Công văn 1230/CP-ĐMDN của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai thực hiện đề án tổng thể sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp Nhà nước

 • Tóm tắt
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 1230/CP-ĐMDN

Công văn 1230/CP-ĐMDN của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai thực hiện đề án tổng thể sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp Nhà nước
Cơ quan ban hành: Thủ tướng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:1230/CP-ĐMDNNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Tấn Dũng
Ngày ban hành:12/09/2003Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Doanh nghiệp

tải Công văn 1230/CP-ĐMDN

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA CHÍNH PHỦ SỐ 1230/CP-ĐMDN NGÀY 12 THÁNG 9 NĂM 2003
VỀ VIỆC ĐẨY MẠNH TRIỂN KHAI THỰC HIỆN ĐỀ ÁN TỔNG THỂ
SẮP XẾP, ĐỔI MỚI DNNN

 

Kính gửi: - Các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ,

- Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương,

- Hội đồng quản trị Tổng công ty 91.

 

Thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ Ba của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa IX về tiếp tục sắp xếp, đổi mới, phát triển nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước, các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Hội đồng quản trị Tổng công ty 91, có sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng và trên cơ sở tiêu chí, danh mục phân loại doanh nghiệp nhà nước, Tổng công ty nhà nước, chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của ngành, địa phương, đã hoàn thành việc xây dựng và được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án tổng thể sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp nhà nước đến năm 2005 và đã triển khai thực hiện đạt được một số kết quả bước đầu. Khung pháp lý cho sắp xếp, đổi mới phát triển và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước cơ bản đã được ban hành đủ. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để các Bộ trưởng, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Hội đồng quản trị Tổng công ty nhà nước đẩy mạnh hơn nữa việc chỉ đạo thực hiện sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp nhà nước và thực hiện các cơ chế, chính sách về đầu tư phát triển, kiện toàn tổ chức, hoàn thiện quản lý, xử lý nợ tồn đọng, lao động dôi dư. Trong thời gian tới, để đảm bảo thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả đề án tổng thể sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp nhà nước, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:

1. Các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Hội đồng quản trị tổng công ty nhà nước tập trung chỉ đạo một số việc trọng tâm như sau:

a. Tăng cường công tác tuyên truyền và quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng về sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp nhà nước; đồng thời tập trung chỉ đạo xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể, có phân công nhiệm vụ rõ ràng cho từng cơ quan chuyên môn theo dõi, hướng dẫn, giải quyết kịp thời các vướng mắc cho doanh nghiệp; phổ biến công khai chương trình, kế hoạch này cho các cơ quan liên quan và doanh nghiệp;

b. Nghiêm chỉnh thực hiện đề án tổng thể sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp nhà nước đến năm 2005 đã được phê duyệt. Mọi sự điều chỉnh đề án đều phải được sự chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ, trừ 2 trường hợp sau:

- Doanh nghiệp có vốn nhà nước dưới 5 tỷ đồng đã được phê duyệt cổ phần hóa, song không cổ phần hóa được thì được chuyển sang thực hiện một trong các biện pháp: giao, bán, khoán kinh doanh hoặc cho thuê;

- Đẩy nhanh hơn tiến độ sắp xếp, chuyển đổi sở hữu so với tiến độ đã được phê duyệt;

c. Kiện toàn Ban đổi mới doanh nghiệp của Bộ, ngành, địa phương, tổng công ty theo đúng tinh thần Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo tại Công văn số 556/CP-ĐMDN ngày 06 tháng 5 năm 2003;

d. Hàng tháng (trước ngày 30) báo cáo nhanh, hàng quý (trước ngày 30 tháng cuối quý) báo cáo đánh giá chi tiết việc thực hiện đề án gửi về Ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp để tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

2. Bộ Nội vụ trình Thủ tướng Chính phủ kiện toàn Hội đồng quản trị Tổng công ty nhà nước theo quy định hiện hành.

Các Tổng công ty nhà nước tiếp tục kiện toàn tổ chức hoạt động của Tổng công ty và có phương án gắn kết với các doanh nghiệp Nhà nước của địa phương.

3. Các Bộ: Tài chính, Lao động - Thương binh và Xã hội, Kế hoạch và đầu tư có trách nhiệm kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định hiện hành liên quan đến sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp Nhà nước; phối hợp với các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp trong giải quyết các vướng mắc cụ thể thuộc lĩnh vực mình quản lý. Trường hợp các văn bản hướng dẫn của ngành mình chưa đủ rõ thì cần kịp thời sửa đổi, bổ sung theo thẩm quyền.

4. Ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp có trách nhiệm hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện đề án; kịp thời phát hiện những vướng mắc để kiến nghị Thủ tướng Chính phủ hoặc các cơ quan chức năng giải quyết theo thẩm quyền; định kỳ hàng tháng báo cáo Thủ tướng Chính phủ, hàng quý báo cáo Chính phủ công tác sắp xếp, đổi mới, phát triển doanh nghiệp nhà nước.

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi