- Tổng quan
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
-
Nội dung hợp nhất
Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.
Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Công văn 1047/BTP-PLHSHC của Bộ Tư pháp về xác định trị giá hàng vi phạm
| Cơ quan ban hành: | Bộ Tư pháp |
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
|
Đang cập nhật |
| Số hiệu: | 1047/BTP-PLHSHC | Ngày đăng công báo: | Đang cập nhật |
| Loại văn bản: | Công văn | Người ký: | Hoàng Thế Liên |
|
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
|
15/04/2010 |
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
|
Đang cập nhật |
|
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
|
Đã biết
|
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
|
Đã biết
|
| Lĩnh vực: | Vi phạm hành chính |
TÓM TẮT CÔNG VĂN 1047/BTP-PLHSHC
Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Tải Công văn 1047/BTP-PLHSHC
| BỘ TƯ PHÁP | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
| Số: 1047/BTP-PLHSHC | Hà Nội, ngày 15 tháng 04 năm 2010 |
Kính gửi: Bộ Tài chính
Trả lời Công văn số 3816/BTC-TCHQ ngày 30 tháng 3 năm 2010 của Bộ Tài chính về việc xác định trị giá tang vật, phương tiện vi phạm hành chính đối với tang vật là hàng hóa cấm kinh doanh như pháo nổ, đồ chơi bạo lực trẻ em, Bộ Tư pháp có ý kiến như sau:
Việc xác định trị giá tang vật, phương tiện vi phạm hành chính để làm căn cứ xác định khung tiền phạt, thẩm quyền xử phạt là vấn đề quan trọng và phức tạp. Để đáp ứng yêu cầu của thực tiễn, Nghị định số 128/2008/NĐ-CP ngày 16/12/2008 của Chính phủ (Điều 34) đã quy định nhiều căn cứ (phương thức) xác định trị giá tang vật, phương tiện vi phạm hành chính. Trong trường hợp không xác định được trị giá hàng hóa, tang vật bằng các căn cứ quy định tại khoản 2 Điều 34 Nghị định số 128/2008/NĐ-CP thì cơ quan, người có thẩm quyền xử phạt thành lập Hội đồng định giá. Hội đồng định giá phải có sự tham gia của đại diện Trung tâm dịch vụ bán đấu giá cấp tỉnh hoặc đại diện cơ quan tài chính cấp huyện. Tùy tính chất, đặc điểm của từng vụ việc, thành viên Hội đồng định giá có đại diện cơ quan chuyên môn tham gia. Như vậy, Hội đồng định giá hoàn toàn có cơ sở thực tế để xác định trị giá hàng hóa, phương tiện vi phạm hành chính. Đối với một số mặt hàng cấm kinh doanh như pháo nổ, đồ chơi bạo lực trẻ em… Hội đồng có thể tiến hành xác minh thông qua đối tượng kinh doanh một số mặt hàng cấm kinh doanh này để có thêm cơ sở cho việc xác định trị giá tang vật, phương tiện vi phạm hành chính vì đây là mặt hàng cấm kinh doanh, nhưng trên thực tế vẫn có đối tượng kinh doanh mặt hàng mà pháp luật quy định là cấm kinh doanh.
Trên đây là ý kiến của Bộ Tư pháp việc xác định trị giá tang vật phương tiện vi phạm hành chính đối với tang vật là hàng hóa cấm kinh doanh như pháo nổ, đồ chơi bạo lực trẻ em, kính chuyển Bộ Tài chính nghiên cứu, tham khảo./.
| Nơi nhận: - Như trên; | KT. BỘ TRƯỞNG |
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!