Công văn 2430/TCT-CS của Tổng cục Thuế về việc người đại diện theo pháp luật của công ty

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 2430/TCT-CS

Công văn 2430/TCT-CS của Tổng cục Thuế về việc người đại diện theo pháp luật của công ty
Cơ quan ban hành: Tổng cục ThuếSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:2430/TCT-CSNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Cao Anh Tuấn
Ngày ban hành:09/07/2012Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Doanh nghiệp
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC THUẾ
------------------
Số: 2430/TCT-CS
V/v: Người đại diện theo pháp luật của công ty
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Hà Nội, ngày 09 tháng 07 năm 2012
 
 
Kính gửi: Cục Thuế tỉnh Yên Bái
 
Tổng cục Thuế nhận được công văn số 975/CT-THNVDT ngày 29/05/2012 của Cục Thuế tỉnh Yên Bái về việc hướng dẫn quản lý trường hợp Công ty cổ phần Thực phẩm Phú Tài không có người đại diện theo pháp luật. Về vấn đề này, Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:
Tại khoản 1, Điều 26 Luật doanh nghiệp số 60/2005/QH11 ngày 29/11/2005 của Quốc hội quy định: "Khi thay đổi tên, địa chỉ trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, mục tiêu và ngành, nghề kinh doanh, vốn điều lệ hoặc số cổ phần được quyền chào bán, vốn đầu tư của chủ doanh nghiệp, thay đổi người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp và các vấn đề khác trong nội dung hồ sơ đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp phải đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn mười ngày làm việc, kể từ ngày quyết định thay đổi".
Tại Điều 95 Luật doanh nghiệp số 60/2005/QH11 nêu trên quy định:
"Công ty cổ phần có Đại hội đồng cổ đông, Hội đồng quản trị và Giám đốc hoặc Tổng Giám đốc; đối với công ty cổ phần có trên mười một cổ đông là cá nhân hoặc có cổ đông là tổ chức sở hữu trên 50% tổng số cổ phần của công ty phải có Ban kiểm soát.
Chủ tịch Hội đồng quản trị hoặc Giám đốc hoặc Tổng giám đốc là người đại diện theo pháp luật của công ty được quy định tại Điều lệ công ty. Người đại diện theo pháp luật của công ty phải thường trú ở Việt Nam; trường hợp vắng mặt trên ba mươi ngày ở Việt Nam thì phải ủy quyền bằng văn bản cho người khác theo quy định tại Điều lệ công ty để thực hiện các quyền và nhiệm vụ của người đại diện theo pháp luật của công ty".
Căn cứ các quy định trên, trường hợp Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty cổ phần Thực phẩm Phú Tài, là người đại diện theo pháp luật của công ty, rời khỏi Việt Nam vào tháng 5/2007 và bị chết ở Đài Loan ngày 25/10/2007 nhưng không ủy quyền bằng văn bản cho người khác theo quy định để thực hiện các quyền và nhiệm vụ của người đại diện theo pháp luật của công ty, đồng thời Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Thực phẩm Phú Tài cũng không có quyết định cử người khác làm đại diện theo pháp luật của Công ty để đăng ký thay đổi với cơ quan đăng ký kinh doanh là vi phạm các quy định trên của Luật doanh nghiệp số 60/2005/QH11.
Cục Thuế có văn bản đề nghị cơ quan đăng ký kinh doanh căn cứ nhiệm vụ và quyền hạn theo quy định tại Điều 163 của Luật doanh nghiệp số 60/2005/QH11 xử lý vi phạm các quy định về đăng ký kinh doanh của Công ty cổ phần Thực phẩm Phú Tài và tùy thuộc mức độ vi phạm của Công ty mà thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và yêu cầu Công ty làm thủ tục giải thể theo quy định của pháp luật.
Căn cứ quy định tại Điều 56 Luật Quản lý thuế, Cục Thuế xác định việc kế thừa nghĩa vụ nộp thuế của Công ty cổ phần Thực phẩm Phú Tài.
Trường hợp Công ty cổ phần Thực phẩm Phú Tài thuộc trực thuộc bị cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế theo quy định tại Điều 92 Luật Quản lý thuế số 78/2006/QH11 ngày 29/11/2006 của Quốc hội thì thực hiện cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế theo quy định của Luật Quản lý thuế.
Tổng cục Thuế trả lời để Cục Thuế tỉnh Yên Bái biết và thực hiện.
 

 Nơi nhận:
- Như trên;
- Vụ PC, QLN-TCT;
- Lưu VT, CS(2b).
KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG
Cao Anh Tuấn
 
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi