Công văn 1365/LĐTBXH-CSLĐVL của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về việc cho vay vốn từ quỹ quốc gia hỗ trợ việc làm

 • Tóm tắt
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA BỘ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ Xà HỘI
SỐ 1365/LĐTBXH-CSLĐVL NGÀY 06 THÁNG 05 NĂM 2003
VỀ VIỆC CHO VAY VỐN TỪ QUỸ QUỐC GIA HỖ TRỢ VIỆC LÀM

 

Kính gửi: - Uỷ ban nhân dân các tỉnh, tp trực thuộc TW

- Cơ quan TW các Tổ chức đoàn thể, Hội quần chúng.

- Bộ Quốc phòng.

 

Căn cứ Nghị định 78/2002/NĐ-CP ngày 04/10/2002 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác; Quyết định số 131/2002/QĐ-TTg ngày 04/10/2002 của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Ngân hàng Chính sách xã hội; Quyết định số 143/2001/TTg ngày 27/9/2001 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chương trình mục tiêu Quốc gia về Xoá đói giảm nghèo và việc làm giai đoạn 2001-2005; Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 18/3/2003 của Thủ tướng Chính phủ về việc chỉ đạo hoạt động của Ngân hàng Chính sách xã hội, thực hiện chuyển giao nhiệm vụ cho vay vốn Quỹ Quốc gia hỗ trợ việc làm từ Kho bạc Nhà nước sang Ngân hàng Chính sách xã hội.

Để thực hiện quy định trên trong khi chờ văn bản hướng dẫn mới, sau khi thống nhất ý kiến với Liên Bộ và Ngân hàng Chính sách Xã hội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị UBND các tỉnh, thành phố, cơ quan TW các Tổ chức đoàn thể, hội quần chúng tiếp tục thực hiện cho vay từ Quỹ Quốc gia hỗ trợ việc làm theo các quy định tại Thông tư liên tịch số 06/2002/TTLT/BLĐTBXH-BTC-BKHĐT ngày 10/4/2002 của Liên Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn cơ chế quản lý Quỹ quốc gia hỗ trợ việc làm và lập quỹ giải quyết việc làm địa phương, và các văn bản có liên quan, cụ thể:

1. Triển khai thực hiện kế hoạch cho vay vốn tạo việc làm từ nguồn vốn thu hồi và nguồn vốn mới năm 2003 đã được phân bổ, đảm bảo mục tiêu giải quyết việc làm qua các dự án.

2. Đối với nguồn vốn được Uỷ quyền quản lý cho UBND các tỉnh và thành phố trực thuộc TW, Ngành Lao động - thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội, triển khai thực hiện các dự án cho vay vốn từ Quỹ Quốc gia hỗ trợ việc làm.

3. Đối với nguồn vốn được Uỷ quyền quản lý cho cơ quan TW các Tổ chức đoàn thể, hội quần chúng và Bộ Quốc phòng, các đơn vị chủ trì phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội, triển khai thực hiện các dự án cho vay vốn từ Quỹ quốc gia hỗ trợ việc làm.

4. Về việc chuyển giao nhiệm vụ cho vay giải quyết việc làm từ Kho Bạc Nhà nước sang Ngân hàng Chính sách xã hội thực hiện các việc sau: Từ ngày 1/4/2003 trở đi, Ngân hàng Chính sách xã hội có trách nhiệm cho vay giải quyết việc làm. Kho bạc NN chỉ tiếp tục giải ngân các dự án đã được phê duyệt trước ngày 1/4/2003, và thu hồi vốn đối với các dự án đã đến hạn trả nợ cho đến khi kết thúc bàn giao, thu hồi vốn đến đâu thì chuyển về Ngân hàng Chính sách xã hội đến đó.

- Các cơ quan được uỷ quyền quản lý nguồn vốn phối hợp với Kho bạc Nhà nước kiểm kê, đánh giá thực trạng các dự án để chuyển giao nhiệm vụ quản lý vốn từ Kho bạc Nhà nước sang Ngân hàng Chính sách xã hội theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ đồng thời cùng với Ngân hàng Chính sách xã hội tiếp tục theo dõi, tổ chức triển khai thực hiện các dự án mới, tránh ách tắc trong quá trình quản lý và sử dụng vốn.

- Các nội dung hoạt động thẩm định, cho vay, thu hồi vốn và quản lý tiền vốn do Kho bạc Nhà nước thực hiện trước đây nay do Ngân hàng Chính sách xã hội đảm nhận. Các mẫu biên bản thẩm định, tài 1iệu liên quan đến quá trình phê duyệt cho vay có sự tham gia của Kho bạc Nhà nước trước đây cần được chỉnh sửa cho phù hợp với quy định mới.

- Việc cho vay tiến hành đồng thời với quá trình chuyển giao nhiệm vụ quản lý nguồn vốn không để tồn đọng vốn đến hạn thu hồi cũng như vốn đã thu hồi mà không cho vay được.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị UBND các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương, Bộ Quốc phòng, cơ quan TW các Tổ chức đoàn thể, hội quần chúng được uỷ quyền quản lý nguồn vốn hỗ trợ việc làm tăng cường công tác chỉ đạo các đơn vị chức năng tiếp tục quản lý để thực hiện tốt chương trình việc làm từ Quỹ quốc gia hỗ trợ việc làm đã được phê duyệt năm 2003. Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn vướng mắc, đề nghị phản ánh về Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội để xem xét giải quyết.

 

thuộc tính Công văn 1365/LĐTBXH-CSLĐVL

Công văn 1365/LĐTBXH-CSLĐVL của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về việc cho vay vốn từ quỹ quốc gia hỗ trợ việc làm
Cơ quan ban hành: Bộ Lao động Thương binh và Xã hộiSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:1365/LĐTBXH-CSLĐVLNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Lê Duy Đồng
Ngày ban hành:06/05/2003Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Lao động-Tiền lương , Chính sách

tải Công văn 1365/LĐTBXH-CSLĐVL

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi