Chỉ thị 04/CT-VKSTC 2021 công tác phòng chống Covid-19 tại Viện kiểm sát tối cao

Tóm tắt Nội dung VB gốc Tiếng Anh Hiệu lực VB liên quan Lược đồ Nội dung MIX Tải về
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN
TỐI CAO

______

Số: 04/CT-VKSTC

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

_______________________

Hà Nội, ngày 23 tháng 5 năm 2021

 

 

 

CHỈ THỊ

của Viện trưởng VKSND tối cao về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ quan VKSND tối cao

___________

 

Thời gian qua, VKSND tối cao đã quán triệt, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19. Vừa qua xảy ra sự việc có cán bộ dương tính với với SARS CoV-2 do ý thức thiếu trách nhiệm, không trung thực trong khai báo y tế và không chấp hành quy định của VKSND tối cao trong phòng chống dịch, dẫn đến hậu quả đáng tiếc. Sau khi phát hiện, lãnh đạo VKSND tối cao đã chỉ đạo khẩn trương xác minh thông tin, báo cáo ngay tới cơ quan có thẩm quyền và tập trung triển khai nhiều biện pháp phòng, chống và hạn chế lây lan dịch bệnh Covid-19 tại Trụ sở VKSND tối cao. Viện trưởng biểu dương tinh thần trách nhiệm và sự quyết liệt của các đồng chí trong thực hiện chỉ đạo của Viện trưởng, đã khẩn trương tổ chức xét nghiệm cho toàn thể cán bộ cơ quan trong thời gian ngắn (chỉ hơn 1 ngày), đồng thời khoanh vùng đối tượng diện F1 của lái xe Nguyễn Văn Nhất và những người tiếp xúc trực tiếp với đồng chí Nguyễn Tiến Long, Chánh Văn phòng trong 1 buổi sáng. Đã phối hợp với cơ quan chức năng đưa đi cách ly số F1 của lái xe Nhất và yêu cầu số tiếp xúc trực tiếp với đồng chí Long cách ly tại nhà theo dõi chờ kết quả xét nghiệm lần 2 của đồng chí Long để xử lý tiếp. Qua kết quả xét nghiệm số F1, F2 lần 1 toàn cơ quan đều âm tính là điều đáng mừng nhưng không được chủ quan mà phải tiếp tục xét nghiệm lần 2, lần 3 theo quy định, kiên quyết không để bỏ sót lọt trường hợp nào. Hiện nay kết quả xét nghiệm số F1 đều âm tính nên số F2 theo Quyết định số 3468 ngày 07/8/2020 của Bộ Y tế không nhất thiết phải cách ly tại nhà, tuy nhiên để cẩn trọng vẫn phải tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe của số này, nhất là khi kết quả xét nghiệm số F1 có biến động lên F0 thì chủ động cách ly F2 ngay vì lúc đó đã trở thành F1. Đồng thời chủ động tăng cường khử khuẩn, vệ sinh toàn cơ quan, đảm bảo an toàn cao nhất theo quy định và hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Để tiếp tục kiểm soát và làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 tại cơ quan VKSND tối cao, Viện trưởng VKSND tối cao chỉ đạo thực hiện nghiêm túc một số nội dung sau:

1. Do VKSND tối cao không có điều kiện vật chất và chuyên môn theo quy định nên trong thời gian tới, nếu có phát sinh các trường hợp F1 tại cơ quan VKSND tối cao thì yêu cầu các trường hợp này tự cách ly tại nhà và báo cáo cơ quan y tế địa phương xử lý theo quy định.

Trước mắt yêu cầu những trường hợp tiếp xúc gần với đồng chí Nguyễn Tiến Long, Chánh Văn phòng thì phải tự cách ly ở nhà (kể cả với người nhà), báo cáo với cơ sở y tế tại địa phương để phân loại xử lý theo quy định, không tập trung ở cơ quan, không đến cơ quan làm việc.

Tiếp tục thông báo, rà soát để xác định những người có tiếp xúc trực tiếp với đồng chí Nguyễn Văn Nhất (lái xe) và đồng chí Nguyễn Tiến Long, Chánh Văn phòng mà chưa khai báo, tránh bỏ sót.

