Quyết định 110/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2006 - 2015 có xét đến năm 2025

 • Tóm tắt
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
VB Song ngữ

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Lưu
Theo dõi VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
In
 • Báo lỗi
 • Gửi liên kết tới Email
 • Chia sẻ:
 • Chế độ xem: Sáng | Tối
 • Thay đổi cỡ chữ:
  17
Ghi chú

thuộc tính Quyết định 110/2007/QĐ-TTg

Quyết định 110/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2006 - 2015 có xét đến năm 2025
Cơ quan ban hành: Thủ tướng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:110/2007/QĐ-TTgNgày đăng công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Ngày đăng công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Loại văn bản:Quyết địnhNgười ký:Nguyễn Tấn Dũng
Ngày ban hành:18/07/2007Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Công nghiệp, Xây dựng, Chính sách, Điện lực

TÓM TẮT VĂN BẢN

* Phát triển điện lực - Ngày 18/7/2007, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 110/2007/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2006 - 2015 có xét đến năm 2025. Theo đó, phát triển nguồn điện phải đáp ứng được nhu cầu phụ tải. Đảm bảo thực hiện tiến độ xây dựng các nhà máy thủy điện có các lợi ích tổng hợp như: chống lũ, cấp nước, sản xuất điện; phát triển hợp lý, có hiệu quả các nguồn nhiệt điện khí; đẩy mạnh xây dựng nhiệt điện than; phát triển thủy điện nhỏ, năng lượng mới và tái tạo cho các vùng sâu, vùng xa, miền núi, biên giới, hải đảo; chủ động trao đổi điện năng có hiệu quả với các nước trong khu vực; đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và phát triển bền vững. Hoàn thành giai đoạn chuẩn bị đầu tư Dự án nhà máy điện hạt nhân, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt… Bên cạnh đó, cần phát triển lưới điện truyền tải và phân phối một cách đồng bộ với chương trình phát triển nguồn điện. Thực hiện việc hiện đại hóa và từng bước ngầm hóa lưới điện các thành phố, thị xã, hạn chế tác động xấu đến cảnh quan, môi trường, áp dụng các biện pháp giảm tổn thất điện năng theo quy định… Tiếp tục thực hiện các chương trình đầu tư phát triển điện nông thôn, phấn đấu đến năm 2010 có 95% và năm 2015 có 100% các xã có điện… Khuyến khích các thành phần kinh tế trong nước và các nhà đầu tư nước ngoài tham gia xây dựng các dự án nguồn điện và các dự án lưới điện phân phối theo các hình thức đầu tư được pháp luật quy định… Tính toán giá mua - bán điện theo hướng thị trường và khuyến khích các nhà đầu tư trong và ngoài nước tham gia đầu tư các dự án nguồn điện… Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) là đơn vị giữ vai trò chính trong việc đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội. Thực hiện đầu tư phát triển các công trình lưới điện đồng bộ nhằm nâng cao hiệu quả đầu tư; đầu tư các dự án nguồn điện theo nhiệm vụ được giao… Quyết định này có hiệu lực sau 15 ngày, kểtừ ngày đăng Công báo.

Xem chi tiết Quyết định 110/2007/QĐ-TTg tại đây

LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

QUYẾT ĐỊNH

CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ SỐ 110/2007/QĐ-TTg NGÀY 18 THÁNG 7 NĂM 2007

PHÊ DUYỆT QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN ĐIỆN LỰC QUỐC GIA

GIAI ĐOẠN 2006 - 2015 CÓ XÉT ĐẾN NĂM 2025

 

 

THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

Căn cứ Luật Tổ chức Chính phủ ngày 25 tháng 12 năm 2001;

Căn cứ Luật Điện lực ngày 14 tháng 12 năm 2004;

Xét tờ trình số 5523/TTr-BCN ngày 03 tháng 10 năm 2006 và các công văn số 2080/BCN-NLDK ngày 11 tháng 5 năm 2007, số 2944/BCN-NLDK ngày 27 tháng 6 năm 2007 của Bộ Công nghiệp; ý kiến của các Bộ, ngành về Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2006 - 2015 có xét đến năm 2025,

 

QUYẾT ĐỊNH:

 

Điều 1. Phê duyệt Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2006 - 2015 có xét đến năm 2025 (gọi tắt là Quy hoạch điện VI) với các nội dung chính sau đây:

1. Mục tiêu:

- Về dự báo phụ tải:

Đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của cả nước với mức tăng GDP    khoảng 8,5% - 9%/năm giai đoạn 2006 - 2010 và cao hơn, dự báo nhu cầu điện    nước ta tăng ở mức 17% năm (phương án cơ sở), 20% năm (phương án cao)    trong giai đoạn 2006 - 2015, trong đó xác định phương án cao là phương án điều hành, chuẩn bị phương án 22% năm cho trường hợp tăng trưởng đột biến.

- Về phát triển nguồn điện:

+ Phát triển nguồn điện phải đáp ứng nhu cầu phụ tải nêu trên. Đảm bảo thực hiện tiến độ xây dựng các nhà máy thủy điện có các lợi ích tổng hợp như: chống lũ, cấp nước, sản xuất điện; phát triển hợp lý có hiệu quả các nguồn nhiệt điện khí; đẩy mạnh xây dựng nhiệt điện than; phát triển thủy điện nhỏ, năng lượng mới và tái tạo cho các vùng sâu, vùng xa, miền núi, biên giới, hải đảo; chủ động trao đổi điện năng có hiệu quả với các nước trong khu vực; đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và phát triển bền vững. Hoàn thành giai đoạn chuẩn bị đầu tư Dự án nhà máy điện hạt nhân, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

+ Phát triển phù hợp các trung tâm điện lực ở các khu vực trong cả nước nhằm đảm bảo tin cậy cung cấp điện tại chỗ và giảm tổn thất kỹ thuật trên hệ thống điện quốc gia cũng như đảm bảo tính kinh tế của các dự án, góp phần phát triển kinh tế - xã hội cho từng vùng và cả nước.

+ Phát triển nguồn điện mới phải tính toán với các phương án đầu tư chiều sâu và đổi mới công nghệ các nhà máy đang vận hành; đáp ứng tiêu chuẩn môi trường; sử dụng công nghệ hiện đại đối với các nhà máy điện mới.

+ Phát triển các nguồn điện theo các hình thức đã được nhà nước quy định, Bộ Công nghiệp xác định tỷ lệ hợp lý các dự án áp dụng hình thức đầu tư BOT, BOO.

+ Các dự án nguồn điện theo danh mục tại Phụ lục IA - phương án cơ sở và Phụ lục IB - phương án cao kèm theo Quyết định này.

- Về phát triển lưới điện:

+ Phát triển lưới điện truyền tải và phân phối một cách đồng bộ với chương trình phát triển nguồn điện. Thực hiện việc hiện đại hóa và từng bước ngầm hóa lưới điện các thành phố, thị xã hạn chế tác động xấu đến cảnh quan, môi trường. Áp dụng các biện pháp giảm tổn thất điện năng theo quy định.

+ Các dự án lưới điện theo danh mục tại Phụ lục II kèm theo Quyết định này.

2. Về điện nông thôn, miền núi, hải đảo:

a) Tiếp tục thực hiện các chương trình đầu tư phát triển điện nông thôn đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, phấn đấu đến năm 2010 có 95% và năm 2015 có 100% các xã có điện.

b) Bộ Công nghiệp chủ trì, phối hợp với các ngành và địa phương liên quan xây dựng cơ chế, chính sách và có các văn bản hướng dẫn, thực hiện.

3. Về nguồn vốn đầu tư:

Khuyến khích các thành phần kinh tế trong nước và các nhà đầu tư nước ngoài tham gia xây dựng các dự án nguồn điện và các dự án lưới điện phân phối theo các hình thức đầu tư được pháp luật nhà nước quy định.

4. Về cơ chế tài chính:

a) Các Nhà đầu tư trong nước có đủ năng lực được huy động mọi nguồn vốn để đầu tư cho các công trình nguồn và lưới điện theo cơ chế tự vay, tự trả.

b) Tiếp tục thực hiện Quyết định số 276/2006/QĐ-TTg ngày 04 tháng 12 năm 2006 của Thủ tướng Chính phủ về giá bán điện.

c) Tính toán giá mua - bán điện theo hướng thị trường và khuyến khích các nhà đầu tư trong và ngoài nước tham gia đầu tư các dự án nguồn điện.

5. Về đổi mới tổ chức quản lý, nâng cao hiệu quả hoạt động điện lực:

a) Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ đối với những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực truyền tải hệ thống điện quốc gia, sản xuất điện quy mô lớn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng về kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh.

b) Nhà nước nắm giữ trên 50% tổng số cổ phần với những doanh nghiệp có vai trò đảm bảo cân đối lớn của nền kinh tế, bình ổn thị trường hoạt động trong lĩnh vực sản xuất điện.

c) Việc cổ phần hoá các đơn vị trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam tiến hành chặt chẽ và có bước đi thích hợp.

Điều 2. Nhiệm vụ của các Bộ, ngành, địa phương và các đơn vị liên quan:

1. Bộ Công nghiệp:

a) Chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc các chủ đầu tư và các đơn vị liên quan thực hiện đúng tiến độ và có hiệu quả Quy hoạch này.

b) Thường xuyên theo dõi, đánh giá tình hình cung - cầu về điện, tình hình thực hiện các dự án nguồn và lưới điện để điều chỉnh, kiến nghị bổ sung kịp thời danh mục, chủ đầu tư và tiến độ các dự án cho phù hợp với thực tế phát triển của ngành điện.

c) Phê duyệt quy hoạch địa điểm, quy hoạch chi tiết các trung tâm điện than, quy hoạch thủy điện để kêu gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước tham gia. Chỉ đạo việc phát triển các nguồn khí thiên nhiên cho phát điện, công nghiệp và dân dụng.

d) Chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan xây dựng cơ chế tài chính để khuyến khích đầu tư phát triển các dự án năng lượng mới và tái tạo.

đ) Chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành thực hiện việc đàm phán ký kết hợp tác, trao đổi điện với các nước láng giềng và tham gia của Việt Nam vào hệ thống điện liên kết giữa các nước trong khu vực tiểu vùng sông Mê Kông.

e) Chỉ đạo, đôn đốc các địa phương, các chủ đầu tư thực hiện tốt các dự án năng lượng nông thôn theo kế hoạch và tiến độ quy định.

g) Chỉ đạo nghiên cứu, chế tạo thí điểm thiết bị đồng bộ cho các dự án nhà máy điện than và thủy điện.

2. Bộ Kế hoạch và Đầu tư: xây dựng cơ chế chính sách để thu hút đầu tư và sử dụng hợp lý nguồn vốn ODA nhằm tạo điều kiện cho ngành điện phát triển đồng bộ, cân đối, hợp lý và bền vững.

3. Bộ Tài chính: chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan xây dựng các cơ chế huy động vốn đầu tư phát triển ngành điện nhằm đáp ứng kịp thời và đầy đủ nhu cầu điện của toàn xã hội theo Quy hoạch điện VI.

4. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam: chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành có liên quan xây dựng các cơ chế chính sách phù hợp nhằm thúc đẩy quá trình thực hiện đầu tư các công trình điện để đảm bảo yêu cầu phát triển ngành điện bền vững.

5. Tập đoàn Điện lực Việt Nam:

a) Giữ vai trò chính trong việc đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội. Thực hiện đầu tư phát triển các công trình lưới điện đồng bộ nhằm nâng cao hiệu quả đầu tư; đầu tư các dự án nguồn điện theo nhiệm vụ được giao.

b) Tập trung nghiên cứu tính toán Quy hoạch địa điểm, quy hoạch chi tiết các trung tâm điện than để Bộ Công nghiệp xem xét, phê duyệt.

c) Chủ trì xây dựng các dự án hạ tầng của các trung tâm điện than mà Tập đoàn Điện lực Việt Nam đầu tư một phần hoặc toàn bộ dự án nguồn.

d) Phối hợp với các đơn vị tư vấn của Bộ Giao thông vận tải:

- Lập báo cáo đầu tư cải tạo kênh Quan Chánh Bố cho phù hợp với tiến độ vận tải than phục vụ các nhà máy điện than ở khu vực.

- Nghiên cứu lập Báo cáo đầu tư phương án lựa chọn địa điểm trung chuyển than nhập khẩu, báo cáo Thủ tưởng Chính phủ quyết định.

đ) Thực hiện các giải pháp nhằm tiếp tục giảm tổn thất điện năng, thực hiện chương trình tiết kiệm điện trong sản xuất và tiêu dùng để phát triển bền vững.

6. Các địa phương, tổ chức và cá nhân khác:

a) Các địa phương chủ trì phối hợp với các chủ đầu tư thực hiện việc giải phóng mặt bằng, bồi thường, di dân, tái định cư cho các dự án nguồn điện, lưới điện theo quy định.

b) Các đơn vị, tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động điện lực có trách nhiệm, nghĩa vụ thực hiện Quyết định số 79/2006/QĐ-TTg ngày 14 tháng 4 năm 2006 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; Chỉ thị số 19/2005/CT-TTg ngày 02 tháng 6 năm 2005 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện tiết kiệm trong sử dụng điện.

Điều 3. Các dự án nguồn điện, đường dây đấu nối với hệ thống điện quốc gia giai đoạn 2006 - 2015 do các doanh nghiệp trong nước đầu tư được thực hiện theo Quyết định số 1195/QĐ-TTg ngày 09 tháng 11 năm 2005 của Thủ tướng Chính phủ.

Các dự án đầu tư theo hình thức BOT, BOO với các nhà đầu tư nước ngoài thực hiện đấu thầu quốc tế rộng rãi. Trường hợp cần thiết phải chỉ định thầu, Bộ Công nghiệp phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư xem xét trình Thủ tướng Chính phủ quyết định.

Điều 4. Bộ Công nghiệp căn cứ ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ dự thảo Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Nhà nước về Quy hoạch điện VI, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Điều 5. Quyết định này có hiệu lực thi hành sau 15 ngày, kể từ ngày đăng Công báo.

Điều 6. Bộ trưởng Bộ Công nghiệp, Thủ trưởng các Bộ, ngành liên quan và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Hội đồng quản trị, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các đơn vị cá nhân liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.

 

   THỦ TƯỚNG

Nguyễn Tấn Dũng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Phụ lục IA
DANH MỤC CÁC NHÀ MÁY ĐIỆN
VÀO VẬN HÀNH GIAI ĐOẠN 2006 - 2015
(PHƯƠNG ÁN CƠ SỞ)
(Ban hành kèm theo Quyết định số : 110/2007/QĐ-TTg
ngày 18 tháng 7 năm 2007 của Thủ tướng Chính phủ)

______

 

 

TT

Tên nhà máy

Công suất đặt  (MW)

Chủ đầu tư

 

Công trình vào vận hành năm 2006

861

 

1

Đuôi hơi PM2.1 MR

150

EVN

2

TĐ Sê San 3

260

EVN

3

TĐ Sê San 3A

54

S.Đà/IPP

4

TĐ Srok Phumieng

51

IDCO/IPP

5

Nhập khẩu 110kV TQ

60

EVN

6

Nhập khẩu 220kV TQ (Lào Cai)

250

EVN

7

TĐ nhỏ

36

IPP

 

Công trình vào vận hành năm 2007

2096

 

1

TĐ Sê San 3A

54

S.Đà/IPP

2

NĐ than Cao Ngạn

100

VINACOMIN/IPP

3

Tua bin khí HH Cà Mau I

750

PVN/IPP

4

TĐ Quảng Trị

64

EVN

5

Nhập khẩu 220kV TQ (Hà giang)

200

EVN

6

TĐ Tuyên Quang #1

114

EVN

7

TĐ Đại Ninh

300

EVN

8

Uông bí MR #1

300

EVN

9

TĐ nhỏ

214

IPP

 

Công trình vào vận hành năm 2008

3271

 

1

TĐ Tuyên Quang #2&3

228

EVN

2

TĐ Plei Krông #1,2

100

EVN

3

TĐ A Vương

210

EVN

4

Tua bin khí HH Cà Mau II

750

PVN/IPP

5

TĐ Sông Ba Hạ

220

EVN

6

TĐ Buôn Kuôp

280

EVN

7

TĐ Bản Vẽ #1

150

EVN

8

TBKHH Nhơn Trạch I

450

PVN/IPP

9

NĐ than Sơn Động

220

VINACOMIN/IPP

10

NĐ Hải Phòng I#1

300

CTCPNĐ Hải Phòng

11

TĐ nhỏ IPP

363

IPP

 

Công trình vào vận hành năm 2009

3393

 

1

TĐ Bản Vẽ #2

150

EVN

2

TĐ Buôn Tua Sah

86

EVN

3

TĐ Cửa Đạt

97

CTCPTĐ Cửa Đạt

4

NĐ Cẩm Phả I

300

VINACOMIN/IPP

5

NĐ Hải Phòng I #2

300

CTCPNĐ Hải Phòng

6

TĐ Đồng Nai 3#1&2

180

EVN

7

TĐ Sông Côn 2

63

CTCPTĐ Sông Côn

8

TĐ Sê San 4 #1

120

EVN

9

NĐ Quảng Ninh I #1,2

600

CTCPNĐ Quảng Ninh

10

NĐ Ô Môn I #1

300

EVN

11

TĐ An Khê Kanak

173

EVN

12

NĐ Hải Phòng II #1

300

CTCPNĐ Hải Phòng

13

NĐ Mạo Khê #1

220

VINACOMIN/IPP

14

NĐ Nông Sơn

30

VINACOMIN/IPP

15

NĐ Lọc dầu Dung Quất

104

PVN/IPP

16

TĐ nhỏ IPP

370

IPP

 

Công trình vào vận hành năm 2010

4960

 

1

TĐ Srêpok 3

220

EVN

2

TĐ Sê San 4 #2&3

240

EVN

3

TĐ Sông Tranh 2

160

EVN

4

TĐ Na Le (Bắc Hà)

90

LICOGI/IPP

5

DakR tih

141

TCTXD số 1/IPP

6

TĐ Thác Mơ mở rộng

75

EVN

7

Sê San 4a

63

CTCPTĐ Sê San 4a

8

NĐ Quảng Ninh II#1

300

CTCPNĐ Quảng Ninh

9

NĐ Hải Phòng II#2

300

CTCPNĐ Hải Phòng

10

TĐ Đồng Nai 4

340

EVN

11

NĐ Cẩm Phả II

300

VINACOMIN/IPP

12

NĐ Ô Môn I #2

300

EVN

13

TĐ Sơn La #1

400

EVN

14

NĐ Vũng Áng I #1

600

LILAMA/IPP

15

TĐ Sekaman 3 (Lào)

248

CTCPTĐ Việt Lào/BOT

16

NĐ Mạo Khê #2

220

VINACOMIN/IPP

17

TBKHH Nhơn Trạch 2

750

PVN/IPP

18

TĐ nhỏ IPP

213

IPP

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TT

Tên nhà máy

Công suất đặt  (MW)

Chủ đầu tư

 

Công trình vào vận hành năm 2011

5401

 

1

NĐ Uông Bí MR #2

300

EVN

2

TĐ Bản Chát #1,2

220

EVN

3

TĐ Sơn La # 2, 3

800

EVN 

4

TĐ Nậm Chiến 1

196

TCT S.Đà/IPP

5

TĐ Đăk Mi 4

210

IDICO/IPP

6

TĐ Khe Bố

100

CTCPPT Điện lực VN

7

TĐ Đak Rinh

125

PV-Licogi/IPP

8

TĐ A Lưới

150

CTCPTĐ Miền Trung

9

NĐ Mông Dương I #1

500

EVN

10

NĐ Mông Dương II #1

600

ASE/BOT

11

NĐ Quảng Ninh II #2

300

CTCPNĐ Quảng Ninh

12

NĐ Vũng Áng I #2

600

LILAMA/IPP

13

NĐ than Thăng Long

300

CTCPNĐ Thăng Long

14

NĐ Nghi Sơn I # 1

300

EVN

15

NĐ Than Vĩnh Tân I, # 1

600

CSG/BOT

16

TĐ nhỏ + NL tái tạo

100

IPP

 

Công trình vào vận hành năm 2012

6554

 

1

TĐ Huội Quảng #1,2

560

EVN

2

TĐ Sơn La #4, 5, 6

1200

EVN

3

TĐ Sông Boung 4

156

EVN

4

TĐ Hua Na

180

CTCPTĐ Hủa Na/IPP

5

TĐ Trung Sơn

260

EVN (WB)

6

TĐ Đồng Nai 2

78

CTCPĐTXD Trung Nam

7

TĐ Sre Pok 4

70

CTCPĐTPT Điện Đại Hải

8

TĐ Nậm Mô (Lào)

100

S.Đà/IPP

9

NĐ Nghi Sơn I # 2

300

EVN

10

NĐ Mông Dương I #2

500

 EVN

11

NĐ Mông Dương II #2

600

ASE/BOT

12

NĐ Than Vĩnh Tân I #2

600

CSG/BOT

13

NĐ Than Sơn Mỹ #1

600

BOO/BOT

14

NĐ Than Trà Vinh I, # 1

600

EVN

15

NĐ Nghi Sơn II #1

600

Đấu thầu BOT

16

TĐ nhỏ + NL tái tạo

150

IPP

 

Công trình vào vận hành năm 2013

7309

 

1

TĐ Thượng Kon Tum

220

Cty Cổ phần V.Sơn-S.Hinh

2

TĐ Đồng Nai 5

140

VINACOMIN/IPP

3

TĐ Sê Kaman 1 (Lào)

