Cảm ơn quý khách đã gửi báo lỗi.
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 4782:1989 Rau quả tươi - danh mục chỉ tiêu chất lượng
- Thuộc tính
- Nội dung
- Tiêu chuẩn liên quan
- Lược đồ
- Tải về
Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.
Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 4782:1989
Số hiệu: | TCVN 4782:1989 | Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
Cơ quan ban hành: | Uỷ ban Khoa học và Kỹ thuật Nhà nước | Lĩnh vực: | Thực phẩm-Dược phẩm |
Ngày ban hành: | 09/12/1989 | Hiệu lực: | |
Người ký: | Tình trạng hiệu lực: | Đã biết Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây! | |
tải Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 4782:1989
Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
TIÊU CHUẨN VIỆT NAM
TCVN 4782:1989
RAU QUẢ TƯƠI
DANH MỤC CHỈ TIÊU CHẤT LƯỢNG
Cơ quan biên soạn: Trung tâm tiêu chuẩn – chất lượng
Tổng cục tiêu chuẩn – đo lường – chất lượng
Cơ quan đề nghị ban hành và trình duyệt:
Tổng cục tiêu chuẩn – đo lường – chất lượng
Cơ quan xét duyệt và ban hành:
Ủy ban khoa học và kỹ thuật Nhà nước
Quyết định ban hành số 653/QĐ ngày 9/12/1989
RAU QUẢ TƯƠI
DANH MỤC CHỈ TIÊU CHẤT LƯỢNG
Fresh fruits and vegetables. List of quality characteristics
1. Tiêu chuẩn này quy định danh mục các chỉ tiêu chất lượng của các loại rau, củ, quả tươi dùng để ăn tươi hoặc làm nguyên liệu chế biến.
2. Các chỉ tiêu chất lượng theo quy định trong bảng:
Tên chỉ tiêu | Đơn vị |
1. Màu sắc, mùi vị và trạng thái bên ngoài (bao gồm cả độ phát triển và độ tươi) |
|
2. Kích thước, khối lượng | cm, g (kg) |
3. Tỷ lệ phần không sử dụng | % khối lượng cá thể |
4. Trạng thái bên trong |
|
5. Mức độ khuyết tật |
|
5.1. Tỷ lệ dập nát, thối ủng hoặc khô héo | % khối lượng hoặc % cá thể |
5.2. Tỷ lệ xây xát hoặc vết bệnh nhẹ | -nt |
6. Chỉ tiêu vệ sinh |
|
6.1. Tạp chất | % khối lượng |
6.2. Sinh vật hại | con/g; kg |
6.3. Độc tố | mg/kg |
7. Bao gói, ghi nhãn, vận chuyển và bảo quản |
|