Quyết định 4331/QĐ-BYT của Bộ Y tế về việc ban hành “Hướng dẫn xử lý tiêu hủy mắm tôm ô nhiễm mầm bệnh tiêu chảy cấp nguy hiểm”

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • VB gốc
  • Tiếng Anh
  • Hiệu lực
  • VB liên quan
  • Lược đồ
  • Nội dung MIX

    - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

    - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

  • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
In
  • Báo lỗi
  • Gửi liên kết tới Email
  • Chia sẻ:
  • Chế độ xem: Sáng | Tối
  • Thay đổi cỡ chữ:
    17
Ghi chú

thuộc tính Quyết định 4331/QĐ-BYT

Quyết định 4331/QĐ-BYT của Bộ Y tế về việc ban hành “Hướng dẫn xử lý tiêu hủy mắm tôm ô nhiễm mầm bệnh tiêu chảy cấp nguy hiểm”
Cơ quan ban hành: Bộ Y tế
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:4331/QĐ-BYTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Quyết địnhNgười ký:Cao Minh Quang
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
07/11/2007
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
Đang cập nhật
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Y tế-Sức khỏe

TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

tải Quyết định 4331/QĐ-BYT

Tải văn bản tiếng Việt (.doc) Quyết định 4331/QĐ-BYT DOC (Bản Word)
Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản để tải file.

Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

Tải văn bản tiếng Việt (.zip) Quyết định 4331/QĐ-BYT ZIP (Bản Word)
Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản để tải file.

Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ Y TẾ

 

Số:  4331/QĐ-BYT

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

Hà Nội, ngày 07 tháng 11 năm 2007

 

 

QUYẾT ĐỊNH

Về việc ban hành “Hướng dẫn xử lý tiêu hủy mắm tôm ô nhiễm

mầm bệnh tiêu chảy cấp nguy hiểm”

 

 

BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ

 

 

Căn cứ Luật Bảo vệ sức khỏe nhân dân đã được Quốc hội thông qua ngày 30 tháng 6 năm 1989 và Chủ tịch Hội đồng nhà nước (nay là Chủ tịch nước) công bố ngày 11 tháng 7 năm 1989;

Căn cứ Nghị định số 49/2003/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2003 về việc quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức Bộ Y tế;

Căn cứ Pháp lệnh Vệ sinh an toàn thực phẩm số 12/2003/PL-UBTVQH ngày 26 tháng 7 năm 2003 của Uỷ ban thường vụ Quốc hội và Nghị định số 163/2004/NĐ-CP ngày 07 tháng 9 năm 2004 của Chính phủ về quy định chi tiết một số điều của Pháp lệnh Vệ sinh an toàn thực phẩm;

Theođề nghị củaCục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm,

 

 

QUYẾT ĐỊNH:

 

 

Điều 1.Ban hành kèm theo Quyết định này “Hướng dẫn xử lý tiêu hủy mắm tôm ô nhiễm mầm bệnh tiêu chảy cấp nguy hiểm”.

Điều 2.“Hướng dẫn xử lý tiêu hủy mắm tôm ô nhiễm mầm bệnh tiêu chảy cấp nguy hiểm” được áp dụng đối sản phẩm mắm tôm đã được xác định ô nhiễm mầm bệnh, có liên quan đến truyền bệnh.

Điều 3.Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký ban hành.

Điều 4.Các Ông, Bà: Chánh Văn phòng, Chánh Thanh tra, Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Bộ Y tế, Giám đốc Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Chủ các cơ sở, giám đốc các công ty, nhà máy, xí nghiệp có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này.

 

KT. BỘ TRƯỞNG

THỨ TRƯỞNG

(đã ký)

Cao Minh Quang

 


HƯỚNG DẪN

Xử lý tiêu hủy mắm tôm ô nhiễm mầm bệnh tiêu chảy cấp nguy hiểm

(Ban hành kèm theo Quyết định số: 4331/QĐ-BYT ngày 07/11/2007 của Bộ trưởng Bộ Y tế)

 

Nhằm cắt đứt mắt xích đường lây là mắm tôm có chứa mầm bệnh, Bộ Y tế hướng dẫn tiêu hủy mắm tôm ô nhiễm mầm bệnh tiêu chảy cấp nguy hiểm như sau:

1.Từ nay đến khi Bộ Y tế công bố hết dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm, các địa phương có dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm lưu hành tiến hành ngay việc ngừng mua, bán, sử dụng mắm tôm hiện là nguồn lây truyền dịch bệnh; thực hiện thu gom tại chỗ, cách ly để xử lý diệt mầm bệnh, không chuyên chở ra khỏi địa điểm thu gom khi chưa được xử lý diệt mầm bệnh.

2.Các nhân viên tiếp xúc với mắm tôm cần phải có bảo hộ lao động và thực hiện đầy đủ quy chế phòng chống dịch.

3. Xử lý diệt mầm bệnh trên mắm tôm và tiêu hủy theo một trong các phương pháp sau:

A/ Xử lý bằng nhiệt:

Bước 1. Thu gom mắm tôm;

Bước 2. Bỏ bao bì (chai, lọ, túi bằng thủy tinh hoặc bẳng nhựa). Cho mắm tôm vào chảo (hoặc nồi); Bao bì sẽ được chôn lấp sau khi đốt hoặc xử lý bằng hóa chất khử trùng.

Bước 3. Đun, khi đạt nhiệt độ cao khuấy trộn đều nhiều lần, duy trì nhiệt độ trong 10-15 phút ở nhiệt độ trung tâm của khối sản phẩm đạt tối thiểu 70oC;

Bước 4. Để nguội;

Bước 5. Mắm tôm sau khi xử lý có thể tái sử dụng làm thức ăn chăn nuôi hoặc chế biến phân bón dùng trong nông nghiệp.

B/ Xử lý tiêu hủy bằng cách đốt - chôn lấp:

Bước 1. Thu gom mắm tôm;

Bước 2. Đổ xuống hố đào sẵn, kích thước hố tùy theo khối lượng của mắm tôm cần tiêu hủy;

Bước 3. Đổ dầu khắp bề mặt khối mắm tôm cần tiêu hủy hoặc có thể chất củi hoặc rác khô;

Bước 4. Châm lửa đốt, thời gian đốt từ 10 đến 15 phút;

Bước 5. Lấp đất chôn kín đến miệng hố, bề dày lớp đất lấp phải³1 mét.

C/ Xử lý tiêu hủy bằng hóa chất - chôn lấp:

Bước 1. Thu gom mắm tôm;

Bước 2. Cho dung dịch cloramin B 10% vào với tỷ lệ 1:1. Chú ý cho từ từ và vừa cho vừa khuấy đảo để hóa chất được trộn đều vào khối mắm tôm cần tiêu hủy;

Bước 3. Đổ xuống hố đào sẵn, kích thước hố tùy theo khối lượng của mắm tôm cần tiêu hủy;

Bước 4. Lấp đất chôn kín đến miệng hố, bề dày lớp đất lấp phải³1mét.


SƠ ĐỒ HƯỚNG DẪN XỬ LÝ TIÊU HỦY MẮM TÔM

Ô NHIỄM MẦM BỆNH TIÊU CHẢY CẤP NGUY HIỂM

 

1. Xử bằng lý nhiệt

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


2. Xử lý tiêu hủy bằng cách đốt - chôn lấp


3. Xử lý tiêu hủy bằng hóa chất - chôn lấp

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

loading
×
×
×
Vui lòng đợi