Quyết định 05/2007/QĐ-BYT của Bộ Y tế về việc ban hành 10 lời khuyên dinh dưỡng hợp lý giai đoạn 2006 - 2010 thực hiện Chiến lược quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2001- 2010
- Thuộc tính
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
- Nội dung MIX
- Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…
- Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.
Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.
thuộc tính Quyết định 05/2007/QĐ-BYT
Cơ quan ban hành: | Bộ Y tế | Số công báo: Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý. | Đã biết Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây! |
Số hiệu: | 05/2007/QĐ-BYT | Ngày đăng công báo: | Đã biết Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Ngày đăng công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây! |
Loại văn bản: | Quyết định | Người ký: | Trần Chí Liêm |
Ngày ban hành: Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành. | 17/01/2007 | Ngày hết hiệu lực: Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng). | Đã biết Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Ngày hết hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây! |
Áp dụng: Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng). | Tình trạng hiệu lực: Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,... | Đã biết Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây! | |
Lĩnh vực: | Y tế-Sức khỏe |
TÓM TẮT VĂN BẢN
Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
tải Quyết định 05/2007/QĐ-BYT
Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
QUYẾT ĐỊNH
CỦA
BỘ Y TẾ SỐ 05/2007/QĐ-BYT NGÀY 17 THÁNG 01
NĂM 2007
VỀ
VIỆC BAN HÀNH "10 LỜI KHUYÊN DINH DƯỠNG HỢP LÝ
GIAI
ĐOẠN 2006 -2010" THỰC HIỆN CHIẾN LƯỢC
QUỐC GIA VỀ DINH DƯỠNG GIAI ĐOẠN 2001- 2010
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ
Căn cứ Nghị định số 49/2003/NĐ-CP
ngày 15/05/2003 của Chính phủ quy định chức
năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu
tổ chức của Bộ Y tế;
Căn cứ Quyết định số
21/2001/QĐ-TTg ngày 22/2/2001 của Thủ tướng Chính
phủ về việc phê duyệt "Chiến lược
quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2001- 2010";
Theo đề nghị của các
Ông: Vụ trưởng Vụ Sức khỏe sinh sản,
Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Vụ trưởng
Vụ Khoa học - Đào tạo - Bộ Y tế, Viện
trưởng Viện Dinh dưỡng,
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1. Ban
hành kèm theo Quyết định này "10 lời khuyên dinh
dưỡng hợp lý giai đoạn 2006-2010", là tài
liệu chính thức sử dụng trong ngành y tế
để phục vụ cho công tác truyền thông giáo
dục dinh dưỡng nhằm nâng cao kiến thức và
thực hành dinh dưỡng hợp lý trong nhân dân.
Điều 2.
Quyết định này có hiệu lựcsau 15 ngày, kể
từ ngày đăng công báo bãi bỏ quyết định
số 1028/2002/QĐ-BYT ngày 27/3/2002 của Bộ
Trưởng Bộ Y tế về việc ban hành "10
Lời khuyên dinh dưỡng hợp lý giai đoạn 2001-
2005".
Điều 3. Các Ông:
Chánh Văn phòng,Vụ trưởng Vụ Sức khỏe
sinh sản, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Vụ
trưởng Vụ Khoa học và Đào tạo, Viện
trưởng Viện Dinh dưỡng, Thủ trưởng
các đơn vị có liên quan chịu trách nhiệm thi hành
Quyết định này./.
KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Trần Chí Liêm
10
LỜI KHUYÊN DINH DƯỠNG HỢP LÝ
GIAI
ĐOẠN 2006 – 2010
(Ban hành theo Quyết định số 05 /2007/QĐ-BYT
ngày 17 tháng 01 năm 2007
của Bộ Trưởng Bộ Y tế)
1.
Phối hợp nhiều loại thực phẩm và
thường xuyên thay đổi món.
2. Cho trẻ bú mẹ ngay sau khi sinh,
bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu. Cho trẻ
ăn bổ sung hợp lý và tiếp tục cho bú tới
18-24 tháng
3.
Ăn thức ăn giàu đạm với tỉ lệ cân
đối giữa nguồn
thực vật và động vật, nên tăng
cường ăn cá
4. Sử dụng chất
béo ở mức hợp lý, chú ý phối hợp giữa
dầu thực vật và mỡ động vật
5.
Sử dụng sữa và các sản phẩm của
sữa phù hợp với
mỗi lứa tuổi.
6.
Không ăn mặn, sử dụng muối Iốt trong
chế biến thức ăn
7.
Ăn nhiều rau, củ, quả hàng ngày.
8.
Lựa chọn và sử dụng thức ăn, đồ
uống đảm bảo vệ sinh an toàn. Dùng nguồn
nước sạch để chế biến thức
ăn
9.
Uống đủ nước chín hàng ngày, hạn chế
rượu, bia, đồ ngọt
10. Thực hiện nếp
sống năng động, hoạt động thể
lực đều đặn, duy trì cân nặng ở
mức hợp lý, không hút thuốc lá.
KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Trần Chí Liêm