Quyết định 3199/2000/QĐ-BYT ban hành “Tiêu chuẩn cơ sở đạt vệ sinh an toàn thức ăn đường phố”

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • VB gốc
  • Tiếng Anh
  • Hiệu lực
  • VB liên quan
  • Lược đồ
  • Nội dung MIX

    - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

    - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

  • Tải về
Mục lục
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải VB
Lưu
Theo dõi VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
In
  • Báo lỗi
  • Gửi liên kết tới Email
  • Chia sẻ:
  • Chế độ xem: Sáng | Tối
  • Thay đổi cỡ chữ:
    17
Ghi chú

thuộc tính Quyết định 3199/2000/QĐ-BYT

Quyết định 3199/2000/QĐ-BYT của Bộ Y tế về việc ban hành “Tiêu chuẩn cơ sở đạt vệ sinh an toàn thức ăn đường phố”
Cơ quan ban hành: Bộ Y tếSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:3199/2000/QĐ-BYTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Quyết địnhNgười ký:Lê Văn Truyền
Ngày ban hành:11/09/2000Ngày hết hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Ngày hết hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Y tế-Sức khỏe, Thực phẩm-Dược phẩm

TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

tải Quyết định 3199/2000/QĐ-BYT

LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ Y TẾ
_____

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

__________________

Số: 3199/2000/QĐ-BYT

Hà Nội, ngày 11 tháng 9 năm 2000

 

 

QUYẾT ĐỊNH

Về việc ban hành “Tiêu chuẩn cơ sở đạt vệ sinh an toàn thức ăn đường phố”

__________

BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ

 

Căn cứ Luật bảo vệ sức khoẻ nhân dân ngày 30/6/1989 và Điều lệ Vệ sinh ban hành kèm theo Nghị định số 23 – HĐBT ngày 24/01/1991 của Hội đồng bộ trưởng (nay là Chính phủ) ;

Căn cứ Nghị định số 68/CP ngày 11/10/1993 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy của Bộ Y tế ;

Căn cứ Nghị định số 86/CP ngày 08/12/1995 của Chính phủ về việc phân công trách nhiệm quản lý Nhà nước đối với chất lượng hàng hoá ;

Theo đề nghị của Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm,

 

QUYẾT ĐỊNH

 

Điều 1. Ban hành kèm theo Quyết định này bản “Tiêu chuẩn cơ sở đạt vệ sinh an toàn thức ăn đường phố”.

Điều 2. Các cơ sở thức ăn đường phố phải cam kết thực hiện “Tiêu chuẩn cơ sở đạt vệ sinh an toàn thức ăn đường phố” theo quy định tại Điều 1 của Quyết định này.

Điều 3. Cục quản lý chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm có trách nhiệm chỉ đạo hướng dẫn các Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương triển khai việc thực hiện Quyết định này.

Điều 4. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký ban hành.

Điều 5. Các ông, bà: Chánh văn phòng, Chánh thanh tra, Vụ trưởng các Vụ thuộc Bộ Y tế, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm và Giám đốc Sở Y tế các Tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này.

 

 

KT. BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ
THỨ TRƯỞNG




Lê Văn Truyền

 

QUY ĐỊNH

VỀ TIÊU CHUẨN CƠ SỞ ĐẠT VỆ SINH AN TOÀN THỨC ĂN ĐƯỜNG PHỐ
(Ban hành kèm theo Quyết định số 3199/2000/QĐ-BYT Ngày 11 tháng 9 năm 2000 của Bộ trưởng Bộ Y tế)

 

· Đảm bảo đủ nước sạch

· Có dụng cụ riêng gắp thức ăn chín, không để lẫn thức ăn chín và sống.

· Nơi chế biến thực phẩm phải sạch, cách biệt nguồn ô nhiễm (cống rãnh, rác thải, công trình vệ sinh, nơi bày bán gia súc, gia cầm…).

· Người làm dịch vụ chế biến thức ăn phải được tập huấn thức kiến thức và khám sức khoẻ định kỳ.

· Nhân viên có tạp dề, khẩu trang, mũ khi bán hàng.

· Không sử dụng các chất phụ gia và phẩm màu không được phép sử dụng cho thực phẩm.

· Thức ăn phải được bầy bán trên giá cao hơn 60 cm.

· Thức ăn chín phải được bày bán trong tủ kính.

· Thức ăn phải được bao gói hợp vệ sinh.

· Có dụng cụ đựng chất thải.

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi