Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 7045:2009 Rượu vang-Quy định kỹ thuật

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • Tiêu chuẩn liên quan
  • Lược đồ
  • Tải về
Mục lục Đặt mua toàn văn TCVN
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
  • Báo lỗi
  • Gửi liên kết tới Email
  • Chia sẻ:
  • Chế độ xem: Sáng | Tối
  • Thay đổi cỡ chữ:
    17
Ghi chú

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7045:2009

Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 7045:2009 Rượu vang-Quy định kỹ thuật
Số hiệu:TCVN 7045:2009Loại văn bản:Tiêu chuẩn Việt Nam
Cơ quan ban hành: Bộ Khoa học và Công nghệLĩnh vực: Thực phẩm-Dược phẩm
Năm ban hành:2009Hiệu lực:
Người ký:Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

TIÊU CHUẨN QUỐC GIA

TCVN 7045:2009

RƯỢU VANG - QUY ĐỊNH KỸ THUẬT

Wine - Specification

Lời nói đu

TCVN 7045:2009 thay thế TCVN 7045:2002;

TCVN 7045:2009 do Ban kỹ thuật tiêu chuẩn quốc gia TCVN/TC/F9 Đ uống biên soạn, Tổng cục Tu chuẩn Đo lường Chất lượng đ nghị, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố.

RƯỢU VANG - QUY ĐỊNH KỸ THUẬT

Wine - Specification

1. Phạm vi áp dụng

Tiêu chuẩn này áp dụng cho các loại rượu vang.

2. Tài liệu viện dẫn

Các tài liệu viện dẫn sau là rất cn thiết cho việc áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng phiên bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng phiên bản mới nhất, bao gm cả các sửa đổi.

TCVN 7087:2008 (CODEX STAN 1-2005), Ghi nhãn thực phẩm bao gói sn.

TCVN 8007:2009 Rượu - Chuẩn bị mẫu và kiểm tra cảm quan.

TCVN 8010:2009 Rượu chưng cất - Xác định hàm lượng metanol.

TCVN 8012:2009 Rượu - Xác định độ axit.

AOAC 940.20, Sulfurous acid in wines (Axit sulfurơ trong rượu vang).

AOAC 973.20, Cyanide in wines (Xyanua trong rượu vang).

AOAC 983.13, Alcohol in wines - Gas chromatographic method (Cồn trong rượu vang - Phương pháp sắc kí khí).

AOAC 988.07, Carbon dioxide in wines - Titrimetric method (Cacbon dioxit trong rượu vang - Phương pháp chuẩn độ).

3. Thuật ngữ và định nghĩa

Trong tiêu chuẩn này sử dụng thuật ngữ và định nghĩa sau đây:

3.1

Rượu vang (Wine)

Đ uống có cồn được chế biến bằng phương pháp lên men từ trái cây và không qua chưng cất.

4. Yêu cầu kỹ thuật

4.1. Yêu cu cảm quan

Các chỉ tiêu cảm quan đối với rượu vang được quy định trong Bảng 1.

Bng 1 – Yêu cầu cảm quan

Tên chỉ tiêu

Yêu cầu

1. Màu sc

Đặc trưng cho từng loại sản phẩm

2. Mùi

Thơm đặc trưng của nguyên liệu và sn phẩm lên men, không có mùi lạ

3. Vị

Đặc trưng cho từng loại sản phẩm, không có vị lạ

4. Trạng thái

Trong, không vẩn đục

4.2. Chỉ tiêu hoá học

Các chỉ tiêu hoá học của rượu vang được quy định trong Bảng 2.

Bảng 2 - Các chỉ tiêu hoá học

Tên chỉ tiêu

Mức

1. Hàm lượng etanol (cn) 20 oC, % thể tích

Từ 8 đến 18

2. Hàm lượng metanol trong 1l etanol 100°, % thể tích, không lớn hơn

0,05

3. Độ axit

Nhà sản xuất tự công bố

4. Hàm lượng SO2, mg/l etanol 100°, không lớn hơn

350

5. Hàm lượng CO2

Nhà sản xuất tự công bố

6. Hàm lượng xyanua, mg/l etanol 100°, không lớn hơn

0,1

5. Phụ gia thực phẩm

Phụ gia thực phẩm sử dụng cho rượu vang: theo quy định hiện hành.

6. Yêu cầu vệ sinh

6.1. Kim loại nặng

Giới hạn ti đa hàm lượng kim loại nặng đối với rượu vang: theo quy định hiện hành.

6.2. Vi sinh vật

Các ch tiêu vi sinh vật trong rượu vang: theo quy định hiện hành.

7. Phương pháp thử

7.1. Xác định các chỉ tiêu cảm quan, theo TCVN 8007:2009.

7.2. Xác định hàm lượng etanol, theo AOAC 983.13.

7.3. Xác định hàm lượng metanol, theo TCVN 8010:2009.

7.4. Xác định đ axit, theo TCVN 8012:2009.

7.5. Xác định hàm lượng CO2, theo AOAC 988.07.

7.6. Xác định hàm lượng SO2, theo AOAC 940.20.

7.7. Xác định hàm lượng xyanua, theo AOAC 973.20.

8. Bao gói, ghi nhãn, bảo quản và vận chuyển

8.1. Bao gói

Rượu vang được đóng trong bao bì kín, chuyên dùng cho thực phẩm và không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

8.2. Ghi nhãn

Ghi nhãn sản phẩm theo qui định hiện hành và TCVN 7087:2008 (CODEX STAN 1-2005).

8.3. Bảo quản

Bảo quản rượu vang nơi khô, mát, tránh ánh nắng mặt trời và không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm

8.4. Vận chuyển

Phương tiện vận chuyển rượu vang phải khô, sạch, không có mùi lạ và không ảnh hưởng đến chất lượng của sn phẩm.

Click Tải về để xem toàn văn Tiêu chuẩn Việt Nam nói trên.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản mới nhất

×
Vui lòng đợi