Thông tư 09-TC/HCVX của Bộ Tài chính về việc quy định chế độ công tác phí cho công nhân, viên chức Nhà nước đi công tác ở trong nước

Thuộc tính Nội dung VB gốc Tiếng Anh Hiệu lực VB liên quan Lược đồ Nội dung MIX Tải về
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam

THÔNG TƯ

CỦA BỘ TÀI CHÍNH SỐ 09-TC/HCVX NGÀY 26 THÁNG 2 NĂM 1991
QUY ĐỊNH CHẾ ĐỘ CÔNG TÁC PHÍ CHO CÔNG NHÂN,
VIÊN CHỨC NHÀ NƯỚC ĐI CÔNG TÁC Ở TRONG NƯỚC

 

Để thống nhất các mức công tác chi phí trong tình hình giá cà và khả năng NSNN hiện nay; Bộ Tài chính sửa lại một số điểm trong chế độ công tác phí cho công nhân, viên chức Nhà nước đi công tác ở trong nước đã quy định tại Thông tư số 40-TC/HCVX ngày 4-11-1988 của Bộ Tài chính như sau:

 

I- NGUYÊN TẮC CHUNG:

 

1. Công tác phí là một khoản chi trả cho cán bộ, công nhân, viên chức nhà nước được cử đi công tác ở trong nước để trả tiền vé tàu, xe cho bản thân và cước hành lý, tài liệu mang theo để làm việc (nếu có); trợ cấp thêm cho công nhân, viên chức để chi phí trên đường đi và nơi đến công tác.

2. Nội dung chi công tác phí bao gồm các khoản sau:

a) Tiền tàu, xe

b) Tiền phụ cấp đi đường

c) Tiền phụ cấp lưu trú

d) Phụ cấp tiền trả về chỗ ở trong thời gian công tác

 

II- NHỮNG QUY ĐỊNH CỤ THỂ:

 

1. Tiền tàu xe:

a) Cán bộ, công nhân, viên chức Nhà nước đi công tác bằng các phương tiện vận tài quốc doanh, công tư hợp doanh, tư nhân nếu có đủ chứng từ hợp lệ, hợp pháp đều được thanh toán tiền tàu, xe tính theo giá cước Nhà nước quy định.

b) Cán bộ, công nhân , viên chức Nhà nước đi công tác bằng xe ô tô cơ quan hoặc xe do cơ quan thuê thì không được thanh toán tiền tàu xe.

c) Cán bộ, công nhân, viên chức nhà nước tự túc phương tiện đi công tác (hoặc đi bộ) được thanh toán theo số km thực đi và tính theo giá cước ận tải ô tô hành khách quốc doanh của địa phương.

d) Tiền tàu, xe được thanh toán bao gồm vé cước tàu, xe (hoặc chứng từ hợp pháp, hợp lệ); cước điện thoại mua vé, cước qua phà, đò ngang, cước hành lý, tài liệu phục vụ cho chuyến đi công tác, nếu có CBCNV Nhà nước đi công tác phải trực tiếp trả các khoản nói trên.

2. Phụ cấp đi đường:

Phụ cấp đi đường được tính cho những ngày CBCNV Nhà nước đi từ trụ sở cơ quan, xí nghiệp đến những nơi công tác và ngược lại, được quy định như sau:

a) Nếu có thời gian đi trên đường liên tục cả ngày và đêm bằng phương tiện tàu thuỳ, ô tô, tàu hoả... trên các tuyến đường Bắc - Nam, tuyến đường Tây Bắc, Đông Bắc... thì được phụ cấp 6000đ/ngày + đêm. Trường hợp khác có thời gian đi trên đường liên tục cả ngày thì được phụ cấp 3000đ/ngày.

Mức phụ cấp đi đường nói trên là ngoài mức phụ cấp lưu trú quy định dưới đây.

b) Công nhân viên chức nhà nước đi công tác bằng máy bay theo tiêu chuẩn quy định hoặc trong trường hợp cần thiết đi công tác trong phạm vi một ngày (cả đi lẫn về) thì không được hưởng phụ cấp đi đường nhưng được hưởng phụ cấp lưu trú theo quy định dưới đây.

3. Phụ cấp lưu trú:

Phụ cấp lưu trú tính từ ngày công nhân, viên chức nhà nước bắt đầu đi từ trụ sở cơ quan đến nơi công tác, những ngày ở lại làm việc tại nơi đến công tác, ngày chờ mua vé tàu, xe và ngày phải dừng lại dọc đường vì lý do khách quan như bão, lụt, tai nan... khi trở về và được cơ quan nơi đến công tác hoặc bến tàu, xe hoặc chính quyền, công an địa phương xác nhận trong giấy đi đường; cụ thể như sau:

a) Trong mỗi ngày lưu trú (bao gồm cả ngày chủ nhật, lễ, tết) tại nơi đến làm việc cách xa trụ sở cơ quan đóng tối thiểu từ 30 km trở lên ( các huyện miền núi tối thiểu từ 20km trở lên) được phụ cấp 4.500đ/ngày.

Trường hợp sau đầy không được hưởng phụ cấp lưu trú:

- Ngày điều trị tại bệnh viện, bệnh xá, nhà nghỉ điều dưỡng, dưỡng sức.

- Ngày nghỉ làm việc riêng trong thời gian đi công tác.

- Ngày học ở trường, lớp đào tạo tập trung dài hạn, ngắn hạn, những ngày được giao nhiệm vụ thường trú hoặc biệt phái tại một số địa phương hoặc cơ quan khác.

4. Phụ cấp tiền trả về chỗ ở trong thời gian công tác.

Trong thời gian đến công tác mà cơ quan, xí nghiệp tiếp đón không bố trí được chỗ ăn, ở, cán bộ, công nhân viên đến công tác ở nhà trọ, nhà khách và phải trực tiếp thanh toán tiền nhà ở trong thời gian đến công tác thì được thanh toán theo vé, biên lai thu tiền (hoặc chứng từ hợp pháp, hợp lệ khác).

 

III- ĐIỀU KHOẢN THI HÀNH

 

1. Khoản chi về công tác phí quy định trong Thông tư này áp dụng cho các cơ quan, đơn vị hành chính, sự nghiệp (dưới đây goi tắt là cơ quan HCSN) được hạch toán vào mục 72 "Công tác phí" theo chương, loại,khoản, hạng tương ứng của mục lục Ngân sách Nhà nước hiện hành.

2. Cơ quan tài chính các cấp trong quá trình thông báo duyệt dự toán, cấp phát kinh phí hàng quý, năm cho các cơ quan HCSN phải thông báo rõ mức khoán chi về công tác phí thủ trưởng cơ quan HCSN phải có trách nhiệm quản lý chặt chẽ, sắp sếp đi công tác hợp lý và chi tiêu trong phạm vi mức chi về công tác phí đã được thông báo, bảo đảm đạt hiệu quả thiết thực. Nếu chi quá mức công tác phí được thông báo phải xuất toán phần chênh lệch nộp lại ngân sách Nhà nước, hoặc trừ vào kinh phí được phát quý sau, năm sau:

3. Các đơn vị sản xuất, kinh doanh, các đơn vị sự nghiệp có thu, hạch toán kinh tế độc lập, không hưởng nguồn kinh phí ngân sách Nhà nước cấp hàng quý, hàng năm; căn cứ vào các quy định tại thông tư này để vận dụng chi trả cho cán bộ, công nhân, viên chức đi công tác, bảo đảm hiệu quả thiết thực chuyển đi công tác; bảo đảm các khoản thu nộp ngân sách Nhà nước theo đúng luật định.

4. Cán bộ, công nhân viên chức nhà nước đi công tác có trách nhiệm hoàn trả đầy đủ các khoản tiền ăn, tiền nghỉ trọ hoặc tiền vé tàu, xe cho các cơ quan, xí nghiệp mà mình đến công tác (nếu có).

5. Thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày ký. Những quy định về chế độ công tác phí do Bộ Tài chính ban hành trước đây trái với thông tư này đều bãi bỏ.

Trong quá trình thực hiện, nếu có gì khó khăn, mắc mứu; đề nghị các ngành, các cấp, các đơn vị cơ sở phản ánh cho Bộ Tài chính để nghiên cứu, có bổ sung, sửa đổi cần thiết.

 

Thuộc tính văn bản
Thông tư 09-TC/HCVX của Bộ Tài chính về việc quy định chế độ công tác phí cho công nhân, viên chức Nhà nước đi công tác ở trong nước
Cơ quan ban hành: Bộ Tài chính Số công báo: Đang cập nhật
Số hiệu: 09-TC/HCVX Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Thông tư Người ký: Lý Tài Luận
Ngày ban hành: 26/02/1991 Ngày hết hiệu lực: Đã biết
Áp dụng: Đã biết Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Lĩnh vực: Tài chính-Ngân hàng
Tóm tắt văn bản
Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nâng cấp gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao.

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.
Văn bản đã hết hiệu lực. Quý khách vui lòng tham khảo Văn bản thay thế tại mục Hiệu lực và Lược đồ.

Tải App LuatVietnam miễn phí trên Android tại đây trên IOS tại đây. Xem thêm

Văn bản cùng lĩnh vực
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!