Công văn 2393/BGDĐT-GDTX của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc nâng cao hiệu quả hoạt động của các trung tâm học tập cộng đồng

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 2393/BGDĐT-GDTX

Công văn 2393/BGDĐT-GDTX của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc nâng cao hiệu quả hoạt động của các trung tâm học tập cộng đồng
Cơ quan ban hành: Bộ Giáo dục và Đào tạoSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:2393/BGDĐT-GDTXNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Công Hinh
Ngày ban hành:20/04/2012Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Giáo dục-Đào tạo-Dạy nghề
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
---------------------
Số: 2393/BGDĐT-GDTX
V/v: Nâng cao hiệu quả hoạt động của các trung tâm học tập cộng đồng
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Hà Nội, ngày 20 tháng 4 năm 2012
 
 
Kính gửi: Các sở giáo dục và đào tạo
 
Trong năm học 2010-2011 vừa qua một số địa phương đã tích cực chỉ đạo các trung tâm học tập cộng đồng (TTHTCĐ) hoạt động theo nhiều nội dung chương trình giáo dục thiết thực và linh hoạt góp phần không nhỏ vào việc ổn định chính trị, phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Tuy nhiên một số địa phương có nhiều cán bộ quản lý mới được bổ nhiệm chưa qua bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ về hoạt động TTHTCĐ cho nên gặp khó trong khâu chỉ đạo hoạt động; học liệu cung cấp cho TTHTCĐ còn thiếu, nội dung chưa thực sự phù hợp với nhu cầu người học; công tác kiểm tra, đánh giá kết quả hoạt động TTHTCĐ chưa được chú trọng, do vậy nhiều trung tâm hoạt động không thường xuyên, kém hiệu quả. Mặt khác việc chỉ đạo thí điểm các mô hình TTHTCĐ kết hợp nhà văn hóa, thư viện, bưu điện văn hóa xã chưa tích cực nên không tận dụng được nguồn lực giúp trung tâm phát triển bền vững.
Để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các TTHTCĐ trong thời gian tới, đồng thời triển khai thực hiện ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về người cao tuổi, tại Thông báo số 66/TB-VPCP ngày 29 tháng 02 năm 2012 của Văn phòng Chính phủ về việc triển khai thi hành Luật người cao tuổi và công tác chăm sóc người cao tuổi. Bộ đề nghị các Sở giáo dục và đào tạo thực hiện một số công việc cụ thể sau:
1. Tiếp tục tham mưu cho Ủy ban nhân dân cấp tỉnh triển khai thực hiện Thông tư số 96/2008/TT-BTC ngày 27 tháng 10 năm 2008 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc hỗ trợ kinh phí từ ngân sách nhà nước cho các trung tâm học tập cộng đồng ở những địa phương chưa triển khai.
2. Sở giáo dục và đào tạo phối hợp với Hội người cao tuổi của tỉnh và các sở ban ngành có liên quan tổ chức biên soạn tài liệu, tổ chức các lớp học tuyên truyền, phổ biến kiến thức phổ thông về chế độ dinh dưỡng ở người cao tuổi; hướng dẫn người cao tuổi kỹ năng phòng bệnh, chữa bệnh và tự chăm sóc sức khỏe. Nguồn kinh phí thực hiện các nội dung trên theo Thông tư số 21/2011/TT-BTC ngày 18/02/2011 của Bộ Tài chính về việc Quy định quản lý và sử dụng kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người cao tuổi tại nơi cư trú; chúc thọ, mừng thọ và biểu dương, khen thưởng người cao tuổi.
3. Chỉ đạo các phòng giáo và dục đào tạo:
a) Bố trí giáo viên làm việc tại trung tâm học tập cộng đồng theo quy định tại Thông tư số 40/2010/TT-BGDĐT ngày 30 tháng 12 năm 2010 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tổ chức và hoạt động TTHTCĐ xã, phường, thị trấn.
b) Sơ kết 5 năm thực hiện Quyết định 09/2008/QĐ- BGDĐT ngày 24 tháng 3 năm 2008 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về tổ chức hoạt động của TTHTCĐ, từ đó đánh giá kết quả đã làm được, những tồn tại, hạn chế, phân tích nguyên nhân trên cơ sở đó đề ra biện pháp khắc phục.
c) Kiện toàn ban quản lý TTHTCĐ, tổ chức tập huấn cho cán bộ quản lý mới nhận nhiệm vụ hoặc chưa nắm vững về nghiệp vụ xây dựng kế hoạch hoạt động, điều tra nhu cầu người học, phát triển các câu lạc bộ cộng đồng; có kế hoạch cụ thể về xây dựng đội ngũ giáo viên, báo cáo viên, hướng dẫn viên có đủ kinh nghiệm và năng lực hoạt động tại TTHTCĐ; hội thảo rút kinh nghiệm việc xây dựng TTHTCĐ kết hợp với nhà văn hoá, bưu điện văn hoá xã, thư viện xã, để nhân rộng điển hình trên địa bàn.
4. Chỉ đạo các trung tâm giáo dục thường xuyên cấp huyện phối hợp với phòng giáo dục và đào tạo và các phòng ban có liên quan để tổ chức, biên soạn tài liệu học tập phù hợp địa phương, hướng dẫn điều tra nhu cầu học tập, bồi dưỡng phương pháp dạy học người lớn cho giáo viên, báo cáo viên của TTHTCĐ.
Nhận được công văn này, đề nghị các sở giáo dục và đào tạo khẩn trương triển khai thực hiện và gửi báo cáo một số nội dung (theo mẫu đính kèm) về Bộ Giáo dục và Đào tạo (qua Vụ Giáo dục Thường xuyên) số 49 Đại Cồ Việt – Hà Nội.
Thông tin chi tiết liên hệ với ông Phạm Xuân Luận, chuyên viên chính Vụ GDTX, điện thoại : 0984 074 042; email: [email protected].
 

 Nơi nhận:
- Như kính gửi;
- TT Nguyễn Vinh Hiển( để b/c);
- TW Hội người cao tuổi VN(để phối hợp);
- Lưu VT; Vụ GDTX.
TL. BỘ TRƯỞNG
VỤ TRƯỞNG VỤ GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN
Nguyễn Công Hinh
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi