thuế thu nhập cá nhân

Lọc bài viết theo:

Thu nhập 2 nơi có được làm cam kết không khấu trừ thuế TNCN? 27/03/2023

Người lao động nếu đủ điều kiện có thể làm cam kết 08 để tạm thời không bị khấu trừ 10% thuế thu nhập tại nguồn. Trường hợp thu nhập 2 nơi có được làm cam kết không khấu trừ thuế TNCN?

Những ai không phải đóng thuế thu nhập cá nhân năm 2023? 26/03/2023

Không ít người lao động thắc mắc ai không phải đóng thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập từ tiền lương, tiền công, cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời.

3 điểm mới trong quyết toán thuế TNCN năm 2023 24/03/2023

Để hiểu rõ và sớm hoàn tất thủ tục trong mùa quyết toán thuế năm nay, chúng ta hãy cùng điểm qua một số điểm mới trong quyết toán thuế TNCN năm 2023 dưới đây.

Cách tra cứu hồ sơ hoàn thuế thu nhập cá nhân nhanh chóng 01/03/2023

Sau khi nộp hồ sơ hoàn thuế thu nhập cá nhân, người nộp cần tra cứu hồ sơ mình đã nộp để kịp thời khắc phục những sai sót, tránh ảnh hưởng tới quá trình hoàn thuế thu nhập cá nhân. Dưới đây là cách tra cứu hồ sơ hoàn thuế thu nhập cá nhân nhanh chóng.

Thuế suất thuế thu nhập cá nhân 2023 bao nhiêu?  23/02/2023

Thuế suất thuế thu nhập cá nhân là căn cứ để tính thuế. Trong đó, mỗi loại thu nhập như tiền lương, tiền công, lãi từ kinh doanh, thu nhập từ cho thuê lại có thuế suất khác nhau. Cùng tìm hiểu những quy định về thuế suất của từng loại hình thu nhập qua bài viết sau.

Mức thuế thu nhập cá nhân 2023 là bao nhiêu? 17/02/2023

Mức thuế thu nhập cá nhân chắc hẳn là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết chi tiết vấn đề này.

3 điểm mới khi nộp thuế thu nhập cá nhân năm 2023  16/02/2023

Thời hạn nộp thuế thu nhập cá nhân năm 2023 đang đến gần. Hãy cùng LuatVietnam tổng hợp những điểm mới cần lưu ý của mùa quyết toán năm nay trong bài viết dưới đây.

[Tổng hợp] Công thức tính thuế thu nhập cá nhân chi tiết nhất 16/02/2023

Bài viết dưới đây sẽ trình bày cụ thể công thức tính thuế thu nhập cá nhân khi sắp đến thời điểm quyết toán thuế thu nhập cá nhân (viết tắt của từ TNCN).

Hướng dẫn cách tra cứu thuế thu nhập cá nhân đã nộp nhanh nhất 14/02/2023

Tra cứu thuế thu nhập cá nhân đã nộp là việc làm cần thiết để tránh xảy ra sai sót hay nhầm lẫn khi nộp thuế thu nhập cá nhân. Hãy theo dõi hết bải viết để được hướng dẫn cách tra cứu thuế thu nhập cá nhân đã nộp nhanh nhất.

Thay đổi hồ sơ chứng minh người phụ thuộc khi nộp thuế TNCN 12/01/2023

Ngày 30/12/2022, Bộ Tài chính đã ra Thông tư 79/2022/TT-BTC về việc sửa đổi, bổ sung một số văn bản quy phạm pháp luật do Bộ Tài chính ban hành.

Kinh doanh thua lỗ vẫn phải nộp thuế thu nhập cá nhân 08/12/2022

Thuế thu nhập cá nhân hiện hành đã được sửa đổi, bổ sung hoặc ban hành mới nhưng hiện nay vẫn còn nhiều điểm bất cập như thu nhập từ chuyển nhượng chứng khoán dù lời hay lỗ vẫn phải nộp thuế hoặc nhiều trường hợp hộ, cá nhân kinh doanh thua lỗ vẫn phải nộp thuế thu nhập cá nhân nếu có doanh thu đạt mức quy định.

Thuế toàn phần là gì? Áp dụng đối với loại thu nhập nào? 25/11/2022

Tùy thuộc vào nguồn gốc của từng khoản thu nhập mà số thuế thu nhập cá nhân phải nộp có thể tính theo biểu thuế lũy tiến từng phần hoặc biểu thuế toàn phần. Để hiểu rõ thuế toàn phần là gì và được áp dụng đối với loại thu nhập nào hãy xem bài viết sau.

Thuế thu nhập cá nhân lũy tiến là gì? Biểu thuế TNCN lũy tiến 25/03/2023

Thuế lũy tiến từng phần và toàn phần là những loại thuế suất được áp dụng khi tính thuế thu nhập cá nhân. Vậy, thuế thu nhập cá nhân lũy tiến là gì, biểu thuế thu nhập cá nhân lũy tiến hiện nay được quy định thế nào?

Thuế thu nhập cá nhân là gì? Ai phải đóng thuế thu nhập cá nhân? 21/11/2022

Thuế thu nhập cá nhân là loại thuế rất phổ biến, đồng thời đây là một trong những nguồn thu quan trọng của ngân sách nhà nước. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ thuế thu nhập cá nhân là gì và ai phải đóng thuế thu nhập cá nhân?

Cách xác định thu nhập tính thuế thu nhập cá nhân 30/08/2022

Khi nắm rõ cách xác định thu nhập tính thuế thu nhập cá nhân từ tiền lương, tiền công và thuế suất sẽ giúp người lao động và người sử dụng lao động có thể tính được số thuế mà người lao động phải nộp.

4 loại thuế, lệ phí nhà đất: Khi nào nộp? Nộp bao nhiêu? 27/04/2022

Khi đăng ký, sử dụng, chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế nhà đất hoặc chuyển mục đích sử dụng đất thì người dân phải nộp các khoản phí, lệ phí và thuế nhà đất theo quy định như thuế thu nhập cá nhân, thuế sử dụng đất, lệ phí trước bạ.

Cách tính thuế thu nhập cá nhân khi bán hàng online 2023 24/04/2022

Bán hàng online hiện nay rất phổ biến với nhiều hình thức khác nhau như bán hàng qua mạng xã hội, qua Shopee, Tiki, Lazada. Để thực hiện đúng nghĩa vụ của mình hộ, cá nhân kinh doanh cần phải nắm rõ cách tính thuế thu nhập cá nhân khi bán hàng online nếu có doanh thu trong năm trên 100 triệu đồng.

Hướng dẫn tính thuế thu nhập cá nhân theo phương pháp rút gọn 16/04/2022

Thuế thu nhập cá nhân có thể được tính theo các phương pháp khác nhau, trong đó đơn giản nhất là phương pháp rút gọn. Sau đây, LuatVietnam sẽ hướng dẫn chi tiết cách tính thuế thu nhập cá nhân theo phương pháp rút gọn.

Vừa đi làm, vừa kinh doanh riêng, nộp thuế TNCN thế nào? 07/04/2022

Vừa làm công ăn lương, vừa kinh doanh riêng là việc rất phổ biến, nhất là hình thức kinh doanh online. Nhằm giúp bạn đọc biết số thuế phải nộp khi thuộc trường hợp trên, LuatVietnam sẽ chỉ rõ cách tính thuế thu nhập cá nhân khi vừa đi làm vừa kinh doanh riêng thông qua bài viết sau.

Khấu trừ thuế TNCN là gì? Không phát sinh khấu trừ có phải khai thuế? 27/03/2022

Khấu trừ thuế thu nhập cá nhân áp dụng với nhiều loại thu nhập khác nhau. Riêng khấu trừ đối với thu nhập từ tiền lương, tiền công về bản chất là tạm nộp theo tháng, quý. Vậy, khấu trừ thuế thuế thu nhập cá nhân là gì? Không phát sinh khấu trừ có phải khai thuế?