Tiêu chuẩn TCVN 8960:2011 Chuẩn bị mẫu gia vị nghiền để phân tích

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • Tiêu chuẩn liên quan
  • Lược đồ
  • Tải về
Mục lục Đặt mua toàn văn TCVN
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
  • Báo lỗi
  • Gửi liên kết tới Email
  • Chia sẻ:
  • Chế độ xem: Sáng | Tối
  • Thay đổi cỡ chữ:
    17
Ghi chú

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 8960:2011

Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 8960:2011 ISO 2825:1981 Gia vị-Chuẩn bị mẫu nghiền để phân tích
Số hiệu:TCVN 8960:2011Loại văn bản:Tiêu chuẩn Việt Nam
Cơ quan ban hành: Bộ Khoa học và Công nghệLĩnh vực: Thực phẩm-Dược phẩm
Năm ban hành:2011Hiệu lực:
Người ký:Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

TIÊU CHUẨN QUỐC GIA

TCVN 8960:2011

ISO 2825:1981

GIA VỊ – CHUẨN BỊ MẪU NGHIỀN ĐỂ PHÂN TÍCH

Spices and condiments – Preparation of a ground sample for analysis

Lời nói đầu

TCVN 8960:2011 hoàn toàn tương đương với ISO 2825:1981;

TCVN 8960:2011 do Ban kỹ thuật Tiêu chuẩn quốc gia TCVN/TC/F4 Gia vị và phụ gia thực phẩm biên soạn, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thẩm định, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố.

GIA VỊ – CHUẨN BỊ MẪU NGHIỀN ĐỂ PHÂN TÍCH

Spices and condiments – Preparation of a ground sample for analysis

1. Phạm vi áp dụng

Tiêu chuẩn này quy định phương pháp chuẩn bị mẫu gia vị nghiền để phân tích, từ mẫu phòng thử nghiệm thu được bằng phương pháp quy định trong TCVN 4889 (ISO 948).

2. Lĩnh vực áp dụng

Tiêu chuẩn này áp dụng cho các gia vị. Tuy nhiên, vì số lượng lớn và tính đa dạng của sản phẩm gia vị nên trong một số trường hợp đặc biệt, ví dụ sản phẩm cứng hoặc độ ẩm cao, có chứa hàm lượng chất béo hoặc dầu bay hơi, thì sử dụng quy trình cải tiến hoặc chọn phương pháp phù hợp khác. Các quy trình cải tiến hoặc phương pháp thay thế đó sẽ được nêu rõ trong tiêu chuẩn cụ thể đối với gia vị có liên quan.

3. Tài liệu viện dẫn

Các tài liệu viện dẫn sau rất cần thiết cho việc áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng phiên bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng phiên bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi, bổ sung (nếu có).

TCVN 4889 (ISO 948), Gia vị – Lấy mẫu.

4. Nguyên tắc

Nghiền mẫu phòng thử nghiệm, đã trộn đều, để thu được các mẫu có cỡ hạt được quy định trong tiêu chuẩn cụ thể, nếu chưa quy định, thì nghiền mẫu đến khi thu được các hạt có cỡ khoảng 1 mm.

5. Thiết bị, dụng cụ

5.1. Máy nghiền

– được làm bằng vật liệu không hút ẩm;

– dễ làm sạch và khoảng chết càng nhỏ càng tốt;

– cho phép nghiền nhanh và đồng đều mà không làm quá nóng và tránh tiếp xúc với không khí bên ngoài càng nhiều càng tốt.

– có thể điều chỉnh để thu được các hạt có cỡ như quy định trong tiêu chuẩn cụ thể, nếu chưa quy định thì nghiền đến cỡ hạt khoảng 1 mm.

5.2. Hộp chứa mẫu, sạch, khô, kín khí, bằng thủy tinh hoặc vật liệu thích hợp khác mà không ảnh hưởng đến mẫu, có kích cỡ sao cho có thể chứa đầy mẫu nghiền.

6. Cách tiến hành

6.1. Sử dụng mẫu phòng thử nghiệm thu được bằng phương pháp quy định trong TCVN 4889 (ISO 948).

6.2. Trộn kỹ mẫu phòng thử nghiệm. Dùng máy nghiền (5.1), nghiền một lượng mẫu nhỏ của mẫu này và sau đó loại bỏ nó.

6.3. Nghiền nhanh một lượng mẫu lớn hơn yêu cầu đối với phép thử, tránh để thiết bị quá nóng trong quá trình vận hành, để thu các hạt có cỡ như quy định trong tiêu chuẩn cụ thể, hoặc nếu chưa quy định thì nghiền đến cỡ hạt khoảng 1 mm.

Trộn kỹ mẫu sao cho tránh bị phân lớp. Chuyển mẫu đã nghiền vào hộp chứa mẫu (5.2) đã được làm khô trước và đậy ngay nắp hộp.

Click Tải về để xem toàn văn Tiêu chuẩn Việt Nam nói trên.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản mới nhất

×
Vui lòng đợi