Danh mục
|
Tổng đài trực tuyến 19006192
|
|
  • Tổng quan
  • Nội dung
  • VB gốc
  • Tiếng Anh
  • Hiệu lực
  • VB liên quan
  • Lược đồ
  • Nội dung hợp nhất 

    Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.

    Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

    =>> Xem hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Nội dung hợp nhất

  • Tải về
Lưu
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Theo dõi VB
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Ghi chú
Báo lỗi
In

Công văn 2353/BHXH-BCĐ 2022 đẩy nhanh tiến độ chi trả kinh phí hỗ trợ từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp theo Nghị quyết 03/2021/UBTVQH15

Cơ quan ban hành: Bảo hiểm xã hội Việt Nam
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
Đang cập nhật
Số hiệu: 2353/BHXH-BCĐ Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Công văn Người ký: Đỗ Ngọc Thọ
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
26/08/2022
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
Đang cập nhật
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Lĩnh vực: Lao động-Tiền lương

TÓM TẮT CÔNG VĂN 2353/BHXH-BCĐ

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Tải Công văn 2353/BHXH-BCĐ

Tải văn bản tiếng Việt (.pdf) Công văn 2353/BHXH-BCĐ PDF (Bản có dấu đỏ)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tải văn bản tiếng Việt (.doc) Công văn 2353/BHXH-BCĐ DOC (Bản Word)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
bgdocquyen
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng hiệu lực: Đã biết

BẢO HIỂM XÃ HỘI VIỆT NAM
BAN CHỈ ĐẠO HỖ TRỢ NGƯỜI LAO ĐỘNG VÀ NGƯỜI SỬ DỤNG LAO ĐỘNG BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI ĐẠI DỊCH COVID-19 TỪ QUỸ BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP
_____________

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
_________________

Số: 2353/BHXH-BCĐ
V/v đẩy nhanh tiến độ chi trả kinh phí hỗ trợ theo Nghị quyết số 03/2021/UBTVQH15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Hà Nội, ngày 26 tháng 08 năm 2022

 

Kính gửi: Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

 

Tiếp theo Công văn số 2216/BHXH-CSXH ngày 12/8/2022 về tiếp tục chi trả hỗ trợ đối với người lao động thuộc đối tượng hỗ trợ theo Nghị quyết số 03/2021/UBTVQH15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, qua nắm bắt tình hình thực hiện đến nay, về cơ bản Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh/thành phố đã hoàn thành việc chi trả hỗ trợ cho người lao động. Tuy nhiên, tại một số tỉnh/thành phố tiến độ chi trả chưa đáp ứng được yêu cầu, còn lúng túng trong công tác rà soát, hoàn thiện hồ sơ chi trả. Để đảm bảo hoàn thành việc chi trả đúng tiến độ theo Nghị quyết số 24/2022/UBTVQH15 đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua ngày 11/8/2022, BHXH Việt Nam yêu cầu BHXH các tỉnh/thành phố tập trung triển khai đúng tiến độ; đồng thời tăng cường quản lý một số nội dung sau:

1. Khẩn trương hoàn thành việc rà soát hồ sơ, giải quyết, chi trả hỗ trợ cho người lao động thuộc đối tượng theo quy định. Kịp thời liên hệ, thông báo cho người lao động đến nhận hỗ trợ đối với trường hợp đăng ký nhận tiền mặt, bổ sung thông tin đối với các trường hợp thông tin nhận hỗ trợ chưa chính xác.

2. Đối với các đơn vị sự nghiệp công lập chưa được phân loại theo Nghị định số 60/2021/NĐ-CP ngày 21/6/2021 của Chính phủ mà trong quyết định của cơ quan có thẩm quyền giao quyền tự chủ tài chính chưa xác định tỷ lệ % tự chủ, theo hướng dẫn tại khoản 3 Công văn số 4744/LĐTBXH-VL ngày 17/12/2021 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thì BHXH tỉnh/thành phố có văn bản (văn bản phải nêu thời hạn trả lời phù hợp với thời hạn chi trả cuối cùng và ghi rõ không chịu trách nhiệm về quyền lợi của người lao động trong trường hợp không nhận được văn bản hoặc văn bản gửi chậm hơn thời hạn) đề nghị cơ quan có thẩm quyền giao quyền tự chủ tài chính xác định tỷ lệ % tự chủ của đơn vị làm căn cứ để xác định đối tượng thụ hưởng và chi trả kinh phí hỗ trợ. Văn bản xác định tỷ lệ tự chủ đối với đơn vị sự nghiệp công lập của cơ quan giao quyền tự chủ phải được lưu trữ cùng hồ sơ chi trả hỗ trợ cho người lao động.

3. Việc xác định người lao động được tiếp tục chi trả hỗ trợ phải đảm bảo đúng đối tượng quy định tại khoản 1 Điều 1 Nghị quyết số 24/2022/UBTVQH15: “người lao động thuộc đối tượng hưởng theo Nghị quyết số 03/2021/UBTVQH15 ngày 24/9/2021 đã nộp hồ sơ đúng thời hạn”.

Thời hạn nộp hồ sơ thực hiện theo quy định tại khoản 2, khoản 3 Điều 3 Quyết định số 28/2021/QĐ-TTg ngày 01/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ và văn bản hướng dẫn của BHXH Việt Nam. Hồ sơ tiếp nhận phải được lưu cùng hồ sơ chi trả để phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra và kiểm toán.

4. Căn cứ quy định về đối tượng hưởng hỗ trợ quy định tại khoản 2 Điều 1 Quyết định số 28/2021/QĐ-TTg ngày 01/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn tại khoản 6 Công văn số 4744/LĐTBXH-VL ngày 17/12/2021 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, BHXH tỉnh rà soát, kiểm tra kỹ đối với các trường hợp người lao động đang hưởng lương hưu, đã chết, chỉ chi trả hỗ trợ trong trường hợp sau:

- Có quyết định hưởng chế độ hưu trí hàng tháng ban hành sau ngày 30/9/2021;

- Người lao động chết sau thời điểm nộp hồ sơ đề nghị hưởng hỗ trợ.

5. Báo cáo kết quả thực hiện: Đối với các tỉnh đã hoàn thành chi trả hỗ trợ cho người lao động theo Nghị quyết số 24/2022/UBTVQH15, khẩn trương báo cáo kết quả thực hiện về BHXH Việt Nam theo mẫu ban hành tại Công văn số 2216/BHXH-CSXH trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày hoàn thành việc thực hiện Nghị quyết số 24/2022/UBTVQH15, các tỉnh còn lại chậm nhất đến hết ngày 10/9/2022.

Giám đốc BHXH tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ chức năng, nhiệm vụ tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc và chịu trách nhiệm trước Tổng Giám đốc về kết quả thực hiện Nghị quyết số 24/2022/UBTVQH15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, hướng dẫn tại Công văn số 2216/BHXH- CSXH và Công văn này. Trong quá trình tổ chức thực hiện nếu có vướng mắc, kịp thời phản ánh về BHXH Việt Nam để nghiên cứu, giải quyết./.

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Tổng Giám đốc (để báo cáo);
- PTGĐ Lê Hùng Sơn (để báo cáo);
- Các thành viên Ban chỉ đạo;
- Lưu: VT, CSXH.

KT. TRƯỞNG BAN CHỈ ĐẠO
PHÓ TRƯỞNG BAN




Đỗ Ngọc Thọ
Trưởng Ban thực hiện chính sách BHXH

 

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

Công văn 2353/BHXH-BCĐ của Ban Chỉ đạo hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp về đẩy nhanh tiến độ chi trả kinh phí hỗ trợ theo Nghị quyết 03/2021/UBTVQH15

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Văn bản liên quan Công văn 2353/BHXH-BCĐ

01

Nghị định 60/2021/NĐ-CP của Chính phủ về việc quy định cơ chế tự chủ tài chính của đơn vị sự nghiệp công lập

02

Nghị quyết 03/2021/UBTVQH15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc ban hành chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp

03

Quyết định 28/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp

04

Nghị quyết 24/2022/UBTVQH15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc tiếp tục chi trả hỗ trợ đối với người lao động theo Nghị quyết 03/2021/UBTVQH15 ngày 24/9/2021 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

05

Công văn 2216/BHXH-CSXH của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc tiếp tục chi trả hỗ trợ đối với người lao động thuộc đối tượng hỗ trợ theo Nghị quyết 03/2021/UBTVQH15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

Chú thích màu chỉ dẫn
Chú thích màu chỉ dẫn:
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng các màu sắc:
Sửa đổi, bổ sung, đính chính
Thay thế
Hướng dẫn
Bãi bỏ
Bãi bỏ cụm từ
Bình luận
Click vào nội dung được bôi màu để xem chi tiết.
×