- Tổng quan
- Nội dung
- Tiêu chuẩn liên quan
- Lược đồ
- Tải về
Tiêu chuẩn TCVN 13684-2:2023 Thép cốt bê tông - Thanh thép cốt có đầu neo - Phần 2
| Số hiệu: | TCVN 13684-2:2023 | Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
| Cơ quan ban hành: | Bộ Khoa học và Công nghệ | Lĩnh vực: | Xây dựng |
|
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
|
06/04/2023 |
Hiệu lực:
|
Đã biết
|
| Người ký: | Đang cập nhật |
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
|
Đã biết
|
TÓM TẮT TIÊU CHUẨN VIỆT NAM TCVN 13684-2:2023
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 13684-2:2023 - Phương pháp thử thanh thép cốt có đầu neo
Ngày 06/04/2023, Bộ Khoa học và Công nghệ đã công bố Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 13684-2:2023, quy định phương pháp thử cho thanh thép cốt bê tông có đầu neo. Tiêu chuẩn này đã có hiệu lực ngay trong ngày công bố.
Tiêu chuẩn TCVN 13684-2:2023 áp dụng cho các thanh thép cốt bê tông có đầu neo dùng trong các kết cấu bê tông. Nó có thể áp dụng cho các tiêu chuẩn thiết kế bê tông cốt thép khác và các tiêu chuẩn liên quan đến thanh thép cốt.
Nội dung quy định phương pháp thử
Tiêu chuẩn này quy định các phương pháp thử nhằm xác định khả năng truyền tải trọng của thanh thép cốt bê tông có đầu neo, bao gồm kiểm tra cỡ kích thước bề mặt tựa, độ bền của mối nối giữa đầu thanh và thân thanh, cũng như độ cứng vững neo giữ của nó.
Theo đó, các thử nghiệm gồm có:
- Thử truyền tải trọng: Xác định khả năng truyền lực từ bê tông đến đầu thanh thông qua phép thử kéo.
- Thử mỏi: Kiểm tra tải trọng mỏi của thanh thép cốt trong điều kiện chất tải đàn hồi có chu kỳ cao.
- Thử đàn - dẻo: Đánh giá khả năng chịu tải trong điều kiện động đất của thanh thép cốt.
Yêu cầu về thiết bị và mẫu thử
Mẫu thử bê tông cần phải được chế tạo bằng các cốt liệu chất lượng tốt và có kích thước đúng theo tiêu chuẩn. Các thiết bị thử nghiệm cần đạt yêu cầu kỹ thuật và được hiệu chuẩn phù hợp với các tiêu chuẩn hiện hành để đảm bảo độ chính xác trong quá trình thử nghiệm.
Kết quả thử nghiệm
Khi thực hiện các thử nghiệm, cần ghi nhận một cách chi tiết về mối quan hệ giữa lực tác dụng và độ dịch chuyển của đầu thanh, cũng như việc ghi nhận bất kỳ hiện tượng nào liên quan đến sự phá hủy của bê tông trong vùng mặt tựa của đầu thanh.
Thông qua việc thực hiện các phương pháp thử theo TCVN 13684-2:2023, các doanh nghiệp, tổ chức, và cá nhân liên quan sẽ có được những thông số kỹ thuật cần thiết để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả trong việc sử dụng các thanh thép cốt bê tông có đầu neo trong xây dựng.
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 13684-2:2023 ISO 15698-2:2012 Thép cốt bê tông - Thanh thép cốt có đầu neo - Phần 2: Phương pháp thử
Văn bản này đang cập nhật nội dung.
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!