Chỉ thị 141/1999/CT-BNN-TCCB của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc thực hiện chế độ nghỉ hưu đối với cán bộ - viên chức

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CHỈ THỊ

CỦA BỘ TRƯỞNG BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
SỐ 141/1999/CT-BNN/TCCB NGÀY 14 THÁNG 10 NĂM 1999
VỀ VIỆC THỰC HIỆN CHẾ ĐỘ NGHỈ HƯU
ĐỐI VỚI CÁN BỘ - VIÊN CHỨC

 

Thực hiện Chỉ thị số 668/TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 11/11/1994 về việc thực hiện chế độ nghỉ hưu đối với cán bộ viên chức, nhiều đơn vị đã làm tốt việc giải quyết chính sách đối với cán bộ nghỉ hưu, đưa việc giải quyết cho cán bộ nghỉ hưu vào nề nếp và ổn định. Tuy nhiên còn một số đơn vị thực hiện chưa nghiêm túc, không giải quyết chế độ kịp thời cho một số cán bộ đã quá tuổi, sức khoẻ giảm sút và năng lực công tác bị hạn chế nên đã gây ảnh hưởng không tốt tới công tác trong đơn vị, khó khăn trong việc sắp xếp, bố trí đội ngũ cán bộ.

Để thực hiện tốt chính sách của Nhà nước và Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc giải quyết chế độ đối với cán bộ, viên chức trong toàn ngành, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị thực hiện:

 

1. Thông báo để nghỉ chế độ trước 3 tháng cho tất cả các cán bộ, viên chức trong diện Bộ quản lý khi đến tuổi nghỉ hưu (Nam đủ 60 tuổi - Nữ đủ 55 tuổi).

2. Các đơn vị lập và báo cáo danh sách các cán bộ đến tuổi nghỉ hưu của năm sau vào đầu quý IV hàng năm, đồng thời thông báo danh sách này đến từng cá nhân, tổ chức gặp gỡ trước 6 tháng để giải quyết các chế độ chính sách và chuẩn bị sắp xếp công tác thích hợp đối với cán bộ sắp nghỉ hưu. (Việc gặp gỡ thực hiện theo quy định số 516/NN/TCCB/QĐ ngày 29 tháng 4 năm 1996 của Bộ).

3. Căn cứ vào quy hoạch cán bộ và tình hình thực tế của đơn vị để có phương án chuẩn bị người thay thế những cán bộ dến tuổi nghỉ hưu để đảm bảo công tác được liên tục.

4. Đối với một số cán bộ làm công tác khoa học, cán bộ chuyên môn và cán bộ lãnh đạo - thuộc diện Bộ quản lý, nếu do nhu cầu công tác, bản thân cán bộ có sức khoẻ, tự nguyện làm việc tiếp, thì đơn vị phải có văn bản báo cáo về Bộ. Vụ Tổ chức cán bộ tập hợp trình Ban Cán sự đảng. Cán bộ chỉ được giữ lại làm việc sau khi có ý kiến đồng ý của Ban Cán sự Đảng. Các trường hợp khác đơn vị đề nghị giữ lại công tác mà Ban Cán sự Đảng không có ý kiến thì phải thực hiện nghiêm túc thông báo của Bộ.

Thủ trưởng các đơn vị, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ chịu trách nhiệm hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc các đơn vị thực hiện nghiêm chỉnh Chỉ thị này.

thuộc tính Chỉ thị 141/1999/CT-BNN-TCCB

Chỉ thị 141/1999/CT-BNN-TCCB của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc thực hiện chế độ nghỉ hưu đối với cán bộ - viên chức
Cơ quan ban hành: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thônSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:141/1999/CT-BNN-TCCBNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Chỉ thịNgười ký:Nguyễn Văn Đẳng
Ngày ban hành:14/10/1999Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Lao động-Tiền lương
TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

tải Chỉ thị 141/1999/CT-BNN-TCCB

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi