Cảm ơn quý khách đã gửi báo lỗi.
Tiêu chuẩn Nhà nước TCVN 1275:1972 Rượu cà phê - Yêu cầu kỹ thuật
- Thuộc tính
- Nội dung
- Tiêu chuẩn liên quan
- Lược đồ
- Tải về
Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.
Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 1275:1972
Số hiệu: | TCVN 1275:1972 | Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
Cơ quan ban hành: | Lĩnh vực: | Thực phẩm-Dược phẩm | |
Ngày ban hành: | 01/01/1972 | Hiệu lực: | |
Người ký: | Tình trạng hiệu lực: | Đã biết Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây! | |
TIÊU CHUẨN NHÀ NƯỚC
TCVN 1275 - 72
RƯỢU CÀ PHÊ
YÊU CẦU KỸ THUẬT
Tiêu chuẩn này áp dụng cho rượu Cà phê sản xuất từ các nguyên liệu: Cà phê, etanola, axit xitric, đường kính trắng và vanilin
1. YÊU CẦU KỸ THUẬT
1.1. Etanola để pha rượu Cà phê phải theo đúng TCVN 1052 -71
1.2. Các chỉ tiêu cảm quan và dạng bên ngoài của rượu cà phê phải theo đúng yêu cầu quy định trong bảng 1.
Bảng 1
CHỈ TIÊU | YÊU CẦU |
1. Dạng bên ngoài. 2. Màu sắc, độ trong. 3. Mùi. 4. Vị. | Chất lỏng trong, không có cặn. Màu nâu sáng, có vẩn đục theo đúng điều 2.3.1. TCVN 1273 - 72 Mùi Cà phê rõ rệt, đượm mùi vanllin Dụi, ngọt |
1.5. Các chỉ tiêu hóa lý của rượu Cà phê phải theo đúng các mức quy định trong bảng 2.
Bảng 2
CHỈ TIÊU | MỨC |
1. Hàm lượng etanola ( độ rượu) ở 200 C, tính bằng % thể tích. 2. Hàm lượng axit, chuyển ra axit xitric, tính bằng gam trong 1l rượu. 3. Hàm lượng đường, chuyển ra đường xacaro, tính bằng gam trong 1l rượu. | 250 ± C 0,5
|
2. PHƯƠNG PHÁP THỬ
Cách lấy mẫu và phương pháp thử , phải theo đúng TCVN 1273 -72