Công văn 3448/TCT-NV5 của Tổng cục thuế về việc thuế chuyển quyền sử dụng đất

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 3448/TCT-NV5

Công văn 3448/TCT-NV5 của Tổng cục thuế về việc thuế chuyển quyền sử dụng đất
Cơ quan ban hành: Tổng cục ThuếSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:3448/TCT-NV5Ngày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Trương Chí Trung
Ngày ban hành:05/09/2001Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Đất đai-Nhà ở, Thuế-Phí-Lệ phí

tải Công văn 3448/TCT-NV5

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA TỔNG CỤC THUẾ SỐ 3448/TCT-NV5 NGÀY 5 THÀNG 9 NĂM 2001 VỀ VIỆC THUẾ CHUYỂN QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT

 

Kính gửi: - Cục thuế Thành phố Hồ Chí Minh

- Công ty Khách sạn và Văn phòng làm việc A1.VY

 

Tiếp theo Công văn số 12 TCT/NV5 ngày 3/1/2001, Tổng cục Thuế hướng dẫn bổ sung thuế chuyển quyền sử dụng đất của Công ty Khách sạn và Văn phòng làm việc A1.VY nêu tại Công văn số 5102/CT-NV ngày 15/6/2001 của Cục thuế Thành phố Hồ Chí Minh như sau:

Căn cứ quy định tại điểm c, khoản 2, Điều 7, Nghị định số 114/CP ngày 5/9/1994 của Chính phủ quy định chi tiết Luật thuế chuyển quyền sử dụng đất và điểm 3, mục II, Thông tư số 78/TC-TCT ngày 30/9/1994 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành Nghị định số 114/CP ngày 5/9/1999 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật thuế chuyển quyền sử dụng đất thì trường hợp mua nhà thuộc sở hữu nhà nước, mua nhà của các công ty kinh doanh nhà của nhà nước theo quy định tại Nghị định số 61/CP ngày 5/7/1994 của Chính phủ về mua bán và kinh doanh nhà ở thì cũng được coi là đã nộp tiền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai, khi được phép chuyển quyền sử dụng đất thì phải nộp thuế chuyển quyền sử dụng đất với thuế suất 5%. Các trường hợp được coi là nộp tiền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai phải có chứng từ chứng minh đã nộp tiền vào ngân sách nhà nước.

Trường hợp Công ty Khách sạn và Văn phòng làm việc A1.VY mua nhà của Công ty xây dựng và kinh doanh nhà Quận Phú Nhuận (Thuộc công ty kinh doanh nhà của nhà nước) theo quy định tại Nghị định số 61/CP ngày 5/7/1994 của Chính phủ thì cũng được coi là đã nộp tiền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai. Trường hợp được coi là đã nộp tiền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai phải có chứng từ chứng minh đã nộp tiền vào ngân sách nhà nước. Cục Thuế thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra xác minh nguồn gốc của ngôi nhà, tình hình nộp tiền vào ngân sách nhà nước liên quan đến ngôi nhà trước khi bán cho Công ty Khách sạn và Văn phòng làm việc A1.VY. Trường hợp Công ty xây dựng và kinh doanh nhà Quận Phú Nhuận đã nộp tiền vào ngân sách nhà nước theo quy định của pháp luật về đất đai thì Cục thuế thu thuế chuyển quyền sử dụng đất của Công ty Khách sạn và Văn phòng làm việc A1.VY theo thuế suất 5%. Trường hợp không có chứng từ chứng minh Công ty xây dựng và kinh doanh nhà Quận Phú Nhuận đã nộp tiền vào ngân sách nhà nước, khi được phép bán nhà cùng với chuyển nhượng quyền sử dụng đất thì phải nộp thuế chuyển quyền sử dụng đất với thuế suất 20%.

Tổng cục Thuế trả lời để Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh biết và thực hiện.

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi