- Tổng quan
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
-
Nội dung hợp nhất
Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.
Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Thông báo 685/TB-VPCP 2025 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại cuộc họp dự thảo Nghị định quy định chi tiết về việc xử lý vướng mắc của dự án BOT giao thông
| Cơ quan ban hành: | Văn phòng Chính phủ |
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
|
Đang cập nhật |
| Số hiệu: | 685/TB-VPCP | Ngày đăng công báo: | Đang cập nhật |
| Loại văn bản: | Thông báo | Người ký: | Nguyễn Sỹ Hiệp |
|
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
|
12/12/2025 |
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
|
Đang cập nhật |
|
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
|
Đã biết
|
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
|
Đã biết
|
| Lĩnh vực: | Giao thông |
TÓM TẮT THÔNG BÁO 685/TB-VPCP
Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Tải Thông báo 685/TB-VPCP
| VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ __________ Số: 685/TB-VPCP | CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM ____________________ Hà Nội, ngày 12 tháng 12 năm 2025 |
THÔNG BÁO
Kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại cuộc họp dự thảo Nghị định quy định chi tiết về việc xử lý vướng mắc của dự án BOT giao thông
___________
Ngày 08 tháng 12 năm 2025, tại Trụ sờ Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã chủ trì cuộc họp về dự thảo Nghị định quy định chi tiết về việc xử lý vướng mắc của dự án BOT giao thông. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các Bộ, ngành: Xây dựng, Tài chính, Ngoại giao, Ngân hàng nhà nước Việt Nam; đại diện các Bộ: Tư pháp, Công an, Văn phòng Chính phủ. Sau khi nghe Bộ Xây dựng báo cáo, ý kiến phát biểu của các cơ quan dự họp, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà kết luận như sau:
1. Các khó khăn, vướng mắc đối với một số dự án BOT giao thông đã phát sinh và kéo dài trong nhiều năm. Từ năm 2017, Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều chỉ đạo Bộ Giao thông vận tải (nay là Bộ Xây dựng), Bộ Kế hoạch và Đầu tư (nay là BỘ Tài chính) và các cơ quan, đơn vị liên quan sớm có giải pháp xử lý dứt điểm. Đây là,vấn đề có tác động đến nhiều chủ thể, đối tượng liên quan (nhà nước, nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án, tổ chức tín dụng, người dân...); việc xử lý khó khăn, vướng mắc các dự án BOT sẽ giúp khơi thông nguồn vốn đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng theo phương thức PPP, cải thiện môi trường đầu tư. Tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội đã sửa đổi Luật đầu tư theo phương thức đối tác công tư, trong đó có nội dung xử lý vướng mắc các dự án BOT giao thông đã ký hợp đồng trước ngày 01 tháng 01 năm 2021.
Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, dự thảo Nghị định đã được Bộ Xây dựng thực hiện đầy đủ quy trình, thủ tục, quy định pháp luật và đã có cơ sở chính trị để xử lý vướng mắc của các dự án BOT giao thông được ký hợp đồng trước ngày 01 tháng 01 năm 2021. Hiện nay, còn có ý kiến khác nhau đối với phương án lãi vay trong giai đoạn vận hành, kinh doanh khi xác định chi phí bồi thường, chấm dứt hợp đồng trước thời hạn.
2. Đồng chí Bộ trưởng bộ Xây dựng chỉ đạo nghiên cứu tiếp thu, giải trình đầy đủ ý kiến của các bộ, cơ quan phát biểu tại cuộc họp và ý kiến của Techcombank tại Công văn số 2349-01/2025/TCB ngày 21 tháng 11 năm 2025 (gửi kèm theo); tổng hợp, báo cáo đầy đủ kết quả làm việc với các ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng liên quan đến các Dự án đang vướng mắc; chủ trì, phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đánh giá kỹ tác động của các phương án, trên cơ sở đó đề xuất phương án bảo đảm tính khả thi, phù hợp với quy định pháp luật; không để phát sinh tiêu cực, khiếu kiện, thất thoát tài sản nhà nước; khẳng định rõ phương án đề xuất đúng quy định của pháp luật như đã phát biểu tại cuộc họp; hoàn thiện Hồ sơ theo Quy chế làm việc của Chính phủ và Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật, trình Thủ tướng Chính phủ trước ngày 13 tháng 12 năm 2025 (kiến nghị rõ nội dung cần xin lại ý kiến Thành viên Chính phủ).
3. Giao Văn phòng Chính phủ, trên cơ hồ sơ Bộ Xây dựng trình, lấy Thành viên Chính phủ trong ngày 14 tháng 12 năm 2025. Đề nghị các Thành viên Chính phủ biểu quyết rõ phương án, nhất là các bộ, cơ quan chưa biểu quyết chọn phương án tại phiếu xin ý kiến lần 1 (Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ Công an, Bộ Ngoại giao...). Văn phòng Chính phủ tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong ngày 15 tháng 12 năm 2025 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Văn phòng Chính phủ xin thông báo để Bộ Xây dựng, các bộ, ngành, địa phương và các cơ quan, đơn vị liên quan biết, thực hiện./.
| Nơi nhận: | KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM
Nguyễn Sỹ Hiệp |
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!