Công văn 2284/VKSTC-VP của Viện kiểm sát nhân dân tối cao về bố trí kinh phí cho các kho hồ sơ lưu trữ

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 2284/VKSTC-VP

Công văn 2284/VKSTC-VP của Viện kiểm sát nhân dân tối cao về bố trí kinh phí cho các kho hồ sơ lưu trữ
Cơ quan ban hành: Viện kiểm sát nhân dân tối caoSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:2284/VKSTC-VPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Đỗ Đức Thà
Ngày ban hành:06/10/2000Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Tư pháp-Hộ tịch

tải Công văn 2284/VKSTC-VP

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN
TỐI CAO

____________

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

______________

Số: 2284/VKSTC-VP
V/v bố trí kinh phí cho các kho hồ sơ lưu trữ

Hà nội, ngày 6 tháng 10 năm 2000


 

Kính gửi:

Các đồng chí Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

 

Vừa qua Viện kiểm sát nhân dân tối cao nhận được công văn số 2569/TC-HCSN ngày 27-6-2000 của Bộ tài chính và công văn số 287/LTNN-KH ngày 3-7-2000 của Cục lưu trữ Nhà nước về việc bố trí kinh phí cho các kho lưu trữ và đầu tư xây dựng, cải tạo kho hồ sơ lưu trữ. Sau khi trao đổi thống nhất với Vụ tài vụ-XDCB (Vụ 11) Viện kiểm sát nhân dân tối cao, chúng tôi đề nghị các đồng chí Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quan tâm chỉ đạo, thực hiện theo tinh thần nội dung của hai văn bản nói trên, cụ thể như sau:

1- Về sử dụng kinh phí cho kho hồ sơ:

+ Đối với các Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, thành phố khi cải tạo và xây dựng trụ sở làm việc mới trong những năm gần đây, trong thiết kế Vụ tài vụ-XDCB đã bố trí phòng kho lưu trữ trong tổng diện tích chung của trụ sở cơ quan. Sau khi đưa vào sử dụng, nhìn chung các đơn vị đã sử dụng đúng mục đích như thiết kết của Vụ tài vụ-XDCB. Song có một số đơn vị lại lấy diện tích phòng kho lưu trữ bố trí vào mục đích khác, không đúng với ý đồ thiết kế ban đầu của Vụ tài vụ-XDCB Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Trường hợp này, chúng tôi đề nghị các đơn vị nghiên cứu xem xét bố trí hợp lý trả lại diện tích phòng kho hồ sơ để bảo quản lưu trữ hồ sơ theo quy định của Nhà nước và của Viện kiểm sát nhân dân tối cao.

+ Đối với các Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, thành phố từ trước đến nay chưa có kho hồ sơ hoặc kho tạm (nhà cấp 4) và không đủ diện tích như quy định tại điểm a, mục 9 trong Bản hưởng dẫn lập dự án và kế họch đầu tư xây dựng, cải tạo kho lưu trữ (Ban hành kèm theo công văn số 287/LTNN-KH ngày 3-7-2000 của Cục lưu trữ Nhà nước). Đề nghị các đơn vị lấy kinh phí do Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã thông báo hàng năm tự đầu tư cải tạo, nâng cấp hoặc xây dựng kho lưu trữ mới. Việc lập dự án xây dựng, cải tạo kho lưu trữ của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, thành phải tuân theo các quy định quản lý xây dựng của Nhà nước và của Viện kiểm sát nhân dân tối cao.

2- Việc bố trí kinh phí cho công tác lưu trữ:

Nhìn chung một số lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, thành phố đã quan tâm chỉ đạo Văn phòng trích kinh phí đầu tư thoả đáng cho việc mua sắm trang thiết bị chuyên dùng cho lưu trữ (giá, cặp hộp, máy photocopy, vi tính.v.v....), kinh phí mua tài liệu, sưu tầm, thu thập tài liệu quý hiếm; kinh phí hợp đồng chỉ lý hồ sơ tồn đọng và hàng năm đưa vào lưu trữ. Cụ thể như: Tuyên Quang, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Hải Dương, Hà Tây, Nam Định, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế, Lâm Đồng, Long An, Đồng Tháp, An Giang, Cà Mau, Kiên Giang, Tiền Giang, Bình Định, thành phố Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh và Viện phúc thẩm 2. Nhưng còn nhiều Viện kiểm sát tỉnh, thành phố chưa thật sự quan tâm chỉ đạo Văn phòng đầu tư kinh phí cho công tác lưu trữ, dẫn đến tình trạng hồ sơ tài liệu chất đống, bó gói để từ năm này qua năm khác không được chỉnh lý đưa vào lưu trữ lâu dài; thiếu phương tiện bảo quản làm cho hồ sơ tài liệu ẩm, mốc, mối mọt, chuột cắn, thất lạc mất mắt hồ sơ tài liệu.v.v...

Việc lập dự toán, cấp phát, kế toàn và quyết toán kinh phí cho công tác lưu trữ đề nghị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, thành thực hiện theo quy định của Bộ tài chính và hướng dẫn của Viện kiểm sát nhân dân tối cao (Vụ 11).

Để tiếp tục thực hiện tốt công tác lưu trữ theo tinh thần Chỉ thị 726/TTg ngày 4-9-1997 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường chỉ đạo công tác lưu trữ trong thời gian tới. Đồng thời trên cơ sở các văn bản 2569/TC-HCSN ngày 27-6-2000 của Bộ tài chính và văn bản 287/LTNN-KH ngày 3-7-2000 của Cục lưu trữ Nhà nước, đề nghị Viện kiểm sát nhân dân các tỉnh, thành cần tăng cường đầu tư kinh phí cho các hoạt động nghiệp vụ, chuyên môn, xây dựng cải tạo, nâng cấp kho lưu trữ và mua sắm trang thiết bị kỹ thuật trong công tác văn thư lưu trữ./.

 

 

 

T/L VIỆN TRƯỞNG
VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO
K/T CHÁNH VĂN PHÒNG
PHÓ VĂN PHÒNG
Đỗ Đức Thà

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Thông báo 323/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị của Thành phố Hà Nội sơ kết 6 tháng đầu năm thực hiện Đề án 06; đánh giá kết quả thí điểm lập hồ sơ sức khỏe điện tử, cấp phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID và công bố vận hành một số nền tảng, ứng dụng của Đề án 06

Thông báo 323/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị của Thành phố Hà Nội sơ kết 6 tháng đầu năm thực hiện Đề án 06; đánh giá kết quả thí điểm lập hồ sơ sức khỏe điện tử, cấp phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID và công bố vận hành một số nền tảng, ứng dụng của Đề án 06

Y tế-Sức khỏe, Tư pháp-Hộ tịch, Thông tin-Truyền thông

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi