Công văn về việc thu, nộp phí, lệ phí

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 384-TC/TCT

Công văn về việc thu, nộp phí, lệ phí
Cơ quan ban hành: Bộ Tài chínhSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:384-TC/TCTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Phạm Văn Trọng
Ngày ban hành:31/01/2000Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Thuế-Phí-Lệ phí

tải Công văn 384-TC/TCT

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA BỘ TÀI CHÍNH SỐ 384 TC/TCT NGÀY 31 THÁNG 1 NĂM 2000
VỀ VIỆC THU, NỘP PHÍ, LỆ PHÍ

 

Kính gửi: - Các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ

- Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

 

Triển khai Nghị định số 04/1999/NĐ-CP ngày 30/1/1999 của Chính phủ về phí, lệ phí thuộc ngân sách nhà nước, Bộ Tài chính đã có Thông tư số 54/1999/TT/BTC ngày 10/5/1999 hướng dẫn thực hiện.

Đến nay, nhiều Bộ, ngành và Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố đã thực hiện việc rà soát, đánh giá tình hình thu phí, lệ phí do Bộ, ngành và địa phương mình tổ chức thu, đã chủ động xem xét, quyết định đình chỉ thu các loại phí, lệ phí ban hành trái quy định của pháp luật; phối hợp với Bộ Tài chính nghiên cứu, xây dựng mức thu và quản lý nguồn thu đối với các loại phí, lệ phí phù hợp. Tuy nhiên, do tính chất phức tạp của khoản thu phí, lệ phí nên kết quả còn hạn chế, nhiều loại phí, lệ phí chưa được xem xét, quy định, hướng dẫn theo đúng nội dung của Nghị định số 04/1999/NĐ-CP và Thông tư số 54/1999/TT-BTC hướng dẫn thi hành. Vì vậy, Bộ Tài chính đề nghị các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan và các đơn vị thu phí, lệ phí tiếp tục triển khai:

1. Tổ chức rà soát, kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật về phí, lệ phí về căn cứ ban hành, thẩm quyền ban hành, mức thu, việc tổ chức thu, nộp và quản lý sử dụng nguồn thu đối với từng loại phí, lệ phí hiện do Bộ, ngành, địa phương tổ chức thu trong năm 1999 và xử lý như sau:

a) Song song với việc xem xét, huỷ bỏ các quy định thu phí, lệ phí không phù hợp, đề nghị Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương quy định mức thu và tỷ lệ trích trả thù lao cho việc tổ chức thu đối với loại phí, lệ phí thuộc thẩm quyền ban hành của địa phương quy định tại biểu danh mục phí, lệ phí ban hành kèm theo Nghị định số 04/1999/NĐ-CP của Chính phủ.

b) Quyết toán chứng từ, biên lai thu phí, lệ phí, số tiền phí, lệ phí đã thu, nộp và sử dụng trong năm 1999 với cơ quan Thuế và cơ quan Tài chính cùng cấp theo đúng chế độ quy định tại Thông tư số 54/1999/TT-BTC và các văn bản quy định theo đúng thẩm quyền áp dụng cụ thể đối với từng loại phí, lệ phí. trường hợp thu và sử dụng tiền phí, lệ phí sai chế độ thì phải xử lý về hành vi vi phạm quy định của Nghị định số 04/1999/NĐ-CP của Chính phủ.

c) Thu, nộp ngay vào ngân sách số tiền phí, lệ phí phải nộp (bao gồm cả số tiền thu, chi sai chế độ phải xuất toán) còn đọng, chưa nộp ngân sách nhà nước.

d) Tổng hợp báo cáo Chính phủ và Bộ Tài chính tình hình và kết quả rà soát, kiểm tra việc thực hiện các công việc trên đây và những vướng mắc trong quá trình triển khai thi hành Nghị định số 04/1999/NĐ-CP để tiếp tục hướng dẫn và rút kinh nghiệm trong việc định hướng nghiên cứu, soạn thảo, hoàn chỉnh dự án Pháp lệnh Phí, lệ phí trình Uỷ ban thường vụ Quốc hội ban hành trong thời gian tới.

2) Phối hợp với Bộ Tài chính xác định mức thu đối với loại phí, lệ phí liên quan thuộc thẩm quyền ban hành của Chính phủ và Bộ Tài chính quy định tại biểu danh mục phí, lệ phí ban hành kèm theo Nghị định số 04/1999/NĐ-CP để Bộ Tài chính tổng hợp trình Chính phủ ban hành hoặc ban hành theo thẩm quyền, bảo đảm kể từ ngày 1/7/2000 tất cả các loại phí, lệ phí đã được xem xét, điều chỉnh mức thu và chế độ sử dụng nguồn thu phí, lệ phí phù hợp với quy định của pháp luật.

Trong khi chưa ban hành các quy định mới thì những loại phí, lệ phí có tên trong danh mục phí, lệ phí ban hành kèm theo Nghị định số 04/1999/NĐ-CP mà Chính phủ, Bộ Tài chính hoặc Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã quy định mức thu và tỷ lệ trích trả tiền thù lao cho tổ chức thu (kể cả ban hành trước hoặc sau ngày Nghị định số 04/1999/NĐ-CP có hiệu lực thi hành) được tạm thời tiếp tục thực hiện cho đến khi có quy định mới.

Sau ngày 1/7/2000, Bộ Tài chính sẽ tổng hợp báo cáo của các Bộ, ngành, địa phương và kết quả công tác triển khai ban hành văn bản quy định về phí, lệ phí để công bố danh mục các loại phí, lệ phí đã được ban hành đúng pháp luật đang tiếp tục áp dụng; loại phí, lệ phí không phù hợp phải điều chỉnh hoặc đình chỉ thi hành để thực hiện thống nhất trong cả nước.

Trong quá trình triển khai, nếu có vướng mắc, đề nghị các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố và các đơn vị thu phí, lệ phí phản ảnh kịp thời về Bộ Tài chính để nghiên cứu, hướng dẫn bổ sung.

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi