Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6059:1995 Bia - Phương pháp xác định độ đắng

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • Tiêu chuẩn liên quan
  • Lược đồ
  • Tải về
Mục lục Đặt mua toàn văn TCVN
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
  • Báo lỗi
  • Gửi liên kết tới Email
  • Chia sẻ:
  • Chế độ xem: Sáng | Tối
  • Thay đổi cỡ chữ:
    17
Ghi chú

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6059:1995

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6059:1995 Bia - Phương pháp xác định độ đắng
Số hiệu:TCVN 6059:1995Loại văn bản:Tiêu chuẩn Việt Nam
Cơ quan ban hành: Lĩnh vực: Thực phẩm-Dược phẩm
Ngày ban hành:01/01/1995Hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Người ký:Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

TIÊU CHUẨN VIỆT NAM

TCVN 6059 : 1995

BIA – PHƯƠNG PHÁP XÁC ĐỊNH ĐỘ ĐẮNG

Beer – Method of determination for bitterness

1. Phạm vi áp dụng

Tiêu chuẩn này qui định phương pháp xác định độ đắng của bia bằng phương pháp đo màu quang phổ.

2. Thuốc thử, dụng cụ và thiết bị

2.1. 2,2,4 trimetylpental (izo-octan), độ tinh khiết dùng cho quang phổ hoặc tương đương. Độ hấp thụ A ở 275 nm trong cuvet 1 cm phải tương đương như của nước cất (A ≤ 0,005).

2.2. Cồn octylic, TKHH, khi nhỏ 1 giọt vào 20 ml izo-octan, chỉ được tăng độ hấp thụ A ở 275 nm (A ≤ 0,005) trong cuvet 1 cm.

2.3. Axit clohydric, dung dịch 3 N.

2.4. Máy lắc.

2.5. Máy li tâm.

2.6. Ổng nghiệm li tâm, dung tích 50 ml có khắc vạch, nút thủy tinh hoặc nút xoáy.

3. Tiến hành thử

Hút 10 ml bia lạnh (10oC) cho vào ống nghiệm ly tâm dung tích 50 ml. Thêm 1 ml dung dịch axit clohydric 3N (2.3) và 20 ml izo-octan (2.1). Đậy chặt nút ống ly tâm và lắc mạnh 15 phút trên máy lắc. Để yên để tách lớp. Sau đó tách chuyển lớp izo-octan trong suốt phía trên vào cuvet. Đặt máy đo màu quang phổ đọc độ hấp thụ ở A275 nm đối với mẫu trắng là iso-octan và cồn etylic (20ml izo-octan + 1 giọt cồn etylic) bằng 0. Đo độ hấp thụ A của mẫu trong cuvet 1 cm ở 275 nm.

4. Tính toán kết quả

Đơn vị độ đắng của bia (B.U) = A275 x 50

Kết quả làm tròn đến 0,5 đơn vị.

Click Tải về để xem toàn văn Tiêu chuẩn Việt Nam nói trên.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
Vui lòng đợi