Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 1549:1994 Đồ hộp nước quả - Nước dứa

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • Tiêu chuẩn liên quan
  • Lược đồ
  • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
  • Báo lỗi
  • Gửi liên kết tới Email
  • Chia sẻ:
  • Chế độ xem: Sáng | Tối
  • Thay đổi cỡ chữ:
    17
Ghi chú

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 1549:1994

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 1549:1994 Đồ hộp nước quả - Nước dứa
Số hiệu:TCVN 1549:1994Loại văn bản:Tiêu chuẩn Việt Nam
Cơ quan ban hành: Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trườngLĩnh vực: Thực phẩm-Dược phẩm
Ngày ban hành:01/01/1994Hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Người ký:Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

tải Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 1549:1994

Tải văn bản tiếng Việt (.doc) Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 1549:1994 DOC (Bản Word)
Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản để tải file.

Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

TIÊU CHUẨN VIỆT NAM

TCVN 1549:1994

ĐỒ HỘP NƯỚC QUẢ

NƯỚC DỨA

Lời nói đầu

TCVN 1549-1994 thay thế TCVN 1549-82;

TCVN 1549-1994 do Ban Kỹ thuật Thực phẩm biên soạn, Tổng cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng đề nghị và Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường ban hành.

 

ĐỒ HỘP NƯỚC QUẢ

NƯỚC DỨA

Pineapple Juice

1. Khái niệm

Nước dứa là sản phẩm được chế biến từ dứa tươi, chín (nguyên quả hoặc từng phần) thuộc loại ananas comusus L.M; ananas sativus L.L; bằng phương pháp ép hoặc ly tâm và được bảo quản bằng phương pháp vật lý.

Nước dứa cũng có thể được chế biến từ nước dứa cô đặc bằng cách pha loãng với nước đến mức chỉ tiêu chất lượng cần thiết.

2. Yêu cầu kỹ thuật

2.1. Tiêu chuẩn nguyên liệu và các thành phần chính

a) Dứa quả tươi theo TCVN 1871-88.

b) Đường kính trắng loại 1 theo TCVN 1695-87.

c) Axit xitric dùng cho thực phẩm theo TCVN 5516-1991.

2.2. Tiêu chuẩn chất lượng

2.2.1. Chỉ tiêu cảm quan

Sản phẩm phải có hương vị, màu sắc đặc trưng của nước dứa. Cho phép có sự lắng nhẹ thịt quả ở đáy bao bì nhưng khi lắc nhẹ hoặc khuấy trộn phải  phân tán đều.

2.2.2. Chỉ tiêu hóa - lý

2.2.2.1. Độ dầy của hộp

Mức tối thiểu của nước dứa phải chiếm ít nhất 90% dung tích của nước cất chứa đầy trong hộp đóng kín ở 20oC.

2.2.2.2. Hàm lượng chất khô hòa tan

a) Hàm lượng chất khô hòa tan của nước dứa tự nhiên không được nhỏ hơn 10% (đo bằng chiết quang kế ở 20oC), không kể lượng đường cho thêm vào, không chỉnh axit và được đọc là “độ Brix”.

b) Khi nước dứa được pha loãng từ nước dứa cô đặc, hàm lượng chất khô hòa tan của sản phẩm không nhỏ hơn 13,5% (đo bằng chiết quang kế ở 20oC).

2.2.2.3. Hàm lượng đường

Lượng đường thêm vào không nên quá 25gam/kg. Không được thêm đường vào sản phẩm nước dứa có điều chỉnh axit.

2.2.2.4. Hàm lượng cồn

Hàm lượng cồn không được quá 3g/kg.

2.2.2.5. Hàm lượng axit

Theo thỏa thuận với khách hàng.

2.2.2.6. Chất chống tạo bọt

Nếu sử dụng mức tối đa cho phép 10mg/kg.

2.2.2.7. Kim loại nặng

Hàm lượng kim loại nặng theo quy định của Bộ Y tế.

2.3. Tiêu chuẩn vệ sinh

2.3.1. Sản phẩm cần được chế biến hợp vệ sinh theo quy định hiện hành.

2.3.2. Không được chứa các vi sinh vật gây thối hỏng, có thể phát triển trong điều kiện bảo quản thông thường.

2.3.3. Không được chứa bất cứ chất nào có nguồn gốc từ vi sinh vật với liều lượng có thể gây hại cho sức khỏe con người.

3. Phương pháp phân tích và đánh giá

Để kiểm tra chất lượng sản phẩm, áp dụng quy tắc lấy mẫu và phương pháp thử

- Lấy mẫu theo TCVN 4409-87

- Xác định hàm lượng chất khô và chất hòa tan theo TCVN 4414-87.

- Xác định khối lượng tịnh và tỷ lệ thành phần theo TCVN 4411-87.

- Xác định hàm lượng đường theo TCVN 4594-88.

- Xác định hàm lượng cồn theo TCVN 4716-89.

- Xác định hàm lượng kim loại nặng theo TCVN 1976-88 ¸ 1981-88.

4. Bao gói, ghi nhãn, vận chuyển

Bao gói, ghi nhãn, vận chuyển theo TCVN 167-86. Ngoài ra áp dụng thêm các quy định sau:

4.1. Tên sản phẩm

4.1.1. Tên sản phẩm là “Nước dứa”

4.1.2. Nếu có thêm đường vào sản phẩm hoặc lượng đường tự nhiên vượt quá 15g/kg thì tên đường phải viết kèm với tên sản phẩm.

4.2. Tên danh mục các thành phần

4.2.1. Trên nhãn phải ghi đầy đủ các thành phần theo thứ tự tỷ lệ giảm dần của các thành phần trừ lượng nước được dùng để pha loãng.

4.2.2. Trường hợp nước dứa được chế biến từ nước dứa cô đặc cần ghi thêm trên nhãn: “Nước dứa pha từ nước dứa cô đặc”.

4.2.3. Nếu sản phẩm nước dứa cần được bảo quản ở điều kiện lạnh thì phải ghi rõ trên nhãn.

Click Tải về để xem toàn văn Tiêu chuẩn Việt Nam nói trên.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

loading
×
Vui lòng đợi