Quyết định 189/1998/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc bán biệt thự tại thành phố Hà Nội

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

QUYẾT ĐỊNH

CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ SỐ 189/1998/QĐ-TTG
NGÀY 28 THÁNG 9 NĂM 1998 VỀ VIỆC BÁN BIỆT THỰ
TẠI THÀNH PHỐ HÀ NỘI

 

THỦ TƯỞNG CHÍNH PHỦ

 

Căn cứ Luật Tổ chức Chính phủ ngày 30 tháng 9 năm 1992;

Căn cứ Nghị định số 61/CP ngày 05 tháng 7 năm 1994 của Chính phủ về mua bán và kinh doanh nhà ở;

Xét đề nghị của Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội (công văn số 991/ĐA-UB ngày 18 thành 4 năm 1998) và của Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và đất ở (công văn số 18/TTr-BCĐ-QLN ngày 19 tháng 5 năm 1998),

QUYẾT ĐỊNH:

 

Điều 1. Cho phép Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội được bán biệt thự thuộc sở hữu Nhà nước (trừ các biệt thự thuộc diện không bán do thành phố quy định) cho các đối tượng đang ở thuê hợp pháp, theo đúng các quy định tại Nghị định số 61/CP ngày 05 tháng 7 năm 1994 của Chính phủ về mua bán và kinh doanh nhà ở (sau đây gọi là Nghị định số 61/CP).

 

Điều 2. Giá bán biệt thự (gồm giá nhà và giá đất) quy định như sau:

1. Giá nhà:

a) Giá bán ngôi biệt thự áp dụng theo quy định tại Nghị định số 61/CP. Trong trường hợp trong khuôn viên của biệt thự có các ngôi nhà khác thuộc sở hữu Nhà nước thì giá những ngôi nhà này tính theo giá của cấp nhà tương ứng quy định tại Nghị định 61/CP.

b) Đối với ngôi biệt thự có nhiều hộ ở (tính theo số hộ có hợp đồng thuê nhà thuộc sở hữu Nhà nước và số hộ đang sử dụng nhà thuộc sở hữu khác) có diện tích sử dụng chung (như hành lang, cầu thang...) thì giá của phần diện tích này được phân bổ cho các hộ sử dụng chung theo tỷ lệ diện tích sử dụng nhà của mỗi hộ.

c) Đối với ngôi biệt thự có nhiều hộ ở (tính theo số hộ có hợp đồng thuê nhà thuộc sở hữu Nhà nước và số hộ đang sử dụng nhà thuộc sở hữu khác) có các diện tích không thuận lợi (gara, tầng hầm, phòng xép, tầng lửng áp mái) thì giá các phần diện tích này được giảm với mức giảm tối đa không quá 50% giá hạng biệt thự đó. Giao cho Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội quy định cụ thể việc giảm giá này.

2. Giá đất:

a) Phần diện tích đất (kể cả diện tích đất xây dựng nhà nhiều tầng có nhiều hộ ở) trong định mức đất ở do thành phố quy định cho mỗi hộ được tính bằng 40% giá đất do thành phố quy định theo khung giá của Chính phủ. Đối với phần diện tích đất vượt định mức đất do thành phố quy định cho mỗi hộ được tính bằng 100% giá đất do thành phố quy định theo khung giá của Chính phủ.

b) Diện tích đất để tính tiền sử dụng đất của mỗi hộ bao gồm:

- Diện tích đất sử dụng riêng không có tranh chấp;

- Diện tích đất xây dựng nhà nhiều tầng có nhiều hộ ở đã được phân bổ cho các hộ theo diện tích sử dụng nhà của mỗi hộ tương ứng với hệ số tầng quy định tại Nghị định số 61/CP.

- Diện tích đất sử dụng chung trong khuôn viên của biệt thự được phân bổ cho các hộ sử dụng chung (tính theo số hộ có hợp đồng thuê nhà thuộc sở hữu Nhà nước và số hộ đang sử dụng nhà thuộc sở hữu khác). Giao Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội quy định cụ thể việc phân bổ phần diện tích đất này cho phù hợp với điều kiện thực tế.

c) Việc tính tiền sử dụng đất của mỗi hộ thực hiện từ phần diện tích đất xây dựng ngôi nhà nhiều tầng có nhiều hộ ở trước rồi đến các phần diện tích khác.

3. Các chế độ miễn giảm theo quy định hiện hành trong chính sách bán nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước cho người đang thuê cũng được áp dụng trong việc bán biệt thự quy định tại Quyết định này.

 

Điều 3. Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội có trách nhiệm:

1. Đối với biệt thự có diện tích lấn chiếm, xây dựng không phép, sai phép trong khuôn viên của biệt thự, hoặc có tranh chấp thì phải tiến hành điều tra, xem xét, phân loại và xử lý theo quy định hiện hành trước khi bán.

2. Quy định việc quản lý, sử dụng, cải tạo, chỉnh trang biệt thự sau khi bán, bảo đảm phù hợp quy hoạch, kiến trúc, cảnh quan, môi trường của thành phố.

3. Căn cứ vào điều kiện cụ thể của thành phố, lập dự án xây dựng các khu nhà ở và có kế hoạch, biện pháp thích hợp để di chuyển các hộ đang ở trong các biệt thự thuộc diện không bán nhằm khai thác, sử dụng có hiệu quả hơn.

4. Căn cứ vào các quy định tại Quyết định này, lấy ý kiến của các Bộ, ngành liên quan giải quyết những vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện cho phù hợp với điều kiện thực tế; tổ chức thực hiện một cách chặt chẽ; định kỳ báo cáo Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và đất ở kết quả thực hiện Quyết định này.

 

Điều 4. Bộ Xây dựng có trách nhiệm theo dõi, đôn đốc việc thực hiện Quyết định này theo chức năng, nhiệm vụ của mình.

 

Điều 5. Quyết định này có hiệu lực thi hành sau 15 ngày kể từ ngày ký.

 

Điều 6. Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và đất ở, Bộ trưởng Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Bộ Tài chính, Tổng cục trưởng Tổng cục Địa chính, Trưởng ban Ban Vật giá Chính phủ và Thủ trưởng các cơ quan liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này.

 

thuộc tính Quyết định 189/1998/QĐ-TTg

Quyết định 189/1998/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc bán biệt thự tại thành phố Hà Nội
Cơ quan ban hành: Thủ tướng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:189/1998/QĐ-TTgNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Quyết địnhNgười ký:Ngô Xuân Lộc
Ngày ban hành:28/09/1998Ngày hết hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Ngày hết hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Đất đai-Nhà ở
TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

tải Quyết định 189/1998/QĐ-TTg

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản đã hết hiệu lực. Quý khách vui lòng tham khảo Văn bản thay thế tại mục Hiệu lực và Lược đồ.
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi