Điểm tin Văn bản mới số 14.2020

Điểm tin văn bản
Đất đai-Nhà ở
Mới: Đã có Nghị định về gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất

Sau nhiều lần lấy ý kiến đóng góp, ngày 08/4/2020, Chính phủ đã chính thức ban hành Nghị định 41/2020/NĐ-CP về gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất.

Nghị định sẽ được áp dụng đối với các đối tượng sau:

- Doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân hoạt động sản xuất trong các ngành kinh tế sau:

+ Nông nghiệp, lâm nghiệp và thuỷ sản;

+ Sản xuất, chế biến thực phẩm; dệt; sản xuất trang phục; sản xuất da và các sản phẩm có liên quan; chế biến gỗ và sản xuất sản phẩm từ gỗ, tre, nứa (trừ giường, tủ, bàn, ghế); sản xuất sản phẩm từ rơm rạ và vật liệu tết bện; sản xuất giấy và sản phẩm từ giấy; sản xuất sản phẩm từ cao su và plastic; sản xuất sản phẩm từ khoáng phi kim loại khác; sản xuất kim loại; gia công cơ khí; xử lý và tráng phủ kim loại; sản xuất sản phẩm điện tử; máy vi tính và sản phẩm quang học; sản xuất ô tô và xe có động cơ khác; sản xuất giường, tủ, bàn ghế;

+ Xây dựng.  

- Doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân hoạt động kinh doanh trong các ngành kinh tế sau:

+ Vận tải kho bãi; dịch vụ lưu trú và ăn uống; giáo dục và đào tạo; y tế và hoạt động trợ giúp xã hội; hoạt động kinh doanh bất động sản;

+ Hoạt động dịch vụ lao động và việc làm; hoạt động của các đại lý du lịch, kinh doanh tua du lịch; các dịch vụ hỗ trợ, liên quan đến quảng bá và tổ chức tua du lịch;

+ Hoạt động sáng tác nghệ thuật và giải trí; hoạt động của thư viện, lưu trữ, bảo tàng và các hoạt động văn hóa khác; hoạt động thể thao, vui chơi giải trí, hoạt động chiếu phim.

- Doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân hoạt động sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ ưu tiên phát triển; sản phẩm cơ khí trọng điểm;

- Doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ;

- Tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện các giải pháp hỗ trợ khách hàng là doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân chịu ảnh hưởng do dịch Covid-19 theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Cũng theo Nghị định này, thuế giá trị gia tăng (GTGT) (trừ thuế GTGT khâu nhập khẩu) được gia hạn thời hạn nộp thuế là 05 tháng đối với số thuế GTGT phát sinh phải nộp của kỳ tính thuế tháng 03, 04, 05, 06 năm 2020 (đối với trường hợp kê khai theo tháng) và kỳ tính thuế quý 01, quý 02 (đối với trường hợp kê khai theo quý)...

Thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) được gia hạn 05 tháng đối với số thuế TNDN còn phải nộp theo quyết toán của kỳ tính thuế năm 2019 và số thuế TNDN tạm nộp quý 01, quý 02 của kỳ tính thuế năm 2020…

Thuế GTGT, thuế thu nhập cá nhân (TNCN) của hộ gia đình, cá nhân kinh doanh được nộp chậm nhất ngày 31/12/2020 đối với số tiền thuế phát sinh phải nộp năm 2020 trong các ngành kinh tế, lĩnh vực quy định nêu trên.

Nghị định 41/2020/NĐ-CP chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 08/4/2020.

Xuất nhập khẩu
Thủ tướng đồng ý xuất khẩu 400.000 tấn gạo trong tháng 4

Tại Công văn 2827/VPCP-KTTH, Văn phòng Chính phủ đã thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ, đồng ý phương án xuất khẩu gạo của Bộ Công Thương.

Theo đó, Thủ tướng đồng ý với Bộ Công Thương, cho phép xuất khẩu 400.000 tấn gạo trong tháng 4/2020. Tuy nhiên, việc xuất khẩu gạo phải đảm bảo không ảnh hưởng đến an ninh lương thực quốc gia, tuyệt đối không để xảy ra thiếu gạo trong mọi tình huống.

Từ chỉ đạo này, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định 1106/QĐ-BCT công bố hạn ngạch xuất khẩu đối với mặt hàng gạo trong tháng 4 và hướng dẫn nguyên tắc quản lý hạn ngạch.

Thương nhân đăng ký tờ khai hải quan trước sẽ được trừ vào hạn ngạch xuất khẩu trước. Số lượng khai trên tờ khai hải quan đã đăng ký sẽ được trừ lùi vào số lượng được phép xuất khẩu trong tháng 4.

Tờ khai hải quan có giá trị làm thủ tục hải quan cho tới khi tổng số lượng đăng ký xuất khẩu của các tờ khai chạm mốc 400.000 tấn (tờ khai hải quan có số lượng vượt quá mốc 400.000 tấn sẽ không có giá trị làm thủ tục hải quan).

Chỉ cho phép xuất khẩu gạo qua cửa khẩu quốc tế.

Quyết định này có hiệu lực từ 0h ngày 11/4/2020.

Y tế-Sức khỏe
Hướng dẫn chọn khẩu trang phòng dịch Covid-19

Theo Quyết định 1444/QĐ-BYT ngày 29/3/2020, Bộ Y tế đã có hướng dẫn cụ thể trong việc lựa chọn và sử dụng khẩu trang phòng chống dịch Covid-19.

Người dân nên lựa chọn khẩu trang như sau:

Nơi sử dụng

Đối tượng sử dụng

Hoạt động cần sử dụng

Loại khẩu trang

Nhà ở có bệnh nhân đường hô hấp

Bệnh nhân có triệu chứng hô hấp

Mọi hoạt động

Khẩu trang y tế

 Người chăm sóc

 Vào phòng bệnh nhân, nhưng không chăm sóc hay hỗ trợ trực tiếp

Khẩu trang y tế

 Người chăm sóc

 Chăm sóc trực tiếp hoặc khi xử lý dụng cụ, nước tiểu hoặc chất thải từ bệnh nhân đang được chăm sóc tại nhà

Khẩu trang y tế

 Nhân viên y tế

 Cung cấp chăm sóc hoặc hỗ trợ trực tiếp cho bệnh nhân tại nhà

Khẩu trang y tế

Nhà ở không có bệnh nhân đường hô hấp

 Cá nhân không có triệu chứng hô hấp

 Mọi hoạt động

Không dùng khẩu trang

Các khu vực công cộng (trường học, trung tâm mua sắm, nhà ga)

 Cá nhân không có triệu chứng hô hấp

 Mọi hoạt động

Khẩu trang 870 hoặc khẩu trang vải thông thường

Lưu ý cách đeo khẩu trang:

Bước 1: Rửa tay đúng cách với xà phòng hoặc dung dịch rửa tay sát khuẩn có chứa ít nhất 60% cồn trước khi đeo khẩu trang.

Bước 2: Xác định phần trên, dưới của khẩu trang.

Bước 3: Xác định mặt trong, ngoài theo đường may hoặc mặt đậm hơn ở bên ngoài.

Bước 4: Đeo và điều chỉnh để khẩu trang che kín mũi, miệng đảm bảo không có khe hở giữa mặt và khẩu trang.

Không chạm tay vào mặt ngoài khẩu trang trong suốt quá trình sử dụng. Nếu chạm vào phải rửa tay đúng cách với xà phòng hoặc dung dịch rửa tay sát khuẩn có chứa ít nhất 60% cồn.

Quyết định có hiệu lực từ ngày 29/3/2020.

Không hỗ trợ dàn trải cho mọi đối tượng bị ảnh hưởng bởi Covid

Đây là một trong những nội dung đáng chú ý tại Nghị quyết số 41/NQ-CP về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2020.

Liên quan tới dự thảo Nghị quyết về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, cơ quan liên quan rà soát kỹ, không hỗ trợ dàn trải cho mọi đối tượng, đảm bảo hỗ trợ theo nguyên tắc:

- Chỉ hỗ trợ cho các đối tượng bị giảm sâu thu nhập, mất việc làm, ngừng việc làm, không bảo đảm mức sống tối thiểu do tác động trực tiếp của dịch;

- Chia sẻ trách nhiệm giữa Nhà nước và doanh nghiệp trong đảm bảo an sinh xã hội với người lao động;

- Có sự phân chia hợp lý giữa ngân sách Trung ương với ngân sách địa phương;

- Xác định rõ trách nhiệm cơ quan quản lý Nhà nước, chính quyền địa phương, doanh nghiệp trong việc xác định và bảo đảm hỗ trợ đúng đối tượng, công khai, minh bạch, không để trục lợi, lợi dụng chính sách.

Ngoài ra, để đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian phòng, chống dịch, Chính phủ cũng yêu cầu Bộ Tài chính khẩn trương trình cấp có thẩm quyền ban hành các chính sách giãn, hoãn, miễn, giảm các loại thuế, phí, lệ phí; đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Đặc biệt, chủ trì, phối hợp xem xét các khoản vay cho cân đối ngân sách từ các tổ chức tài chính quốc tế, đáp ứng nhu cầu đầu tư, phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo an sinh xã hội…

Nghị quyết được ban hành ngày 09/4/2020.

Người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 chính thức được hỗ trợ

Ngày 09/4/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị quyết số 42/NQ-CP về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Theo đó, các đối tượng thuộc diện hỗ trợ sẽ được hỗ trợ không quá 03 tháng tính từ ngày 01/4/2020 với số tiền:

- Người lao động làm việc theo chế độ hợp đồng lao động phải thỏa thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương từ 01 tháng trở lên do doanh nghiệp gặp khó khăn bởi đại dịch, không có doanh thu hoặc không có nguồn tài chính để trả lương: 1,8 triệu đồng/người/tháng;

- Người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; người lao động không có hợp đồng lao động bị mất việc làm: 01 triệu đồng/người/tháng;

- Hộ kinh doanh cá thể có doanh thu khai thuế dưới 100 triệu đồng/năm phải tạm ngừng kinh doanh từ 01/4/2020: 01 triệu đồng/tháng;

- Hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn quốc gia trong danh sách đến ngày 31/12/2019: 250.000 đồng/khẩu/tháng;

- Đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng, người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng: 500.000 đồng/người/tháng;

Riêng người sử dụng lao động có khó khăn về tài chính và đã trả trước tối thiểu 50% lương ngừng việc tháng 4 đến tháng 6/2020 thì được vay không có tài sản đảm bảo tối đa 50% tiền lương tối thiểu vùng đối với từng người lao động theo thời gian trả lương thực tế nhưng không quá 03 tháng với lãi suất 0%, thời hạn vay tối đa 12 tháng tại Ngân hàng chính sách xã hội để trả phần lương còn lại và giải ngân trực tiếp hàng tháng đến người bị ngừng việc. Ngoài ra, Nghị quyết còn cho phép người lao động được gửi hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp qua đường bưu điện, thông báo về việc tìm kiếm việc làm hàng tháng dưới hình thức gián tiếp như gửi thư điện tử, fax... trong thời gian từ ngày 01/4/2020 đến khi công bố hết dịch mà không phải xin xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn về việc xảy ra dịch bệnh trên địa bàn.

Tiếp tục thực hiện nghiêm cách ly xã hội, trước mắt đến hết 15/4

Thông báo 153/TB-VPCP được Văn phòng Chính phủ ban hành ngày 10/4 nhằm thông tin về kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid19.

Theo Thông báo, Thủ tướng ghi nhận những kết quả ban đầu của các biện pháp phòng, chống dịch tại Việt Nam. Tuy nhiên, nguy cơ lây lan trong cộng đồng, bùng phát dịch bệnh vẫn rất cao.

Do đó, người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh cần tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách theo Chỉ thị 16/CT-TTg (cách ly toàn xã hội, chỉ đi ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết), trước hết đến ngày 15/4/2020 và tuyệt đối không được lơi lỏng, chủ quan. 

Trước hiện tượng người dân một số địa phương không chấp hành nghiêm Chỉ thị, tụ tập đông người, không giữ khoảng cách an toàn, tham gia giao thông đông đúc, ra ngoài không đeo khẩu trường…. Thủ tướng yêu cầu chính quyền các cấp chấn chỉnh, xử lý kịp thời, yêu cầu người dân thực hiện nghiêm cách ly toàn xã hội.

Đặc biệt, sẽ tiếp tục hạn chế tối đa người nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam, trừ trường hợp đặc biệt; Tương tự, tiếp tục hạn chế tối đa các chuyến bay vận chuyển hành khách đến Việt Nam, trừ trường hợp đặc biệt.

Việc xuất khẩu các loại thuốc sử dụng để điều trị Covid-19 sẽ được tạm dừng, theo chỉ đạo của Thủ tướng tại Thông báo này. 

Không cho phép làm xét nghiệm Covid-19 theo yêu cầu

Theo Công văn số 1983/CV-BCĐ về việc xét nghiệm Covid-19, Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch bệnh Covid-19 chỉ đạo không xét nghiệm dịch vụ Covid-19 theo yêu cầu.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Sở Y tế các tỉnh, thành phố đã đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất, nhân lực, sinh phẩm cho phòng xét nghiệm trên địa bàn để đảm bảo có thể xét nghiệm vi rút SAR-CoV-2 tại chỗ. Tính đến nay cả nước đã có 110 phòng xét nghiệm có đủ năng lực xét nghiệm Covid-19.

Để đảm bảo đầu tư cho công tác xét nghiệm đạt hiệu quả, Ban chỉ đạo Quốc gia đề nghị Sở Y tế tỉnh, thành phố chỉ đạo triển khai các hoạt động sau:

- Việc thực hiện mua sắm, đầu tư máy móc, trang thiết bị xét nghiệm phải được cân nhắc kỹ để phù hợp với nhu cầu và hiệu quả sử dụng, tránh lãng phí vì trong bối cảnh diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới như hiện nay, các máy xét nghiệm, trang thiết bị và sinh phẩm có nguồn cung ứng hạn chế và giá thành cao.

- Trong giai đoạn hiện nay các phòng xét nghiệm thực hiện việc xét nghiệm sàng lọc và khẳng định theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo Quốc gia, không xét nghiệm dịch vụ theo yêu cầu.

Người ho, sốt đến mua thuốc, hiệu thuốc phải báo ngay cho cơ sở y tế

Đây là một trong những nội dung đáng chú ý tại Công văn số 3669/QLD-KD do Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) ban hành ngày 10/4/2020 về việc tăng cường phòng chống lây lan dịch Covid-19 ra cộng đồng.

Tại Công văn này, Cục Quản lý Dược yêu cầu các cơ sở bán lẻ thuốc nếu thấy người đến mua thuốc có các triệu chứng ho, sốt, khó thở… thì phải hướng dẫn họ khai báo y tế điện tử hoặc liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hướng dẫn. Song song với đó, báo cáo cho cơ quan y tế chức năng trên địa bàn hoặc qua đường dây nóng tiếp nhận thông tin về dịch Covid-19 để tiến hành theo dõi, giám sát.

Đồng thời, chỉ được bán thuốc kê đơn khi người bệnh có đơn thuốc theo quy định. Trường hợp bán thuốc không kê đơn, nhân viên bán thuốc cần thực hiện đầy đủ các bước của Quy trình bán thuốc, thông tin, tư vấn hướng dẫn sử dụng thuốc không kê đơn, khai thác rõ các thông tin tiền sử bệnh của người bệnh.

Đặc biệt, luôn thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch trong quá trình hành nghề như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách với người mua thuốc… và tuyên truyền cho người dân đến mua thuốc thực hiện nghiêm khuyến cáo của cơ quan y tế về phòng, chống dịch.

Giao thông
Mở mới nhiều tuyến xe khách liên tỉnh từ 03/4/2020

Ngày 03/4/2020, Bộ Giao thông Vận tải ban hành Quyết định 542/QĐ-BGTVT công bố điều chỉnh, bổ sung danh mục chi tiết mạng lưới tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh đường bộ toàn quốc.

Một số tuyến xe khách liên tỉnh đã được mở mới theo Quyết định này như:

Stt

Tỉnh nơi đi/đến

Tỉnh nơi đi/đến

Bến xe nơi đi/đến

Bến xe nơi đi/đến

Hành trình

1

Hà Nội

Nghệ An

Nước ngầm

Phía Đông TP. Vinh

BX Nước ngầm - Cao tốc Hà Nội - Ninh Bình - Quốc lộ 1A - Quốc lộ 7B - BX Phía Đông TP. Vinh

2

Hà Nội

Nghệ An

Nước ngầm

Yên Thành

BX Nước ngầm - Cao tốc Hà Nội - Ninh Bình - Quốc lộ 1A - Quốc lộ 7B - BX Yên Thành

3

Hải Phòng

Nghệ An

Phía Bắc Hải Phòng

Phía Đông TP. Vinh

BX Phía Bắc Hải Phòng - Quốc lộ 10 - Quốc lộ 1A - Quốc lộ 46 - BX Phía Đông TP. Vinh

4

Phú Thọ

Hải Dương

Yên Lập

Phía Đông TP. Chí Linh

BX Yên lập - ĐT 313 - Quốc lộ 32C - Quốc lộ 32 - Quốc lộ 32C - Quốc lộ 2 - Quốc lộ 18 - BX Phía Đông TP. Chí Linh

5

TP. Hồ Chí Minh

An Giang

Miền Tây

Long Xuyên

BX Miền Tây - Đường KDV - Quốc lộ 1 - Cao tốc Sài Gòn Trung Lương - Quốc lộ 1 - Quốc lộ 80 - Cầu Vàm Cong - Quốc lộ 91 - BX Long Xuyên

 

 

 

 

 

Quyết định có hiệu lực từ ngày 03/4/2020.

Nội dung bộ 600 câu hỏi sát hạch lái xe áp dụng từ 01/6/2020

Tại Công văn số 1883/TCĐBVN-QLPT&NL ngày 30/3/2020, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có hướng dẫn về việc sử dụng bộ 600 câu hỏi dùng để sát hạch lái xe cơ giới đường bộ.

Nội dung cụ thể của bộ 600 câu hỏi như sau:

Chương 1: Gồm 166 câu về khái niệm và quy tắc giao thông đường bộ (từ câu số 1 đến câu số 166).

Chương 2: Gồm 26 câu về nghiệp vụ vận tải (từ câu số 167 đến câu số 192).

Chương 3: Gồm 21 câu về văn hóa giao thông và đạo đức người lái xe (từ câu 193 đến câu 213).

Chương 4: Gồm 56 câu về kỹ thuật lái xe (từ câu 214 đến câu 269).

Chương 5: Gồm 35 câu về cấu tạo và sửa chữa (từ câu 270 đến câu 304).

Chương 6: Gồm 182 câu về hệ thống biển báo hiệu đường bộ (từ câu 305 đến câu 486).

Chương 7: Gồm 114 câu về giải các thế sa hình và kỹ năng xử lý tình huống giao thông (từ câu 487 đến câu 600).

Chương 8: Gồm 60 câu về tình huống mất an toàn giao thông nghiêm trọng, được lựa chọn từ bộ 600 câu hỏi dùng cho sát hạch lái xe cơ giới đường bộ.

Ngoài ra, Công văn còn hướng dẫn việc sử dụng bộ 600 câu hỏi này. Theo đó:

- Câu hỏi dùng cho sát hạch cấp giấy phép lái xe hạng B2, C, D, E và các hạng F gồm 600 câu;

- Câu hỏi dùng cho sát hạch cấp giấy phép lái xe hạng B1 gồm 574 câu (không gồm 26 câu về nghiệp vụ vận tải);

- Câu hỏi dùng cho sát hạch cấp giấy phép lái xe hạng A3 và A4 gồm 500 câu (không gồm 26 câu về nghiệp vụ vận tải, 35 câu về cấu tạo sửa chữa, 39 câu về kỹ thuật lái xe)…

Hình sự
Tử tù còn sống sau 3 lần tiêm thuốc độc được tạm dừng thi hành án

Đây là nội dung đáng chú ý tại Nghị định 43/2020/NĐ-CP về thi hành án tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc do Chính phủ ban hành ngày 08/4/2020.

Theo Nghị định này, khi thi hành án tử hình phải chuẩn bị đủ 03 liều thuốc (trong đó có 02 liều dự phòng). Mỗi lần tiêm thuốc sau 10 phút mà người bị thi hành án tử hình chưa chết, cán bộ kiểm tra phải báo cáo Chủ tịch Hội đồng thi hành án tử hình để ra lệnh tiếp tục sử dụng liều thuốc dự phòng tiêm lần thứ hai, thứ ba.

Trường hợp tiêm hết liều thuốc thứ ba sau 10 phút mà người bị thi hành án chưa chết thì Đội trưởng Đội thi hành án phải báo cáo Chủ tịch Hội đồng thi hành án tử hình ra quyết định tạm dừng thi hành án.

Mỗi liều thuốc tiêm để sử dụng cho thi hành án tử hình bao gồm 03 loại thuốc:

- Thuốc làm mất tri giác;

- Thuốc làm liệt hệ vận động;

- Thuốc làm ngừng hoạt động của tim.

Việc thực hiện tiêm thuốc độc được tiến hành theo phương pháp tự động (bằng máy tiêm thuốc tự động có ấn nút điều khiển) hoặc trực tiếp.

Thuốc sử dụng cho thi hành án tử hình phải được Hội đồng thi hành án kiểm tra, mở niêm phong và lập biên bản theo quy định.

Nghị định này có hiệu lực từ ngày 15/4/2020.

Cảm ơn Quý khách đã dành thời gian đọc bản tin của chúng tôi!

Trung tâm luật việt nam - Công ty CP truyền thông quốc tế INCOM

Tại Hà Nội: Tầng 3, Tòa nhà IC, 82 phố Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội - Hotline: 0938 36 1919

Tại TP.HCM: Tầng 5, Tòa nhà Orchard Parkview, Số 130-132 Hồng Hà, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh - Tel: 028. 39950724

Email: cskh@luatvietnam.vn

Lưu ý:

* Bản tin tóm tắt nội dung văn bản chỉ mang tính chất tổng hợp, không có giá trị áp dụng vào các trường hợp cụ thể. Để hiểu đầy đủ và chính xác quy định pháp luật, khách hàng cần tìm đọc nội dung chi tiết toàn văn bản.

* Nếu không muốn tiếp tục nhận bản tin, phiền Quý khách hàng vui lòng click vào đường link dưới đây https://luatvietnam.vn/huy-dang-ky-nhan-ban-tin.html Quý vị sẽ nhận được yêu cầu xác nhận lần cuối cùng trước khi hủy bỏ địa chỉ email của mình khỏi danh sách.