Danh mục
|
Tổng đài trực tuyến 19006192
|
|
  • Tổng quan
  • Nội dung
  • VB gốc
  • Tiếng Anh
  • Hiệu lực
  • VB liên quan
  • Lược đồ
  • Nội dung hợp nhất 

    Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.

    Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

    =>> Xem hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Nội dung hợp nhất

  • Tải về
Lưu
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Theo dõi VB
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Ghi chú
Báo lỗi
In

Công văn 4007/BTNMT-TCQLĐĐ của Bộ Tài nguyên và Môi trường về sử dụng đất của các điểm Bưu điện - Văn hóa xã, 02 trạm điều khiển vệ tinh VINASAT và việc quản lý, sử dụng đất có mặt nước chuyên dùng là hồ thủy điện

Cơ quan ban hành: Bộ Tài nguyên và Môi trường
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
Đang cập nhật
Số hiệu: 4007/BTNMT-TCQLĐĐ Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Công văn Người ký: Nguyễn Thị Phương Hoa
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
15/09/2016
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
Đang cập nhật
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Lĩnh vực: Đất đai-Nhà ở, Điện lực

TÓM TẮT CÔNG VĂN 4007/BTNMT-TCQLĐĐ

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Tải Công văn 4007/BTNMT-TCQLĐĐ

Tải văn bản tiếng Việt (.pdf) Công văn 4007/BTNMT-TCQLĐĐ PDF (Bản có dấu đỏ)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tải văn bản tiếng Việt (.doc) Công văn 4007/BTNMT-TCQLĐĐ DOC (Bản Word)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
bgdocquyen
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng hiệu lực: Đã biết

BỘ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG
___________

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

___________________________

Số: 4007/BTNMT-TCQLĐĐ
V/v sử dụng đất của các điểm Bưu điện - Văn hóa xã, 02 trạm điều khiển vệ tinh VINASAT và việc quản lý, sử dụng đất có mặt nước chuyên dùng là hồ thủy điện

Hà Nội, ngày 15 tháng 9 năm 2016

 

Kính gửi: Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại Công văn số 6356/VPCP-KTN ngày 01 tháng 8 năm 2016 của Văn phòng Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn việc triển khai thực hiện các quy định của pháp luật về đất đai liên quan đến việc sử dụng đất để xây dựng các điểm Bưu điện - Văn hóa xã, 02 trạm điều khiển vệ tinh VINASAT của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam và việc quản lý, sử dụng đất có mặt nước chuyên dùng là hồ thủy điện như sau:

1. Về việc sử dụng đất để xây dựng các điểm Bưu điện - Văn hóa xã và 02 trạm điều khiển vệ tinh VINASAT của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam

Căn cứ quy định tại Điểm e Khoản 2 Điều 10 của Luật Đất đaiĐiểm 2.2.6 Phụ lục số 01 ban hành kèm theo Thông tư số 28/2014/TT-BTNMT ngày 30 tháng 6 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường thì đất để xây dựng các điểm Bưu điện - Văn hóa xã và 02 trạm điều khiển vệ tinh VINASAT là đất công trình bưu chính, viễn thông thuộc đất sử dụng vào mục đích công cộng. Trường hợp mục tiêu hoạt động của các điểm Bưu điện - Văn hóa xã và các trạm điều khiển vệ tinh VINASAT không nhằm mục đích kinh doanh, không vì mục tiêu lợi nhuận, phù hợp các quy định của pháp luật thì căn cứ quy định tại Khoản 2 Điều 54 của Luật Đất đai, việc sử dụng đất để xây dựng các công trình nêu trên thuộc trường hợp được Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất.

2. Về việc quản lý, sử dụng đất có mặt nước chuyên dùng là hồ thủy điện

Đất lòng hồ thủy điện được xác định là đất có mặt nước chuyên dùng theo quy định tại Thông tư số 28/2014/TT-BTNMT ngày 02 tháng 6 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường. Căn cứ quy định tại Điểm a Khoản 1 và Khoản 2 Điều 163 của Luật Đất đai thì Nhà nước không thực hiện việc cho Tập đoàn điện lực Việt Nam thuê đất đối với đất có mặt nước chuyên dùng là hồ thủy điện mà thực hiện giao quản lý để kết hợp sử dụng, khai thác đất có mặt nước chuyên dùng vào mục đích phi nông nghiệp hoặc phi nông nghiệp kết hợp với nuôi trồng và khai thác thủy sản. Mặt khác, để có cơ sở pháp lý giải quyết đối với trường hợp có các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân có nhu cầu sử dụng đất có mặt nước chuyên dùng là hồ thủy điện để kết hợp sử dụng với mục đích phi nông nghiệp, nuôi trồng, khai thác thủy sản, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã đề xuất phương án giải quyết trong dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số Nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai (hiện nay dự thảo Nghị định đang trình Chính phủ ký ban hành).

Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan triển khai thực hiện theo đúng quy định của pháp luật./.

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Thủ tướng, các Phó Thủ tướng;
- Bộ trưởng Trần Hồng Hà (để báo cáo);
- Văn phòng Chính phủ;
- Các Bộ: Tài chính, Công Thương, Thông tin và Truyền thông, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam;
- Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương;
- Lưu: VT, VP(TH), TCQLĐĐ (CSPC, H150).

KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG




Nguyễn Thị Phương Hoa

 

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

Công văn 4007/BTNMT-TCQLĐĐ của Bộ Tài nguyên và Môi trường về sử dụng đất của các điểm Bưu điện - Văn hóa xã, 02 trạm điều khiển vệ tinh VINASAT và việc quản lý, sử dụng đất có mặt nước chuyên dùng là hồ thủy điện

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

Chú thích màu chỉ dẫn
Chú thích màu chỉ dẫn:
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng các màu sắc:
Sửa đổi, bổ sung, đính chính
Thay thế
Hướng dẫn
Bãi bỏ
Bãi bỏ cụm từ
Bình luận
Click vào nội dung được bôi màu để xem chi tiết.
×