Công văn 1841/TCHQ-GSQL của Tổng cục Hải quan về việc thủ tục hải quan đối với hàng hoá XNK của các DN đối với ĐTNN

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 1841/TCHQ-GSQL

Công văn 1841/TCHQ-GSQL của Tổng cục Hải quan về việc thủ tục hải quan đối với hàng hoá XNK của các DN đối với ĐTNN
Cơ quan ban hành: Tổng cục Hải quanSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:1841/TCHQ-GSQLNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Văn Cầm
Ngày ban hành:03/06/1998Ngày hết hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Ngày hết hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Đầu tư, Xuất nhập khẩu, Hải quan, Doanh nghiệp

tải Công văn 1841/TCHQ-GSQL

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA TỔNG CỤC HẢI QUAN SỐ 1841/TCHQ-GSQL NGÀY 3 THÁNG 6
NĂM 1998 VỀ VIỆC THỦ TỤC HẢI QUAN ĐỐI HÀNG HOÁ XNK
CỦA CÁC DN CÓ VỐN ĐTNN

 

Kính gửi: Cục Hải quan tỉnh, thành phố

 

Căn cứ Quyết định số 321/1998/QĐ-BTM ngày 14/3/1998 của Bộ Thương mại quy định chi tiết thực hiện Nghị định 12/CP ngày 18/2/1997 và số 10/1998/NĐ-CP ngày 23/1/1998, căn cứ Thông tư 63/1998/TT-BTC ngày 13/5/1998 của Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện một số quy định về thuế tại Nghị định số 10/1998/NĐ-CP, căn cứ Thông tư số 04/1998/TT-BKH ngày 18/5/1998 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn báo cáo quyết toán vốn đầu tư, Tổng cục Hải quan hướng dẫn việc làm thủ tục Hải quan cho hàng hoá xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đối với những điểm có liên quan như sau:

 

1. Về tỷ lệ xuất khẩu Quy định tại khoản 1 Điều 13 NĐ 10/1998 NĐ-CP. Doanh nghiệp trực tiếp báo cáo Bộ Thương mại và Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Các cơ quan này chịu trách nhiệm theo dõi, xem xét điều chỉnh tỷ lệ xuất khẩu và xử lý vi phạm. Cơ quan Hải quan căn cứ vào giấy phép xuất, nhập khẩu của doanh nghiệp đã được Bộ Thương mại đã phê duyệt để làm thủ tục mà không có trách nhiệm yêu cầu phải điều chỉnh tỷ lệ này.

 

2. Về vấn đề giám định đối với thiết bị, máy móc nhập khẩu để thực hiện dự án đầu tư quy định tại Điều 40 Nghị định 12/CP ngày 18/2/1997: Cơ quan cấp giấy phép đầu tư chịu trách nhiệm xem xét vấn đề này, khi làm thủ tục hải quan cơ quan Hải quan căn cứ vào kế hoạch nhập khẩu được Bộ Thương mại phê duyệt để cho phép nhập khẩu thiết bị, máy móc không yêu cầu doanh nghiệp xuất trình chứng chỉ giám định.

 

3. Vấn đề doanh nghiệp được bán sản phảm do doanh nghiệp sản xuất cho các doanh nghiệp khác để trực tiếp sản xuất ra sản phẩm xuất khẩu quy định tại khoản 2 Điều 13 Nghị định 10/1998/NĐ-CP:

- Việc mua bán giữa các doanh nghiệp này thực hiện theo quy định của pháp luật về hợp đồng kinh tế nên Hải quan không làm thủ tục cho việc mua bán này.

- Đối với doanh nghiệp thứ nhất nhập khẩu nguyên liệu, vật tư từ nước ngoài vào: Hải quan căn cứ vào quy định về thủ tục hải quan đối với từng loại hình để làm thủ tục bình thường.

- Đối với doanh nghiệp xuất khẩu sản phẩm ra nước ngoài: Hải quan làm thủ tục bình thường như đối với lô hàng xuất khẩu cùng loại, không yêu cầu chủ hàng chứng minh nguồn nguyên liệu hoặc bán sản phẩm sản xuất ra sản phẩm đó, không yêu cầu giải trình các định mức và Hải quan cũng không có trách nhiệm xác nhận các định mức thực tế.

4. Văn bản này có hiệu lực kể từ ngày ký, thay thế nội dung tương ứng hướng dẫn tại Thông tư số 111/GSQL-TT ngày 28/5/1997, văn bản số 1518/TCHQ-GSQL ngày 16/5/1997 và số 1410/GSQL-CV ngày 28/4/1997.

Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc kịp thời báo cáo Tổng cục để có chỉ đạo giải quyết.

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi