thuế thu nhập cá nhân

Lọc bài viết theo:

Hoàn thuế thu nhập cá nhân: Cần biết 4 điều sau để được hoàn thuế  2 giờ trước

Hoàn thuế thu nhập cá nhân là việc cơ quan thuế sẽ hoàn trả lại số thuế nộp thừa nếu có đề nghị hoàn. Khi người nộp thuế không nắm rõ quy định về hoàn thuế để thực hiện theo đúng quy định thì sẽ không được hoàn.

Khấu trừ thuế thu nhập cá nhân: Khi nào bị khấu trừ và mức khấu trừ? 20/10/2021

Khấu trừ thuế thu nhập cá nhân là việc trừ thuế trước khi trả thu nhập cho cá nhân hay còn gọi là khấu trừ tại nguồn. Trong các loại khấu trừ thì khấu trừ 10%, 20% là hai loại khấu trừ phổ biến nhất.

Đầu năm nộp thuế TNCN, cuối năm thất nghiệp có được hoàn thuế? 18/10/2021

Trong năm 2021 do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nên nhiều người bị thất nghiệp hoặc nghỉ việc không lương. Vậy, khi người lao động đầu năm đã tạm nộp thuế nhưng cuối năm thất nghiệp có được hoàn thuế thu nhập cá nhân không?

Người nước ngoài có được ủy quyền quyết toán thuế? 16/10/2021

Người lao động trong nước chủ yếu đến kỳ quyết toán thuế thu nhập cá nhân sẽ ủy quyền cho nơi trả thu nhập. Tuy nhiên, vẫn còn không ít người có thắc mắc là người nước ngoài có được ủy quyền quyết toán thuế hay không?

Thu nhập tăng thêm có phải nộp thuế thu nhập cá nhân? 14/10/2021

Thu nhập tăng thêm là khoản thu nhập rất quan trọng nhằm bảo đảm và nâng cao mức sống nhưng không ít cán bộ, công chức, viên chức và người lao động có vướng mắc là thu nhập tăng thêm có phải nộp thuế thu nhập cá nhân hay không?

10 loại thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân và cách tính 04/10/2021

Thông thường khi nhắc đến thuế thu nhập cá nhân thì nhiều người chỉ biết đến thuế đối với thu nhập từ tiền lương và chuyển nhượng nhà đất. Tuy nhiên, bên cạnh đó còn nhiều loại thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân.

3 loại thuế, lệ phí người dân phải nộp khi xây nhà ở 30/09/2021

Việc nắm rõ quy định về thuế khi xây dựng nhà ở và các khoản lệ phí có liên quan sẽ giúp người dân biết được nghĩa vụ của mình, đồng thời có thể kiểm tra việc cơ quan nhà nước có thực hiện đúng quy định hay không.

Thủ tục đăng ký giảm trừ gia cảnh cho người không nơi nương tựa 21/09/2021

Muốn đăng ký giảm trừ gia cảnh cho người không nơi nương tựa để được giảm trừ 4.4 triệu đồng/tháng thì người nộp thuế cần chuẩn bị hồ sơ chứng minh người phụ thuộc và nộp hồ sơ đó cho nơi trả thu nhập hoặc trực tiếp đăng ký với cơ quan thuế.

Hồ sơ, thủ tục hoàn thuế thu nhập cá nhân cho người nước ngoài 19/09/2021

Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam nếu thuộc trường hợp được hoàn thuế thu nhập cá nhân và có đề nghị thì được hoàn thuế. Dưới đây là quy định về hoàn thuế thu nhập cá nhân cho người nước ngoài.

Cách tính thuế cho thuê nhà lại sắp thay đổi? 17/09/2021

Trước những bất cập về cách tính thuế cho thuê nhà tại Thông tư 40/2021/TT-BTC, mới đây, Bộ Tài chính đã có đề xuất mới về vấn đề này tại dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 40.

3 cách đăng ký mã số thuế cá nhân 2021 đơn giản nhất 18/08/2021

Người nộp thuế chưa có mã số thuế phải đăng ký mã số thuế cá nhân với cơ quan thuế. Thông thường người lao động sẽ ủy quyền cho kế toán nơi mình làm việc đăng ký thay, ngoài ra cũng có thể tự mình đăng ký nhưng tốn thời gian hơn.

Người nước ngoài có được giảm trừ gia cảnh không? 11/08/2021

Người lao động nước ngoài tại Việt Nam khi đáp ứng điều kiện là cá nhân trú sẽ áp dụng quy định tính thuế thu nhập cá nhân như đối với người Việt Nam. Vậy, người nước ngoài có được giảm trừ gia cảnh không?

Phí, lệ phí sang tên Sổ đỏ 2021: Mức nộp, hạn nộp và cách nộp 09/08/2021

Phí, lệ phí sang tên Sổ đỏ gồm lệ phí trước bạ, phí thẩm định hồ sơ và lệ phí làm bìa sổ (nếu có). So với thuế thu nhập cá nhân thì các khoản phí, lệ phí khi sang tên thường thấp hơn nhiều.

Hồ sơ, thủ tục đăng ký thuế thu nhập cá nhân 2021 02/08/2021

Để có mã số thuế cá nhân thì cá nhân có thu nhập thuộc diện chịu thuế thu nhập cá nhân (trừ cá nhân kinh doanh) phải nộp hồ sơ đăng ký thuế lần đầu cho cơ quan thuế. Dưới đây là hồ sơ, thủ tục đăng ký thuế thu nhập cá nhân mới nhất theo Thông tư 105.

Thuế khi sang tên Sổ đỏ 2021: Mức nộp, hạn nộp và cách đóng 26/07/2021

Khi sang tên Sổ đỏ thì các bên có nghĩa vụ nộp thuế thu nhập cá nhân và lệ phí trước bạ theo quy định, trừ trường hợp được miễn. Dưới đây là mức nộp, hồ sơ và hạn nộp thuế khi sang tên Sổ đỏ.