488

TCT S.Đà/IPP

4

TĐ Bảo Lạc

190

IPP

5

TĐ Vĩnh Sơn 2

110

CTCP VS-SH/IPP

6

TĐ Sông Boung 2

100

EVN

7

TĐ Nho Quế 3

110

CTCPPT Điện lực VN/IPP

8

TĐ Hồi Xuân

96

CTCPXD Điện Miền Nam/IPP

9

TBKHH Ô Môn II

750

Đấu thầu BOT/BOO

10

NĐ Nghi Sơn II #2

600

Đấu thầu BOT/BOO

11

NĐ Vũng Áng II #1,2

1200

CTCP do Lilama chủ trì

12

NĐ Than Sơn Mỹ #2

600

BOO/BOT

13

NĐ Than Trà Vinh I, # 2

600

EVN

14

NĐ Than Vĩnh Tân II, # 1

600

EVN

15

NĐ Than Sóc Trăng I #1

600

EVN

16

NĐ Than Kiên Giang I # 1

600

BOO/BOT

17

TĐ nhỏ+NL tái tạo

305

IPP

 

Công trình vào vận hành năm 2014

7177

 

1

TĐ Lai Châu # 1, 2

600

EVN

2

TĐ Hạ Se San 2 (Campuchia)

207

EVN

3

TĐ Sông Bung 5

85

IPP

4

TĐ Nho Quế 1, 2

80

IPP

5

TĐ Bắc Mê

70

IPP

6

TĐ Đăk Mi 1

210

IPP

7

TBKHH miền Nam # 1

750

BOO/BOT

8

NĐ Than Vĩnh Tân II, #2

600

EVN

9

NĐ Than Sơn Mỹ #3

600

BOO/BOT

10

NĐ Than Sóc Trăng I # 2

600

EVN

11

NĐ Than Trà Vinh II # 1

600

EVN

12

NĐ Than Kiên Giang I # 2

600

BOO/BOT

13

NĐ Than Hải Phòng III#1,2

1200

EVN

14

Nhập điện từ TĐ Sê Kông 4 (Lào)

475

BOT Lào

15

TĐ nhỏ + NL tái tạo

500

IPP

 

Công trình vào vận hành năm 2015

7722

 

1

TĐ Lai Châu # 3, 4

600

EVN

2

TĐ Hạ Serepok 2 (Campuchia)

222

EVN

3

TBKHH miền Nam #2,3

1500

BOO/BOT

4

NĐ Than Vĩnh Tân III, # 1

1000

EVN

5

NĐ Than Trà Vinh II # 2

600

EVN

6

NĐ Than Kiên Giang II # 1

600

BOO/BOT

7

NĐ Than Sóc Trăng II # 1,2

1200

EVN

8

NĐ Than Sơn Mỹ #4

600

BOO/BOT

9

NĐ Than Hải Phòng III#3,4

1200

EVN

10

TĐ nhỏ + NL tái tạo

200

IPP

 

 

 

 

 

Ghi chú: 1. NĐ Ninh Bình 2 do đổi địa điểm, EVN là chủ đầu tư khẩn trương lựa chọn địa điểm mới tiến hành xây dựng để đưa tổ máy vào vận hành năm 2012.
           
           
   2. TBKHH Ô Môn 3, 4 do EVN là chủ đầu tư phụ thuộc tiến độ cấp khí, thời gian đưa vào vận hành do Ban Chỉ đạo nhà nước quyết định./.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

DỰ KIẾN DANH MỤC CÁC NHÀ MÁY ĐIỆN VÀO
VẬN HÀNH GIAI ĐOẠN 2016 - 2025 (PHƯƠNG ÁN CƠ SỞ)

______

 

 

 

 

STT

Công trình vào vận hành năm 2016

9317

 

1

TĐ Sê Kông 5 (Lào)

388

 

2

TĐ Nậm Kông 1 (Lào)

229

 

3

TBKHH miền Nam # 4

750

 

4

NĐ Than Vĩnh Tân III, #2

1000

EVN

5

NĐ Than Kiên Giang II # 2

600

BOO/BOT

6

NĐ Than Trà Vinh III # 1

1000

EVN

7

NĐ Than Sóc Trăng III # 1

1000

EVN

8

NĐ Than miền Bắc

3000

 

9

Nhiệt điện Than Miền Trung

1200

 

10

TĐ nhỏ, NL tái tạo

150

 

 

Công trình vào vận hành năm 2017

10025

 

1

TĐ Hạ Sesan 3 (Campuchia)

375

 

2

TBKHH miền Nam # 5,6

1500

 

3

NĐ Than Kiên Giang III # 1

1000

BOO/BOT

4

NĐ Than Trà Vinh III # 2

1000

EVN

5

NĐ Than Sóc Trăng III # 2

1000

EVN

6

NĐ Than miền Bắc

3000

 

7

Nhiệt điện Than Miền Trung

1200

 

8

Nhập khẩu từ Trung Quôc (500kV)

700

EVN

9

Các TĐ nhỏ NL tái tạo

250

 

 

Công trình vào vận hành năm 2018

10150

 

1

TBKHH miền Trung # 1

750

 

2

TBKHH miền Nam # 7,8

1500

 

3

NĐ Than Kiên Giang III # 2

1000

 

4

NĐ Than miền Bắc

3000

 

5

NĐ Than miền Nam

2000

 

6

Nhiệt điện Than Miền Trung

1200

 

7

Nhập từ Trung Quôc (500kV)

700

EVN

 

Công trình vào vận hành năm 2019

10982

 

1

TĐ tích năng miền Bắc # 1,2

600

 

2

TĐ tích năng miền Nam # 1,2

600

 

3

TĐ Nam Theun 1 hoặc Nậm U (Lào)

382

 

4

TBKHH miền Trung # 2,3

1500

 

5

Nhiệt điện Than Miền Bắc

3000

 

6

Nhiệt điện Than Miền Nam

3000

 

7

Nhiệt điện Than Miền Trung

1200

 

8

Nhập từ Trung Quôc (500kV)

700

EVN

 

Công trình vào vận hành năm 2020

11250

 

1

TĐ tích năng miền Bắc #3,4

600

 