2. Thường xuyên tiến hành khử khuẩn toàn bộ cơ quan VKSND tối cao (mỗi ngày 1 lần trong 10 ngày, sau đó 3 ngày/lần), chú ý những nơi tiềm ẩn nguy cơ cao, có khả năng lây lan dịch bệnh, như: hệ thống điều hòa, khu vực thang máy, hành lang giữa các phòng làm việc, khu vực nhà ăn cơ quan, khu vực làm việc của đội xe (tầng G), hầm để xe cơ quan, phòng làm việc của đồng chí Chánh Văn phòng,....

3.   Đồng chí Nguyễn Huy Tiến, Phó Viện trưởng Thường trực và đồng chí Nguyễn Hải Trâm, Phó Viện trưởng VKSND tối cao tăng cường công tác chỉ đạo với tổ công tác phòng, chống dịch của cơ quan qua điện thoại hoặc các hình thức trực tuyến khác để đánh giá những việc cần phải thực hiện, đưa ra biện pháp và phương pháp công tác phù hợp trong thời gian tới, chỉ họp khi thật cần thiết nhưng phải đảm bảo số lượng người dự họp và giãn cách theo quy định.

Phân công một số công chức thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch của Ban Chỉ đạo, Tổ giúp việc và phục vụ hoạt động tối thiểu của Cơ quan. Khi có yêu cầu thực hiện nhiệm vụ, Thủ trưởng các đơn vị phân công cán bộ thực hiện nhưng yêu cầu cán bộ thực hiện nghiêm túc và đầy đủ các biện pháp phòng dịch.

Đồng thời, trao đổi với Bộ Y tế hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 2, lần 3 để đảm bảo kiểm soát chặt tình hình dịch bệnh và tiêm phòng dịch cho công chức, viên chức, người lao động làm việc tại VKSND tối cao có đăng ký tiêm phòng và khuyến khích cán bộ đăng ký tiêm phòng.

4. Trước mắt, từ ngày 24/5/2021 (Thứ Hai) cho đến khi có chỉ đạo mới, thực hiện làm việc giãn cách, khuyến khích công chức, viên chức, người lao động làm việc tại nhà nhưng phải bảo đảm an toàn tài liệu và bí mật công tác, tuyệt đối không được mang tài liệu mật về nhà. Khi có việc cần thiết đến cơ quan thì phải bảo đảm thực hiện các biện pháp an toàn phòng dịch. Giao Thủ trưởng đơn vị thuộc VKSND tối cao tùy theo yêu cầu công việc để phân công hợp lý cán bộ, Kiểm sát viên đến Trụ sở cơ quan thực hiện nhiệm vụ, bảo đảm giãn cách và không quá 50% quân số.

Trong mọi trường hợp đến cơ quan hay làm việc tại nhà đều phải áp dụng quy định về phòng chống dịch, như thực hiện “5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế”; hạn chế tiếp xúc để tránh lây nhiễm cho người khác hoặc phát sinh nguồn lây nhiễm mới.

Trên đây là chỉ thị của Viện trưởng VKSND tối cao, yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị triển khai đến công chức, viên chức, người lao động để thực hiện./.

 

Nơi nhận:

- Lãnh đạo VKSNDTC (để chỉ đạo thực hiện);

- Thủ trưởng các đơn vị thuộc VKSND tối cao; (để thực hiện)

- Tổ KSV VKSND tối cao; (để thực hiện)

- Văn phòng Đảng ủy; (để thực hiện)

- Viện trưởng Viện cấp cao 1; (để thực hiện)

- Lưu: VT-VP.

VIỆN TRƯỞNG

 

 

 

 

 

 

Lê Minh Trí

 

 

Thuộc tính văn bản
Chỉ thị 04/CT-VKSTC của Viện kiểm sát nhân dân tối cao về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ quan Viện kiểm sát nhân dân tối cao
Cơ quan ban hành: Viện kiểm sát nhân dân tối cao Số công báo: Đang cập nhật
Số hiệu: 04/CT-VKSTC Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Chỉ thị Người ký: Lê Minh Trí
Ngày ban hành: 23/05/2021 Ngày hết hiệu lực: Đang cập nhật
Áp dụng: Đã biết Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Lĩnh vực: Y tế-Sức khỏe , COVID-19
Tóm tắt văn bản
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nâng cấp gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao.

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi

Tải App LuatVietnam miễn phí trên Android tại đây trên IOS tại đây. Xem thêm

Văn bản cùng lĩnh vực
Văn bản khác
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!