- Tổng quan
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
-
Nội dung hợp nhất
Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.
Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Nghị quyết 53/NQ-CP của Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện phát hành trái phiếu quốc tế năm 2009 của Chính phủ Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
| Cơ quan ban hành: | Chính phủ |
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
|
Đã biết
|
| Số hiệu: | 53/NQ-CP | Ngày đăng công báo: |
Đã biết
|
| Loại văn bản: | Nghị quyết | Người ký: | Nguyễn Tấn Dũng |
|
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
|
02/11/2009 |
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
|
Đang cập nhật |
|
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
|
Đã biết
|
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
|
Đã biết
|
| Lĩnh vực: | Tài chính-Ngân hàng Lĩnh vực khác |
TÓM TẮT NGHỊ QUYẾT 53/NQ-CP
Nghị quyết 53/NQ-CP: Quy định về phát hành trái phiếu quốc tế năm 2009
Nghị quyết 53/NQ-CP được Chính phủ Việt Nam thông qua vào ngày 02/11/2009, quy định về việc tiếp tục thực hiện phát hành trái phiếu quốc tế trong năm 2009 và năm 2010. Nội dung của nghị quyết này mang lại hướng đi cụ thể cho việc huy động vốn từ thị trường quốc tế để phục vụ ngân sách Nhà nước.
Theo nghị quyết, Chính phủ cho phép tiếp tục thực hiện việc phát hành trái phiếu quốc tế dựa trên các Nghị quyết số 07/2007/NQ-CP và 54/2007/NQ-CP. Thời gian thực hiện dự kiến từ năm 2009 đến 2010, Bộ Tài chính sẽ lựa chọn thời điểm chào bán trái phiếu để tối ưu hóa lợi ích.
Một điểm đáng chú ý là Bộ Tài chính sẽ chủ động xác định thời hạn và lãi suất của trái phiếu trong quá trình phát hành. Theo quy định, lãi suất trái phiếu có thời hạn 10 năm không được vượt quá 7%/năm, đồng thời các trái phiếu khác cũng sẽ được định giá phù hợp với điều kiện này.
Số tiền thu được từ việc phát hành trái phiếu được xác định là 700 triệu USD nhằm hoàn trả cho ngân sách Nhà nước. Số tiền còn lại sẽ được giao cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Bộ Tài chính để lựa chọn các dự án khả thi, đảm bảo khả năng trả nợ, và trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
Tóm lại, Nghị quyết 53/NQ-CP mang lại cơ sở pháp lý cho việc phát hành trái phiếu quốc tế, nhằm tăng cường ngân sách Nhà nước và đầu tư vào các dự án phát triển.
Xem chi tiết Nghị quyết 53/NQ-CP có hiệu lực kể từ ngày 02/11/2009
Tải Nghị quyết 53/NQ-CP
NGHỊ QUYẾT
CỦA CHÍNH PHỦ SỐ 53/NQ-CP NGÀY 02 THÁNG 11 NĂM 2009 VỀ VIỆC TIẾP TỤC THỰC HIỆN PHÁT HÀNH TRÁI PHIẾU QUỐC TẾ NĂM 2009 CỦA CHÍNH PHỦ CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
CHÍNH PHỦ
Căn cứ Luật Tổ chức Chính phủ ngày 25 tháng 12 năm 2001;
Căn cứ các Nghị quyết số 07/2007/NQ-CP ngày 01 tháng 6 năm 2007 và Nghị quyết số 54/2007/NQ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2007 của Chính phủ về phát hành trái phiếu quốc tế của Chính phủ;
Xét đề nghị của Bộ trưởng Bộ Tài chính.
QUYẾT ĐỊNH:
1. Chính phủ cho phép tiếp tục thực hiện việc phát hành trái phiếu quốc tế theo các Nghị quyết số 07/2007/NQ-CP ngày 01 tháng 6 năm 2007 và Nghị quyết số 54/2007/NQ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2007 của Chính phủ. Thời gian thực hiện trong năm 2009 - 2010 và giao Bộ Tài chính lựa chọn thời gian cụ thể thích hợp và có lợi nhất.
2. Đồng ý Bộ Tài chính chủ động xác định thời hạn và lãi xuất của trái phiếu trong quá trình chào bán và định giá trái phiếu với điều kiện đảm bảo lãi suất trái phiếu thời hạn 10 năm không quá 7%/năm (lãi suất của các trái phiếu có kỳ hạn khác tương ứng với điều kiện trên).
3. Số tiền thu được từ việc bán trái phiếu quốc tế để hoàn trả ngân sách Nhà nước 700 triệu USD, số còn lại giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Bộ Tài chính lựa chọn dự án phù hợp, có khả năng trả được nợ, trình Thủ tướng Chính phủ quyết định trong thời gian chuẩn bị phát hành.
TM. CHÍNH PHỦ
THỦ TƯỚNG
Nguyễn Tấn Dũng
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!