Công văn 191/YDCT-QLY năm 2018 Kiểm tra thanh tra các cơ sở khám chữa bệnh, sản xuất, kinh doanh thuốc cổ truyền

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 191/YDCT-QLY

Công văn 191/YDCT-QLY của Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền về việc tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra các cơ sở khám chữa bệnh, sản xuất, kinh doanh thuốc cổ truyền
Cơ quan ban hành: Cục Quản lý Y, Dược cổ truyềnSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:191/YDCT-QLYNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Phạm Vũ Khánh
Ngày ban hành:18/04/2018Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Y tế-Sức khỏe
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ Y TẾ
CỤC QUẢN LÝ Y DƯỢC
CỔ TRUYỀN

-------

Số: 191/YDCT-QLY
V/v: Tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra các sở khám chữa bệnh, sản xuất, kinh doanh thuốc cổ truyền.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Hà Nội, ngày 18 tháng 4 năm 2018

Kính gửi: Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

Bộ Y tế (Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền) nhận được báo cáo số 674/BC-SYT ngày 16/03/2018 của Sở Y tế An Giang về kết quả kiểm tra người bệnh đái tháo đường sử dụng thuc đông y không rõ nguồn gốc nhập viện điều trị tại Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang trong thời gian từ tháng 10/2017 đến tháng 3/2018, trong hồ sơ bệnh án ghi người bệnh có tiền sử đái tháo đường và có ghi nhận dùng thuốc đông y không rõ nguồn gốc đtự điều trị đái tháo đường, kết quả điều trị tại bệnh viện có người bệnh điều trị n định, có người bệnh chuyn bệnh viện tuyến trên điều trị tiếp và có người bệnh tiến triển nặng. Tuy nhiên trong báo cáo bệnh viện chưa khẳng định thuốc đông y không rõ nguồn gốc gây ra tình trạng bệnh nặng do chưa có kết quả kiểm nghiệm thuốc đông y do người nhà người bệnh cung cấp.

Trước thực trạng trên, nhằm tăng cường công tác quản lý khám chữa bệnh, sản xuất và kinh doanh thuc ctruyền trong toàn quốc đảm bảo chất lượng phục vụ công tác phòng và chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn các tỉnh, thành phố. Bộ Y tế (Cục Qun lý YDCT) đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố thực hiện các nội dung sau:

1. Tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra các cơ sở khám chữa bệnh YDCT, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc ctruyền tại trên địa bàn bao gồm: các cơ sở bán buôn, bán lẻ thuốc ctruyền, phòng chn trị y học ctruyền, các cơ sở hành nghề bài thuc gia truyền và các cơ sở quảng cáo khám chữa bệnh, kinh doanh thuc ctruyền trên mạng internet. Xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định trong hoạt động khám chữa bệnh sản xuất, kinh doanh thuốc ctruyền, thuốc gia truyền không rõ nguồn gốc, thuốc không có số đăng ký lưu hành theo quy định hoặc chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

2. Tăng cường lấy mẫu thuốc ctruyền, thuốc gia truyền của các cơ sở khám chữa bệnh đ kim nghiệm chất lượng thuốc. Trường hợp có nghi ngờ thuốc không đảm bảo chất lượng nhưng Trung tâm kim nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm của tỉnh, thành phố chưa đáp ứng yêu cầu đ kim nghiệm chất lượng thuốc đề nghị gửi mẫu thuốc đến Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương và Viện Kiểm nghiệm thuốc thành phố H Chí Minh.

3. Tổ chức truyền thông trên các phương tiện thông tin về sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, cảnh báo tác hại của việc mua và sử dụng thuốc ctruyền không rõ nguồn gốc, xuất xứ; khuyến cáo người bệnh không đến khám bệnh, chữa bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Bộ Y tế đề nghị các Sở Y tế triển khai các nội dung trên và gửi báo cáo kết quả kiểm tra, thanh tra về Cục Quản lý y, dược cổ truyền trước ngày 31/6/2018.

Trân trọng cảm ơn./.

Nơi nhận:
- Như trên;
- TT Ngu
yễn Viết Tiến (để b/cáo);
- TT Trương Quốc Cư
ng (để b/cáo);
- Thanh tra Bộ, Cục QLD, Cục QLKCB (để biết);
- Lưu: VT, QLY, QLD.

CỤC TRƯỞNG
Phạm Vũ Khánh

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi