Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5446:1991 Đường mía thô - Phương pháp xác định cỡ hạt

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • Tiêu chuẩn liên quan
  • Lược đồ
  • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
  • Báo lỗi
  • Gửi liên kết tới Email
  • Chia sẻ:
  • Chế độ xem: Sáng | Tối
  • Thay đổi cỡ chữ:
    17
Ghi chú

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5446:1991

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5446:1991 ST SEV 6525-88 Đường mía thô - Phương pháp xác định cỡ hạt
Số hiệu:TCVN 5446:1991Loại văn bản:Tiêu chuẩn Việt Nam
Cơ quan ban hành: Lĩnh vực: Thực phẩm-Dược phẩm
Ngày ban hành:01/01/1991Hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Người ký:Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

tải Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5446:1991

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

TIÊU CHUẨN VIỆT NAM

TCVN 5446:1991

(ST SEV 6525-88)

ĐƯỜNG MÍA THÔ - PHƯƠNG PHÁP XÁC ĐỊNH CỠ HẠT

Crude cane sugar - Method for determination of granulometric structure

 

Tiêu chuẩn này phù hợp với ST SEV 6525-88.

1. Bản chất của phương pháp:

Phương pháp dựa trên cơ sở xác định lượng tinh thể đường thô thu được trên sàng có kích thước lỗ từ 0,8 đến 0,84 mm từ đường thô đã lắng sơ bộ.

2. Mẫu thử

Lấy mẫu theo TCVN 4837-89 (ST SEV 5811 - 86)

3. Dụng cụ, thuốc thử và vật liệu:

Để tiến hành thử cần sử dụng:

- Máy rung;

- Sàng với kích thước lỗ từ 0,8 đến 0,84 mm;

- Bình cầu với dung tích 250 - 300 ml;

- Cân kỹ thuật với giới hạn cân lớn nhất là: 1000 g và sai số không lớn hơn 0,1 g;

- Bàn chải bằng sợi cứng;

- Đũa gỗ hay đũa nhựa để khuấy

- Cồn êtylic bão hoà đường;

- Giấy lọc.

4. Chuẩn bị mẫu thử

Cân 120g mẫu đường khô đã trộn đều chuyển vào bình cầu, cho thêm 150 cm3 cồn và khuấy trong 5 phút, rồi để lắng. Sau đó tách đường khỏi dung môi. Rửa lại đường 3 lần.

Đường lắng lại được dàn đều ra giấy và để khô trong không khí. Dùng đũa đảo trộn để tránh vón cục.

5. Tiến hành thử:

Cân 100 ± 0,1g đường đã được chuẩn bị ở mục 4 và trải trên sàng đã biết trước khối lượng. Đặt sàng vào máy rung và sàng trong 15 phút. Sau khi sàng, cân lại cả sàng và phần còn lại trên sàng với sai số không lớn hơn 0,1 g.

6. Tính toán kết quả

Hàm lượng phần cỡ hạt chính (X) được tính theo công thức:

Trong đó:

m - Khối lượng mẫu, g;

m1 - Khối lượng sàng với đường, g;

m2 - Khối lượng sàng, g.

Kết quả tính toán là trung bình số học của hai lần xác định. Tính toán chính xác đến số thập phân thứ nhất sau dấu phẩy.

 

Click Tải về để xem toàn văn Tiêu chuẩn Việt Nam nói trên.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
Vui lòng đợi