Danh mục
|
Tổng đài trực tuyến 19006192
|
|
  • Tổng quan
  • Nội dung
  • VB gốc
  • Tiếng Anh
  • Hiệu lực
  • VB liên quan
  • Lược đồ
  • Nội dung hợp nhất 

    Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.

    Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

    =>> Xem hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Nội dung hợp nhất

  • Tải về
Lưu
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao . Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Theo dõi VB
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao . Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Ghi chú
Báo lỗi
In

Công văn 2605/TC/TCHQ của Bộ Tài chính về việc áp dụng chính sách thuế đối với sản phẩm hoàn chỉnh nhập khẩu để phục vụ hợp đồng gia công và sản xuất xuất khẩu

Cơ quan ban hành: Bộ Tài chính
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Số hiệu: 2605/TC/TCHQ Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Công văn Người ký: Trương Chí Trung
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
07/03/2005
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
Đang cập nhật
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Lĩnh vực: Thuế-Phí-Lệ phí, Xuất nhập khẩu, Chính sách

TÓM TẮT CÔNG VĂN 2605/TC/TCHQ

* Chính sách thuế đối với sản phẩm xuất khẩu - Theo Công văn số 2605/TC/TCHQ ra ngày 07/3/2005, về việc áp dụng chính scáh thuế đối với sản phẩm hoàn chỉnh nhập khẩu để phục vụ hợp đồng gia công và sản xuất xuất khẩu, Bộ Tài chính hướng dẫn: hàng hóa nhập khẩu là các sản phẩm hòan chỉnh để xuất khẩu kèm với sản phẩm sản xuất từ nguyên liệu nhập khẩu hoặc xuất khẩu kèm với sản phẩm gia công được áp dụng chính sách thuế như đối với nguyên liệu nhập khẩu để SXXK với điều kiện: Doanh nghiệp phải thực hiện đầy đủ các điều kiện, qui chế quản lý, thanh quyết toán theo qui định của loại hình SXXK, Doanh nghiệp phải xây dựng định mức. Giám đốc doanh nghiệp chịu trách nhiệm về việc xây dựng định mức này, Cơ quan hải quan nơi doanh nghiệp nhập khẩu sản phẩm hoàn chỉnh phải lưu mẫu để đối chiếu khi xuất khẩu...

Xem chi tiết Công văn 2605/TC/TCHQ có hiệu lực kể từ ngày 07/03/2005

Tải Công văn 2605/TC/TCHQ

Tải văn bản tiếng Việt (.doc) Công văn 2605/TC/TCHQ DOC (Bản Word)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
bgdocquyen
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng hiệu lực: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA BỘ TÀI CHÍNH SỐ 2605 TC/TCHQ NGÀY 07 THÁNG 3 NĂM 2005
VỀ VIỆC ÁP DỤNG CHÍNH SÁCH THUẾ ĐỐI VỚI SP HOÀN CHỈNH
NHẬP KHẨU ĐỂ PHỤC VỤ HỢP ĐỒNG GIA CÔNG VÀ SXXK

 

Kính gửi:

- UBND các Tỉnh, Thành phố

- Các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan trực thuộc Chính phủ

 

Để thống nhất áp dụng chính sách thuế nhập khẩu đối với sản phẩm hoàn chỉnh nhập khẩu để xuất khẩu kèm với sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu nhập khẩu hoặc xuất khẩu kèm với sản phẩm gia công, Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện sau:

1. Hàng hoá nhập khẩu là các sản phẩm hoàn chỉnh để xuất khẩu kèm với sản phẩm sản xuất từ nguyên liệu nhập khẩu hoặc xuất khẩu kèm với sản phẩm gia công được áp dụng chính sách thuế như đối với nguyên liệu nhập khẩu để SXXK với điều kiện:

+ Doanh nghiệp phải thực hiện đầy đủ các điều kiện, quy chế quản lý, thanh quyết toán theo quy định của loại hình SXXK.

+ Doanh nghiệp phải xây dựng định mức. Giám đốc doanh nghiệp chịu trách nhiệm về việc xây dựng định mức này. Nếu có biểu hiện nghi vấn về định mức cơ quan hải quan sẽ tiến hành kiểm tra.

+ Cơ quan hải quan nơi doanh nghiệp nhập khẩu sản phẩm hoàn chỉnh phải lưu mẫu để đối chiếu khi xuất khẩu.

2. Trường hợp doanh nghiệp đã được áp dụng chính sách thuế như đối với nguyên liệu SXXK nhưng doanh nghiệp không xuất khẩu mà tiêu thụ nội địa thì ngoài số thuế nhập khẩu phải nộp doanh nghiệp phải chịu phạt chậm nộp thuế từ ngày thông báo thuế (nếu hàng hoá nằm trong danh mục hàng tiêu dùng của Bộ Thương mại) hoặc từ ngày thứ 31 (nếu hàng hoá được sử dụng làm nguyên liệu để tiếp tục sản xuất hàng hoá tiêu thụ nội địa) và chịu phạt vi phạm hành chính theo quy định hiện hành. Ngoài ra nếu doanh nghiệp đã có một lần vi phạm sẽ không được áp dụng chính sách thuế đối với hàng SXXK đối với các lô hàng sản phẩm hoàn chỉnh tiếp theo.

3. Chính sách thuế đối với sản phẩm hoàn chỉnh do bên thuê gia công cung cấp để gắn vào sản phẩm gia công hoặc đóng gói chung với sản phẩm gia công thành mặt hàng đồng bộ và xuất khẩu ra nước ngoài đã được thể hiện trong hợp đồng gia công hoặc phụ kiện hợp đồng gia công thực hiện theo hướng dẫn tại điểm 6 mục I Phần D Thông tư số 87/2004/TT-BTC ngày 31/8/2004 của Bộ Tài chính.

Bộ Tài chính thông báo để UBND các tỉnh, thành phố; Các Bộ cơ quan ngang Bộ, cơ quan trực thuộc Chính phủ được biết và thông báo cho các đơn vị trực thuộc thực hiện. Trong quá trình thực hiện có vướng mắc phản ánh về Bộ Tài chính để được hướng dẫn xử lý cụ thể.

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

Công văn 2605/TC/TCHQ của Bộ Tài chính về việc áp dụng chính sách thuế đối với sản phẩm hoàn chỉnh nhập khẩu để phục vụ hợp đồng gia công và sản xuất xuất khẩu

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Văn bản liên quan Công văn 2605/TC/TCHQ

01

Thông tư 87/2004/TT-BTC của Bộ Tài chính về việc hướng dẫn thi hành thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

Chú thích màu chỉ dẫn
Chú thích màu chỉ dẫn:
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng các màu sắc:
Sửa đổi, bổ sung, đính chính
Thay thế
Hướng dẫn
Bãi bỏ
Bãi bỏ cụm từ
Bình luận
Click vào nội dung được bôi màu để xem chi tiết.
×