và những kết quả đã đạt được của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tnh Hà Nam trong thời gian qua, Tỉnh cần phát huy hơn nữa để phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ kế hoạch năm 2013.

2. Về xây dựng nông thôn mới, áp dụng tiến bộ kỹ thuật, phát triển sản xut và dịch vụ

- Việc triển khai ứng dụng đệm lót sinh học trong chăn nuôi đã được ngành nông nghiệp, hội phụ nữ Tỉnh phát động, hướng dẫn xây dựng, mở rộng mô hình, bước đu có kết quả tốt, góp phần bảo đảm sinh kế, duy trì chăn nuôi của hộ gia đình với quy mô khá. Từ thực tiễn triển khai áp dụng đệm lót sinh học, Tỉnh cần chỉ đạo các Sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Y tế, Khoa học và Công nghệ xem xét phân tích, đánh giá độc lập về một số tiêu chí tác động, ảnh hưởng đến môi trường; phối hợp với Trường Đại học Nông nghiệp I khảo sát, nghiên cu, có cam kết với hộ nông dân về triển khai thực nghiệm các công thức làm đệm lót sinh học từ một số nguyên liệu là phụ phẩm sẵn có của ngành nông nghiệp ở địa phương để giảm tỷ lệ sử dụng mùn cưa, giảm giá thành, tạo điều kiện thuận lợi để người dân chăn nuôi có hiệu quả; tiếp tục xem xét hỗ trợ vốn để các hộ mở rộng mô hình. Cùng với việc áp dụng tiến bộ kỹ thuật, Tỉnh chỉ đạo ngành nông nghiệp, công thương nghiên cứu mở rộng thị trường tiêu thụ để bảo đảm phát triển chăn nuôi hiệu quả, bền vững; trước mắt là liên kết với thành phố Hà Nội để tiêu thụ thịt lợn, tiến tới xây dựng cơ sở giết mổ tập trung công nghiệp tại địa phương để cung cấp thịt lợn an toàn, có thương hiệu cho thtrường Hà Nội và về lâu dài cần hướng tới phát triển chăn nuôi để xuất khẩu.

- Sản xuất nấm đã mang lại hiệu quả, giải quyết thêm nhiều việc làm, nhưng là nghề sản xuất mới, do đó để tăng nhanh sản lượng, phát triển ổn định, bền vững cần phải có sự liên kết, hợp tác giữa các hộ nông dân, giữa hộ nông dân với tổ hợp tác, hợp tác xã và doanh nghiệp để phát triển chuỗi sản xuất từ cung cấp giống, thu mua, chế biến đến tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.

- Đối với mô hình cung ứng thức ăn chăn nuôi cho các hộ, Tỉnh sớm đánh giá tng kết, mở rộng mô hình để giúp các hộ nông dân tiếp cận vốn vay thuận lợi, được doanh nghiệp cung cấp thức ăn kịp thời, bảo đảm chất lượng, giá thành hp lý, đng thời nâng cao trách nhiệm, giảm thiu rủi ro cho các bên trong việc liên kết cung cấp vốn, mua, bán thức ăn chăn nuôi.

- Trong quá trình xây dựng nông thôn mới, Tỉnh cần phối hợp với các viện nghiên cứu, trường đại học tổ chức điều tra, nghiên cứu xã hội học về chuyển dịch lao động trong nông nghiệp sang làm công nghiệp và dịch vụ, chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn để tổ chức các hình thức hp tác sản xuất, dịch vụ nông nghiệp phù hợp, hiệu quả; đào tạo nghề lao động nông thôn để cung cấp cho các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài. Việc thu gom rác thải ở vùng nông thôn đã được triển khai thực hiện đạt nhiều kết quả, tuy nhiên Tỉnh cần xem xét xây dựng mô hình xử lý rác thải tập trung theo hình thức hp tác công tư (PPP) để giảm thiểu nhanh tình trạng ô nhiễm môi trường do việc chôn lấp rác thải trên địa bàn.

3. Đối với một số kiến nghị của Tỉnh

- Về hạ lãi suất, tăng hạn mức và thời gian cho vay đối với người chăn nuôi: Giao Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam tiếp tục xem xét để điều chỉnh cho phù hợp.

- Hỗ trợ đầu tư xây dựng hạ tầng cho Khu đại học Nam Cao: Trong khi chờ Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án quy hoạch xây dựng các trường đại học, cao đẳng vùng Hà Nội; Đán di dời một số trường đại học, cao đẳng từ Hà Nội đến các khu quy hoạch và trong điều kiện nguồn vốn của Trung ương hỗ trợ có mục tiêu cho các trường học địa phương hạn chế, đề nghị Tỉnh phân kỳ đầu tư thực hiện đề án phù hp với tiến độ di dời các trường đại học và khả năng cân đối ngân sách nhà nước.

- Xây dựng cơ sở giết mổ tập trung: Tỉnh chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương làm việc cụ thể với các cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội về liên kết đầu tư xây dựng cơ sở giết mổ tập trung để cung cấp sản phẩm thịt an toàn cho Hà Nội nhằm giải quyết đầu ra cho ngành chăn nuôi.

- Giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Hướng dẫn, hỗ trợ cho Tỉnh trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn; đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án trung tâm bảo tồn và sản xuất giống gia súc, gia cầm; phối hp với Tỉnh tổ chức chỉ đạo, phát triển sản phẩm lúa gạo chất lượng cao, năng suất cao của địa phương trong hệ thống Danh mục sản phẩm quốc gia; xem xét hướng dẫn điều chỉnh về tiêu chí tỷ lệ kiên cố hóa kênh mương trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mi.

- Giao Bộ Khoa học và Công nghệ làm việc với Tỉnh để xây dựng ký kết chương trình hỗ trợ, hợp tác triển khai nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ và tiến bộ kỹ thuật phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn của Tỉnh.

Văn phòng Chính phủ xin thông báo để các Bộ, ngành, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam biết, thực hiện./.

 

 Nơi nhận:
- Thủ tưng, các PTTg Chính phủ;
-
Các Bộ: NN&PTNT, CT, KH&CN;
- Tỉnh ủy, HĐND, U
BND tỉnh Hà Nam;
-
Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam;
-
Trường Đại học Nông nghiệp I Hà Nội;
- VPCP: BTCN, các PCN, Trợ lý TTg; các Vụ: KTTH, KGVX, TH, TKBT, V.III, Cổng TTĐT
;
-
Lưu: VT, KTN (3).

KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM
PHÓ CHỦ NHIỆM

Nguyễn Khắc Định

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi