Công văn 3532/TC-QLCS của Bộ Tài chính về việc cho thuê đất đối với nhà đầu tư nước ngoài

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 3532/TC-QLCS

Công văn 3532/TC-QLCS của Bộ Tài chính về việc cho thuê đất đối với nhà đầu tư nước ngoài
Cơ quan ban hành: Số công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:3532/TC-QLCSNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Lê Thị Băng Tâm
Ngày ban hành:19/07/1999Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Đầu tư, Đất đai-Nhà ở, Chính sách

tải Công văn 3532/TC-QLCS

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA BỘ TÀI CHÍNH SỐ 3532/TC-QLCS NGÀY 19 THÁNG 7 NĂM 1999
VỀ VIỆC THUÊ ĐẤT ĐỐI VỚI ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

 

Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 70-TC/QLCS ngày 7-10-1997 hướng dẫn nộp tiền thuê đất, góp vốn liên doanh bằng giá trị quyền sử dụng đất của các tổ chức trong nước theo quy định tại Nghị định số 85/CP ngày17-12-1996 của Chính phủ và ngày 24-12-1998, Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành Quyết định số 179/1998/QĐ-BTC về tiền thuê đất, mặt nước, mặt biển áp dụng đối với các hình thức đầu tư nước ngoài tại Việt Nam thay thế Quyết định số 1417/ TC-TCĐN ngày 31-12-1994;

Căn cứ ý kiến của một số Bộ, ngành, ý kiến Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về một số vướng mắc của bên Việt Nam sử dụng tiền thuê đất góp vốn liên doanh với bên nước ngoài và việc hoàn trả tiền thuê đất, Bộ Tài chính hướng dẫn bổ sung một số vấn đề sau đây:

1. Doanh nghiệp bên Việt Nam được phép sử dụng giá trị quyền sở hữu đất để góp vốn liên doanh, tham gia hợp đồng hợp tác kinh doanh với nước ngoài đến thời hạn phải hoàn trả tiền thuê đất cho Ngân sách Nhà nước theo quy định tại Mục 4 Phần II Thông tư 70-TC/QLCS ngày 7-10-1997 của Bộ Tài chính hướng dẫn việc nộp tiền thuê đất mà chưa có lợi nhuận để chia và bên Việt Nam cũng không có lợi nhuận từ các hoạt động khác để nộp hoàn trả tiền thuê đất thì được tạm hoãn hoàn trả tiền thuê đất cho đến khi doanh nghiệp có lợi nhuận hoặc có nguồn khác để trả.

2. Doanh nghiệp Việt Nam được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép sử dụng giá trị quyền sử dụng đất góp vốn liên doanh với bên nước ngoài nhưng bị giải thể trước thời hạn mà sau khi sử dụng tiền khấu hao giá trị quyền sử dụng đất đã trích và lợi nhuận các hoạt động khác của doanh nghiệp không đủ để trả tiền thuê đất, thì xoá nợ cho số tiền thuê đất còn lại chưa trả được.

3. Về việc ký Hợp đồng nhận nợ tiền thuê đất góp vốn liên doanh đối với doanh nghiệp hoạt động trong khu công nghiệp.

a) Doanh nghiệp được Nhà nước cho phép góp vốn liên doanh bằng giá trị quyền sử dụng đất, mà khu đất mang góp vốn liên doanh nằm trong khu công nghiệp (bao gồm cả trường hợp doanh nghiệp liên doanh đã có trước khi quyết định thành lập khu công nghiệp và quyết định cho khu công nghiệp thuê đất của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền), thì doanh nghiệp ký hợp đồng nhận nợ với Sở Tài chính - Vật giá, hoàn trả tiền thuê đất theo quy định tại mục 4 phần II Thông tư 70/TC-QLCS ngày 7-10-1997 của Bộ Tài chính.

Doanh nghiệp đầu tư, xây dựng và kinh doanh công trình kết cấu hạ tầng khu công nghiệp (Công ty phát triển hạ tầng khu công nghiệp) khi thực hiện nghĩa vụ nộp tiền thuê đất cho Nhà nước sẽ được trừ số tiền thuê đất của diện tích mà doanh nghiệp hoạt động trong khu công nghiệp được Nhà nước cho phép góp vốn liên doanh bằng giá trị quyền sử dụng đất đã nhận nợ với Ngân sách Nhà nước.

b) Pháp luật về đất đai hiện hành chưa quy định doanh nghiệp kinh doanh cơ sở hạ tầng được phép cho doanh nghiệp hoạt động trong khu công nghiệp dùng giá trị quyền sử dụng đất góp vốn liên doanh.

4. Các hoạt động khảo sát, thăm dò, khai thác khoáng sản, xây dựng công trình ngầm trong lòng đất, không sử dụng đất mặt, không ảnh hưởng đến hiện trạng sử dụng của tổ chức cá nhân đang sử dụng đất thì không phải thuê đất và không phải nộp tiền thuê đất. Trường hợp các dự án đang hoạt động không sử dụng đất mặt trước ngày Quyết định số 179/1998/QĐ-BTC của Bộ trưởng Bộ Tài chính có hiệu lực mà đã thuê đất có cả diện tích đất mặt, nay có nhu cầu xin trả lại, Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Sở địa chính chủ trì phối hợp với Sở Tài chính - Vật giá và Cục thuế hướng dẫn doanh nghiệp lập thủ tục trình bày Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh, hoặc Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh diện tích đất thuê và trả lại phần diện tích đất mặt không sử dụng, diện tích đất mặt trả lại không phải trả tiền thuê đất kể từ ngày thực hiện bàn giao trả lại đất.

Trong quá trình thực hiện có vướng mắc, đề nghị Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trao đổi với Bộ Tài chính để phối hợp xử lý.

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi