Công văn 491/BLĐTBXH-ATLĐ của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về việc bảo hiểm tai nạn lao động của các doanh nghiệp xây dựng, lắp đặt

 • Tóm tắt
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 491/BLĐTBXH-ATLĐ

Công văn 491/BLĐTBXH-ATLĐ của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về việc bảo hiểm tai nạn lao động của các doanh nghiệp xây dựng, lắp đặt
Cơ quan ban hành: Số công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:491/BLĐTBXH-ATLĐNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Lê Duy Đồng
Ngày ban hành:23/02/2004Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Xây dựng, Doanh nghiệp

tải Công văn 491/BLĐTBXH-ATLĐ

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA BỘ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ Xà HỘI
SỐ 491/BLĐTBXH-ATLĐ NGÀY 23 THÁNG 2 NĂM 2004 VỀ VIỆC
BẢO HIỂM TNLĐ, BNN CỦA CÁC DOANH NGHIỆP XÂY DỰNG, LẮP ĐẶT

 

Kính gửi: - Các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ

- UBND các tỉnh, thành phố thực thuộc Trung ương

 

Ngày 16 tháng 1 năm 2004, Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành Quyết định số 14/2004/QĐ-BTC về việc ban hành Quy tắc, Biểu phí bảo hiểm bồi thường cho người lao động trong các doanh nghiệp xây dựng, lắp đặt. Sau khi nghiên cứu Quyết định, các văn bản liên quan và làm việc với Bộ Tài chính, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội có ý kiến như sau:

1. Việc ban hành quy định và hướng dẫn các doanh nghiệp xây dựng tham gia bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho người lao động để ứng phó với thiệt hại phát sinh do những rủi ro bất ngờ, không lường trước được hoặc do lỗi, thiếu sót, sự bất cẩn của các tổ chức, cá nhân trong quá trình đầu tư và xây dựng là cần thiết và kịp thời.

2. Quyết định trên của Bộ Tài chính quy định về việc bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp giữa các doanh nghiệp xây dựng (bên được bảo hiểm) và các doanh nghiệp bảo hiểm trong đầu tư, mức bồi thường mà các cơ quan bảo hiểm trả cho người sử dụng lao động (người được bảo hiểm) để trả cho người lao động bị tai nạn lao động trong nhiều trường hợp thấp hơn mức quy định tại Nghị định số 110/2002/NĐ-CP ngày 27/12/2002 của Chính phủ và Thông tư số 10/2003/TT-BLĐTBXH ngày 18/4/2003 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội hướng dẫn việc thực hiện chế độ bồi thường, trợ cấp đối với người lao động bị TNLĐ, BNN; trách nhiệm bảo hiểm của doanh nghiệp bảo hiểm có hạn chế.

Vì vậy, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị:

- Các Bộ, Ngành, Địa phương tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện bồi thường, trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp theo đúng quy định của pháp luật lao động;

- Các doanh nghiệp xây dựng, xây lắp tham gia bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp tại các doanh nghiệp bảo hiểm, khi để xảy ra tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, nếu mức bồi thường của cơ quan bảo hiểm thấp hơn mức quy định của pháp luật lao động, thì doanh nghiệp phải bồi thường bù để bảo đảm mức bồi thường, trợ cấp đủ, đúng quy định được hướng dẫn tại Nghị định số 110/2002/NĐ-CP ngày 27/12/2002 của Chính phủ và Thông tư số 10/2003/TT-BLĐTBXH ngày 18/4/2003 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị các Bộ, Ngành, Địa phương và các doanh nghiệp thực hiện.

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi