Xin giấy phép xây dựng có cần phải nộp sổ đỏ bản gốc?

Câu hỏi:

Xin hỏi LuatVietnam: Tôi đang chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép xây dựng một căn nhà 4 tầng ở thành phố Hà Nội. Tôi có tham khảo hồ sơ xin giấy phép xây dựng phải có sổ đỏ. Hiện sổ đỏ của thửa đất này đang được dùng thế chấp tại ngân hàng. Xin hỏi, tôi có thể nộp bản sao chứng thực sổ đỏ để xin giấy phép xây dựng được không. Xin cảm ơn!

Trả lời:

Khoản 1 Điều 95 Luật Xây dựng 2014 quy định về hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ, cụ thể bao gồm những giấy tờ sau:

1. Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng;

2. Bản sao một trong những giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất theo quy định của Luật đất đai;

3. Bản vẽ thiết kế xây dựng;

4. Đối với công trình xây dựng có công trình liền kề phải có bản cam kết bảo đảm an toàn đối với công trình liền kề.

Sổ đỏ là thuật ngữ thường dùng để chỉ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Sổ đỏ chính là một trong những giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất theo quy định của Luật Đất đai hiện hành. Như vậy theo căn cứ đã nêu trên, có thể nộp bản sao chứng thực sổ đỏ để xin cấp giấy phép xây dựng.

Xem thêm: Xin giấy phép xây dựng nhà ở 2022: Hồ sơ và thủ tục thực hiện

Trên đây là nội dung tư vấn dựa trên những thông tin mà luật sư đã nhận được. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan, vui lòng liên hệ 19006192 để được hỗ trợ kịp thời. Xin cảm ơn!

Hoàng Trọng Giáp

Được tư vấn bởi: Luật sư Hoàng Trọng Giáp

Công ty Luật TNHH Hoàng Sa

http://luathoangsa.vn- 0914522626

*Lưu ý: Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách pháp luật. Mọi thắc mắc, góp ý xin vui lòng liên hệ về email: [email protected]
Quý khách có bất kỳ vấn đề nào cần tư vấn, hãy đặt câu hỏi cho các luật sư để được tư vấn một cách nhanh chóng nhất!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

loading
Vui lòng đợi