2

TĐ tích năng miền Nam # 3,4

600

 

3

TBKHH miền Trung #4

750

 

4

Nhiệt điện Than Miền Bắc

4000

 

5

Nhiệt điện Than Miền Nam

3000

 

6

Nhiệt điện Than Miền Trung

1200

 

7

Điện Hạt Nhân I (Ninh Thuận) # 1

1000

EVN

8

Các TĐ nhỏ NL tái tạo

100

 

 

Công trình vào vận hành năm 2021

11700

 

1

TĐ Nậm Na

200

 

2

TĐ tích năng miền Bắc #5,6

600

 

3

TĐ tích năng miền Nam # 5,6

600

 

4

Nhiệt điện Than Miền Bắc

4000

 

5

Nhiệt điện Than Miền Nam

4000

 

6

Nhiệt điện Than Miền Trung

1200

 

7

Điện Hạt Nhân I (Ninh Thuận) #2

1000

EVN

8

TĐ nhỏ, NL tái tạo miền Bắc

100

 

 

Công trình vào vận hành năm 2022

12650

 

1

TĐ tích năng miền Bắc #7,8

600

 

2

TĐ tích năng miền Nam #7,8

600

 

3

Điện Hạt Nhân I (Ninh Thuận) #3

1000

EVN

4

Điện Hạt Nhân II #1

1000

EVN

5

Nhiệt điện Than Miền Bắc

4000

 

6

Nhiệt điện Than Miền Nam

4000

 

7

Nhiệt điện Than Miền Trung

1200

 

8

TĐ nhỏ, NL tái tạo miền Bắc+ miền Trung

250

 

 

Công trình vào vận hành năm 2023

13850

 

1

Điện Hạt Nhân I (Ninh Thuận) #4

1000

EVN

2

Điện Hạt Nhân II #2

1000

EVN

3

Nhiệt điện Than Miền Bắc

5000

 

4

Nhiệt điện Than Miền Nam

4000

 

5

Nhiệt điện Than Miền Trung

2000

 

6

TĐ tích năng miền Nam # 9, 10

600

 

7

CácTĐ nhỏ, NL tái tạo

250

 

 

Công trình vào vận hành năm 2024

15450

 

1

Điện Hạt Nhân II #3,4

2000

EVN

2

Điện Hạt Nhân III #1

1000

EVN

3

TĐ tích năng miền Bắc #9, 10

600

 

4

TĐ tích năng miền Nam # 11,12

600

 

5

Nhiệt điện Than Miền Bắc

5000

 

6

Nhiệt điện Than Miền Nam

5000

 

7

Nhiệt điện Than Miền Trung

1000

 

8

Năng lượng mới và tái tạo

250

 

 

Công trình vào vận hành năm 2025

16150

 

1

Điện Hạt Nhân III #2,3

2000

EVN

2

TĐ tích năng miền Bắc # 11,12

600

 

3

TĐ tích năng miền Nam # 13

300

 

4

Nhiệt điện Than Miền Bắc

6000

 

5

Nhiệt điện Than Miền Nam

6000

 

6

Nhiệt điện Than Miền Trung

1000

 

7

Năng lượng mới và tái tạo

250

 

 

Phụ lục II
DANH MỤC CÁC DỰ ÁN PHÁT TRIỂN LƯỚI ĐIỆN ĐẾN NĂM 2025
(Ban hành kèm theo Quyết định số: 110/2007/QĐ-TTg
ngày 18 tháng 7 năm 2007 của Thủ tướng Chính phủ)

_____

 

 

 

 

 

 

 

  CÁC TRẠM 500 KV XÂY DỰNG GIAI ĐOẠN 2006 - 2025

 

 

 

 

 

 

 

STT

Tên công trình

Số máy x MVA

Công suất (MVA)

Ghi chú

CÁC CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG GIAI ĐOẠN 2006 - 2010

1

Đà Nẵng

1

x

450

450

máy 2 - tháng 1/2006

2

Vũng Áng

1

x

450

450

Đồng bộ NMĐ Vũng áng I

3

Phú Mỹ

1

x

450

450

Máy 2

4

Thường Tín

1

x

450

450

Máy 2 - 2008

5

Tân Định

1

x

450

450

Máy 2 - 2007

6

Dung Quất

1

x

450

450

 

7

Di Linh

1

x

450

450

Đồng bộ Đại Ninh - 2008

8

Quảng Ninh

1

x

450

450

Đồng bộ NĐ Quảng Ninh 2009

9

Nhơn Trạch

1

x

450

450

Đồng bộ NMĐ Nhơn Trạch 2010

10

Sông Mây

1

x

600

600

2007-2008

11

Cầu Bông

1

x

600

600

 

12

Ô Môn

2

x

450

900

2007-2010

13

Đăk Nông

2

x

450

900

Đồng bộ Đồng Nai 3&4, năm 2010

14

Sơn La

1

x

450

450

Trạm Pitong đấu nối Bản Chát, 2010

15

Hiệp Hoà (Sóc Sơn)

1

x

900

900

 

 

Tổng

 

 

 

8400

 

 

CÁC CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG GIAI ĐOẠN 2011 - 2015

1

Sơn La

1

x

450

450

Máy 2, đấu nối TĐ Huội Quảng 2011

2

Nho Quan

1

x

450

450

Máy 2

3

Hiệp Hoà (Sóc Sơn)

1

x

900

900

Máy 2

4

Thường Tín

1

x

900

900

Thay MBA 1

5

Phố Nối

2

x

600

1200

 

6

Việt Trì

2

x

450

900

 

