Thông báo 249/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tại hội nghị triển khai Chỉ thị 12/CT-TTg ngày 23/06/2013 của Thủ tướng Chính phủ

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 249/TB-VPCP

Thông báo 249/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tại hội nghị triển khai Chỉ thị 12/CT-TTg ngày 23/06/2013 của Thủ tướng Chính phủ
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:249/TB-VPCPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Nguyễn Hữu Vũ
Ngày ban hành:17/07/2013Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Giao thông
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ
---------------------
Số: 249/TB-VPCP
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------------------
Hà Nội, ngày 17 tháng 07 năm 2013
 
 
THÔNG BÁO
KẾT LUẬN CỦA PHÓ THỦ TƯỚNG NGUYỄN XUÂN PHÚC - CHỦ TỊCH
 ỦY BAN AN TOÀN GIAO THÔNG QUỐC GIA TẠI HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CHỈ THỊ
 SỐ 12/CT-TTG NGÀY 23 THÁNG 6 NĂM 2013 CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ
 
 
Ngày 06 tháng 7 năm 2013, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Chỉ thị số 12/CT-TTg ngày 23 tháng 6 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện các giải pháp cấp bách nhằm ngăn chặn tai nạn giao thông nghiêm trọng trong hoạt động vận tải. Tham dự Hội nghị có các Ủy viên Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Ủy viên Ban Thường trực; lãnh đạo và thành viên Ban An toàn giao thông 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam và Văn phòng Chính phủ. Sau khi nghe báo cáo kế hoạch của Bộ Giao thông vận tải, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Bộ Công an; phát biểu tham luận của các đại biểu dự họp và phát biểu của các Ủy viên Ủy ban, Ban Thường trực và lãnh đạo Ban An toàn giao thông một số địa phương, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã kết luận như sau:
Trong 6 tháng đầu năm 2013, tai nạn giao thông cả nước đã giảm về số vụ và số người bị thương, tuy nhiên số người chết vẫn tăng 5,23% (244 người) so với cùng kỳ, tai nạn đặc biệt nghiêm trọng tăng cao, nhất là tai nạn liên quan đến xe khách, xe tải nặng và xe container. Ngày 23 tháng 6 năm 2013, Thủ tướng Chính phủ đã có Chỉ thị số 12/CT-TTg tăng cường thực hiện các giải pháp cấp bách nhằm ngăn chặn tai nạn giao thông nghiêm trọng trong hoạt động vận tải.
Để thực hiện tốt các nhiệm vụ nêu tại Chỉ thị trên, đồng thời thực hiện tốt Chỉ thị số 18/CT-TW ngày 04 tháng 9 năm 2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, yêu cầu các cơ quan thực hiện các nhiệm vụ sau:
 
I. VỀ NHIỆM VỤ CHUNG
- Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công an và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương:
Chỉ đạo lập kế hoạch hành động và triển khai đồng bộ các giải pháp được đề ra tại Chỉ thị số 12/CT-TTg ngày 23 tháng 6 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện các giải pháp cấp bách nhằm ngăn chặn tai nạn giao thông nghiêm trọng trong hoạt động vận tải đối với những vấn đề liên quan đến Bộ, ngành và địa phương mình; đồng thời tham mưu cho Cấp ủy đảng chỉ đạo ban hành kế hoạch hành động thực hiện tốt Chỉ thị số 18/CT-TW ngày 04 tháng 9 năm 2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa.
- Hội đồng nhân dân các cấp tăng cường các nội dung chất vấn trong việc thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông nhằm nâng cao trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân của các đại biểu.
II. VỀ NHIỆM VỤ CỤ THỂ
1. Bộ Giao thông vận tải:
- Thực hiện tốt những giải pháp của Bộ đã đề ra nhằm giảm tối đa tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trong hoạt động vận tải. Trong đó, ưu tiên xây dựng, ban hành các quy định về điều kiện kinh doanh vận tải, dịch vụ hỗ trợ vận tải; quy định về phân cấp làm rõ trách nhiệm trong xử lý vi phạm đối với cơ quan quản lý, cán bộ công chức và cơ sở kinh doanh vận tải; khẩn trương xây dựng, trình Chính phủ ban hành Nghị định thay thế Nghị định số 91/2009/NĐ-CP và số 93/2013/NĐ-CP của Chính phủ về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải theo hướng đưa hoạt động kinh doanh vận tải hành khách và hàng hóa bằng xe ô tô là loại hình kinh doanh có các điều kiện đặc biệt để quản lý chặt chẽ các hoạt động liên quan đến vận chuyển hành khách đường dài nhằm hạn chế được những khiếm khuyết trong quy định của pháp luật, từ khâu quản lý chủ phương tiện, năng lực và chuyên môn của người điều khiển phương tiện, đăng kiểm kỹ thuật phương tiện, cho đến công tác quản lý nhà nước đối với các đối tượng này nhằm giảm tối đa tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trong thời gian qua.
- Tiếp tục đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra đối với các cơ quan, cá nhân thực thi công vụ, chú trọng phối hợp với các Bộ, ngành có liên quan và Ban An toàn giao thông các địa phương hướng dẫn Sở Giao thông vận tải các địa phương thực hiện nghiêm công tác thanh tra, kiểm tra các điều kiện kinh doanh vận tải. Công bố công khai kết quả thanh tra, đồng thời xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật mọi trường hợp vi phạm, kiên quyết không để tồn tại vùng cấm trong quản lý và thực hiện các điều kiện kinh doanh vận tải.
- Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ hiện đại trong công tác giám sát, theo dõi, quản lý công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe, công tác đăng kiểm phương tiện cơ giới.
- Sớm triển khai sơ kết quá trình thực hiện Luật Giao thông đường bộ năm 2008, báo cáo Chính phủ những hạn chế, bất cập trong quy định của Luật để Chính phủ trình Quốc hội kế hoạch sửa đổi, bổ sung hoàn thiện Luật.
2. Bộ Công an:
- Thực hiện tốt những giải pháp đã đề ra trong kế hoạch, nhiệm vụ của Bộ nhằm giảm tối đa tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trong hoạt động vận tải. Trong đó tập trung vào các giải pháp nâng cao tính minh bạch và hiệu lực của hoạt động tuần tra, kiểm soát; ứng dụng công nghệ cao để theo dõi, giám sát, phát hiện và xử lý vi phạm một cách có hiệu quả, đảm bảo mọi hành vi vi phạm đều bị xử lý theo quy định của pháp luật.
- Chỉ đạo các cơ quan trực thuộc Bộ và Công an các địa phương đẩy mạnh hoạt động thanh tra công vụ, phát hiện và xử lý nghiêm minh mọi trường hợp có hành vi bao che, dung túng cho các hoạt động vi phạm pháp luật trong lĩnh vực kinh doanh vận tải; nghiên cứu phương án luân chuyển, điều động hợp lý đối với cán bộ, chiến sĩ tham gia làm nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông.
3. Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia:
- Phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương để thực hiện tốt các nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2013. Trong đó tập trung thực hiện các nhiệm vụ tuyên truyền, giáo dục pháp luật, tổ chức có hiệu quả các cuộc vận động đến các tổ chức chính trị - xã hội, các tổ chức nghề nghiệp, các tầng lớp nhân dân tham gia công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông.
- Phân công, đôn đốc cụ thể nhiệm vụ cho các Thành viên Ủy ban, hàng tháng có báo cáo, đánh giá về kết quả thực hiện nhiệm vụ của các Thành viên Ủy ban.
4. Ủy ban nhân dân và ban An toàn giao thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương:
- Xác định vai trò tiên phong trong việc tổ chức, triển khai thực hiện các quy định của pháp luật, có giải pháp thiết thực nhằm thực hiện có hiệu quả các giải pháp cấp bách trong Chỉ thị số 12/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương đảng.
- Chỉ đạo Sở Giao thông vận tải tiến hành thanh tra, kiểm tra công vụ đối với toàn bộ các khâu trong công tác quản lý, cấp phép kinh doanh vận tải hành khách và hàng hóa thuộc chức năng của Sở, báo cáo kết quả với Bộ Giao thông vận tải; nghiêm khắc xử lý, thu hồi giấy phép kinh doanh đối với các cơ sở kinh đoanh vận tải cố tình vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông.
- Chỉ đạo cơ quan Công an triển khai thanh tra, kiểm tra công vụ để phát hiện và xử lý nghiêm các đơn vị, cán bộ, chiến sĩ có biểu hiện vi phạm đạo đức công vụ, bao che, dung túng cho các hành vi vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh vận tải.
5. Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam:
- Tích cực, chủ động xây dựng chương trình công tác, vận động các cơ sở kinh doanh vận tải thuộc Hiệp hội thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về điều kiện kinh doanh vận tải; phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức kiểm tra sức khỏe định kỳ cho lái xe, phát hiện và kiến nghị đình chỉ lái đối với những lái xe không đủ sức khỏe, có dấu hiệu sử dụng ma túy, nghiện rượu bia và thường xuyên vi phạm các quy định về vận tải và trật tự an toàn giao thông, Phát hiện và kiến nghị với cơ quan quản lý nhà nước có biện pháp xử lý đối với những cơ sở kinh doanh vận tải cố tình vi phạm các quy định về điều kiện kinh doanh vận tải.
- Tổ chức vận động các thành viên của Hiệp hội đăng ký chất lượng và an toàn giao thông trong hoạt động kinh doanh vận tải.
- Tổ chức tuyên truyền đối với các Thành viên Hiệp hội thực hiện tốt các giải pháp cấp bách trong Chỉ thị số 12/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
6. Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam và các cơ quan thông tấn, báo chí:
- Đổi mới phương thức tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân cùng thực hiện tốt những giải pháp đã đề ra, vì sự an toàn, thuận tiện của nhân dân khi tham gia giao thông, cùng góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế và an sinh xã hội.
- Lập chuyên mục riêng về trật tự an toàn giao thông.
Văn phòng Chính phủ xin thông báo để các Bộ, ngành, tổ chức có liên quan, các địa phương, các Ủy viên Ủy ban, thành viên Ban Thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Ban An toàn giao thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương biết, chỉ đạo triển khai thực hiện./.
 

 Nơi nhận:
- Thủ tướng; các Phó Thủ tướng CP;
- Các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc CP;
- UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc TW;
- Văn phòng Trung ương Đảng;
- Văn phòng Chủ tịch nước;
- Văn phòng Quốc hội;
- Ban Tuyên giáo Trung ương;
- Ban Dân vận Trung ương;
- Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc VN;
- Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh;
- Tổng Liên đoàn Lao động VN;
- Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ VN;
- Trung ương Hội Cựu chiến binh VN;
- Trung ương Hội Nông dân VN;
- Các PCT, Ủy viên Ủy ban, thành viên Ban Thường trực Ủy ban ATGTQG;
- Ban ATGT tỉnh, TP trực thuộc Trung ương;
- Văn phòng UBATGTQG;
- VPCP: BTCN, các PCN, Cổng TTĐT, các Vụ: TCCV, KTTH, NC, KGVX, V.III, PL, TH;
- Lưu: VT, KTN (3b).
KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM
PHÓ CHỦ NHIỆM
Nguyễn Hữu Vũ
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

×
×
×
Vui lòng đợi