7

Nghi Sơn

1

x

450

450

Đồng bộ NMĐ Nghi Sơn 2,3

8

Hà Tĩnh

1

x

450

450

Máy 2, năm 2013

9

Plêicu

1

x

450

450

Máy 2

10

Dung Quất

1

x

450

450

Máy 2

11

Thạnh Mỹ

2

x

450

900

Đồng bộ TĐ Sông Bung, Đak My

12

Cầu Bông

1

x

600

600

Máy 2

13

Sông Mây

1

x

600

600

Máy 2

14

Phú Lâm

2

x

900

1800

Thay MBA

15

Mỹ Tho

2

x

450

900

 

16

Trà Vinh

1

x

450

450

Đồng bộ NMĐ Trà Vinh

17

Thủ Đức Bắc

2

x

900

1800

 

18

Than Vĩnh Tân

1

x

450

450

Đồng bộ NMĐ Than Vĩnh Tân

 

Tổng

 

 

 

13200

 

 

CÁC CÔNG TRÌNH DỰ KIẾN XÂY DỰNG GIAI ĐOẠN 2016 - 2020

1

Nha Trang

2

x

450

900

 

2

Thường Tín

1

x

900

900

Thay MBA 2

3

Quảng Ninh

1

x

450

450

Máy 2

4

Thái Bình

2

x

600

1200

 

5

Huế (Cầu Hai)

1

x

600

600

 

6

Thanh Hoá

1

x

600

600

 

7

Bắc Ninh

2

x

600

1200

 

8

Hoài Đức

1

x

900

900

 

9

Đông Anh

1

x

900

900

 

10

Đà Nẵng

2

x

900

1800

Thay MBA

11

Dung Quất

2

x

900

1800

Thay MBA

12

Di Linh

1

x

450

450

Máy 2

13

Thốt Nốt

2

x

450

900

 

14

Mỹ Phước (Bình Dương)

2

x

900

1800

 

15

Sông Mây

2

x

900

1800

Thay MBA

16

Đức Hoà

1

x

900

900

 

17

Sóc Trăng

1

x

450

450

Đồng bộ NMĐ Sóc Trăng

 

Tổng

 

 

 

17550

 

 

CÁC CÔNG TRÌNH DỰ KIẾN XÂY DỰNG GIAI ĐOẠN 2021 - 2025

1

Hoài Đức

1

x

900

900

máy 2

2

Quảng Ninh

2

x

600

1200

Thay MBA

3

Hải Phòng

2

x

600

1200

 

4

Đông Anh

1

x

900

900

máy 2

5

Thái Nguyên

2

x

600

1200

 

6

Việt Trì

2

x

900

1800

Thay MBA

7

Tân Định

2

x

900

1800

Thay MBA

8

Cầu Bông

2

x

900

1800

Thay MBA

9

Bắc Giang

2

x

600

1200

 

10

Vĩnh Yên (Yên Lạc)

2

x

450

900

 

11

Phố Nối

2

x

900

1800

Thay MBA

12

Huế (Cầu Hai)

1

x

600

600

máy 2

13

Củ Chi

2

x

900

1800

 

14

Đức Hoà

1

x

900

900

máy 2

15

Tây Ninh

2

x

600

1200

 

16

Sóc Trăng

1

x

450

450

máy 2 đ/bộ NĐ Sóc Trăng 3000MW

 

Tổng

 

 

 

19650

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

CÁC ĐƯỜNG DÂY 500 KV XÂY DỰNG GIAI ĐOẠN 2006 - 2025

STT

Tên công trình

Số mạch x km

Ghi chú

 

 

 

 

 

 

CÁC CÔNG TRÌNH HIỆN CÓ ĐẾN 2006

 

 

 

 

 

1

Hoà Bình

 -

Hà Tĩnh

1

x

341

 

 

 

 

 

 

2

Hà Tĩnh

 -

Đà Nẵng (mạch 1)

1

x

390

 

 

 

 

 

 

3

Đà Nẵng

 -

Pleiku (mạch 1)

1

x

259

 

 

 

 

 

 

4

Đà Nẵng- Dốc Sỏi- Pleiku

1

x

297

2004

 

 

 

 

 

5

Pleiku

 -

Phú Lâm (mạch 1)

1

x

496

 

 

 

 

 

 

6

Pleiku

 -

Phú Lâm (mạch 2)

1

x

542

2004

 

 

 

 

 

7

Yaly

 -

Plêicu

2

x

23

 

 

 

 

 

 

8

Phú Mỹ

 -

Nhà Bè

1

x

43

2003

 

 

 

 

 

9

Nhà Bè

 -

Phú Lâm

1

x

16

2003

 

 

 

 

 

10

Nho Quan

 -

Hà Tĩnh

1

x

295

2005

 

 

 

 

 

11

Hà Tĩnh

 -

Đà Nẵng (mạch 2)

1

x

390

2005

 

 

 

 

 

12

Nho Quan

 -

Thường Tín

1

x

74

2005

 

 

 

 

 

13

Rẽ vào trạm 500kV Nho Quan

2

x

30

2005

 

 

 

 

 

 

CÁC CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG GIAI ĐOẠN 2007 - 2010

 

 

 

 

 

1

Nhà Bè

 -

Ô Môn

1

x

152

2006

 

 

 

 

 

2

Phú Lâm

 -

Ô Môn

1

x

148.7

2007

 

 

 

 

 

3

Rẽ vào Đồng Nai 3&4

2

x

2

2008-2009

 

 

 

 

 

4

Quảng Ninh

 -

Thường Tín

2

x

152

2009 -2010

 

 

 

 

 

5

Phú Mỹ

 -

Sông Mây

2

x

63

2008-2009

 

 

 

 

 

6

Sông Mây

 -

Tân Định

2

x

40

2008-2009

 

 

 

 

 

7

Than Vĩnh Tân

-

Sông Mây

2

x

260

đồng bộ với NĐ Vĩnh Tân

 

 

 

 

 

8

Rẽ Vũng Áng I

2

x

16

đồng bộ với NĐ Vũng Áng I

 

 

 

 

 

9

Rẽ Cầu Bông

2

x

0.5

 

 

 

 

 

 

10

TĐ Sơn La

 -

Pitoong

2

x

5

2010

 

 

 

 

 

11

TĐ Sơn La

 -

Nho Quan

1

x

240

2010

 

 

 

 

 

12

Pitoong

 -

Hiệp Hoà (Sóc Sơn)

2

x

260

2010

 

 

 

 

 

 

CÁC CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG GIAI ĐOẠN 2011 - 2015

 

 

 

 

 

1

Quảng Ninh

 -

Hiệp Hoà (Sóc Sơn)

1

x

140

mạch 1

 

 

 

 

 

2

Quảng Ninh

 -

Mông Dương

2

x

25

Đồng bộ NĐ M.Dương

 

 

 

 

 

3

Hoà Bình

 -

Pitoong

1

x

180

2011

 

 

 

 

 

4

Đấu nối NĐ than miền Bắc

2

x

180

2015

 

 

 

 

 

5

Hiệp Hòa

 -

Phố Nối

1

x

55

Xem xét chung cột đường dây 220kV Hiệp Hòa -  Đông Anh - Long Biên

 

 

 

 

 

6

Rẽ vào trạm 500kV Phố Nối

4

x

5

 

 

 

 

 

 

7

Rẽ Nhiệt điện Thăng Long

2

x

5

Đồng bộ NMĐ Thăng Long
Đấu chuyển tiếp trên đường dây Quảng Ninh - Hiệp Hòa

 

 

 

 

 

8

Rẽ Vũng Áng II

2

x

20

đồng bộ NĐ Vũng Áng II

 

 

 

 

 

9

Rẽ Nghi Sơn

2

x

50

Đồng bộ NMĐ Nghi Sơn 2

 

 

 

 

 

10

Trà Vinh

-

Mỹ Tho

2

x

150

Đồng bộ NĐ Trà Vinh

 

 

 

 

 

11

Than Sơn Mỹ

-

rẽ Phú Mỹ-Sông Mây

2

x

100

Đồng bộ NĐ Than Sơn Mỹ

 

 

 

 

 

12

Than Vĩnh Tân-Điện HN

 -

rẽ Sông Mây-Tân Định

2

x

290

Đấu vào mạch 2 đường dây Sông Mây - Tân Định

 

 

 

 

 

13

Ô Môn

-

Sóc Trăng

2

x

90

Đồng bộ NĐ Sóc Trăng

 

 

 

 

 

14

Sông Mây

 -

Thủ Đức Bắc

2

x

30

 

 

 

 

 

 

15

Sơn La

 -

Lai Châu

2

x

180

Đồng bộ TĐ Lai Châu

 

 

 

 

 

16

Ô Môn

 -

Thốt Nốt

2

x

25

Đồng bộ NĐ Kiên Giang

 

 

 

 

 

17

NĐ Kiên Giang

 -

Thốt Nốt

2

x

100

Đồng bộ NĐ Kiên Giang

 

 

 

 

 

18

Đường dây LK với Nam Lào

2

x

80

 

 

 

 

 

 

 

CÁC CÔNG TRÌNH DỰ KIẾN XÂY DỰNG GIAI ĐOẠN 2016 - 2020

 

 

 

 

 

1

PSPP miền Bắc

-

Hoài Đức

2

x

110

 

 

 

 

 

 

2

Đấu nối NĐ than miền Bắc

10

x

150

2016-2020

 

 

 

 

 

3

Đấu nối NĐ miền Trung

10

x

100

2016-2020

 

 

 

 

 

4

Đấu nối NĐ miền Nam

10

x

100

2016-2020

 

 

 

 

 

5

Nhập khẩu TQ

2

x

400

 

 

 

 

 

 

6

Thái Bình

 -

Nho Quan

1

x

95

 

 

 

 

 

 

7

Thái Bình

 -

Phố Nối

1

x

60

 

 

 

 

 

 

8

Rẽ Bắc Ninh

2

x

5

 

 

 

 

 

 

9

Rẽ Vũng Áng III

2

x

20

đồng bộ NĐ Vũng Áng III

 

 

 

 

 

10

Dốc Sỏi

 -

Nha Trang

1

x

420

 

 

 

 

 

 

11

Nha Trang

 -

PSPP miền Nam

2

x

70

 

 

 

 

 

 

12

PSPP miền Nam

 -

Di Linh

2

x

110

Đồng bộ PSPP Miền Nam

 

 

 

 

 

13

Di Linh

 -

Mỹ Phước

2

x

180

 

 

 

 

 

14

Điện Hạt nhân

 -

Di Linh

2

x

95

 

 

 

 

 

 

15

Kiên Giang

 -

Đức Hoà

2

x

300

Đồng bộ NĐ Kiên Giang 2+3

 

 

 

 

 

16

Rẽ Mỹ Phước

2

x

1

 

 

 

 

 

 

17

Đức Hoà

 -

Mỹ Tho

2

x

60

 

 

 

 

 

 

18

Đường dây LK với Trung Lào

2

x

180

 

 

 

 

 

 

 

CÁC CÔNG TRÌNH DỰ KIẾN XÂY DỰNG GIAI ĐOẠN 2021 - 2025

 

 

 

 

 

1

Quảng Ninh

 -

Hiệp Hoà

1

x

140

mạch 2

 

 

 

 

 

2

Đầm Hà

 -

Mông Dương