nhận hối lộ

Lọc bài viết theo:

Nhận hối lộ bao nhiêu tiền thì bị tử hình? 15/07/2022

Nhận hối lộ là một trong các tội phạm tham nhũng phổ biến, mức phạt Tội này có thể lên đến 20 năm tù hoặc tử hình. Vậy, nhận hối lộ bao nhiêu thì bị tử hình? Bài viết sau của LuatVietnam sẽ giải đáp vấn đề này.

Thế nào là nhận hối lộ? Nhận hối lộ bao nhiêu thì bị truy tố? 14/07/2022

Có lẽ, không ai là chưa từng nghe đến hành vi “nhận hối lộ”, đây cũng là vấn đề chưa bao giờ “nguội” trong xã hội từ trước đến nay. Người có hành vi nhận hối lộ sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật. Vậy, theo quy định hiện hành, nhận hối lộ bao nhiêu thì bị truy tố?

Nộp lại tiền nhận hối lộ có còn bị tử hình? 20/12/2019

Theo quy định của Bộ luật Hình sự, có 18 trường hợp phạm tội bị trừng phạt bằng án tử hình, trong đó có Tội nhận hối lộ. Thế nhưng cũng chính Bộ luật này lại có quy định ngoại lệ để người nhận hối lộ có thể không còn bị tử hình.

Vì sao không xử lý người đưa hối lộ rồi tự tố giác người nhận? 11/07/2019

Bộ luật Hình sự 2015 có quy định về việc người đưa hối lộ chủ động khai báo có thể sẽ được miễn truy cứu trách nhiệm hình sự.

Phân biệt tội tham ô và nhận hối lộ 08/04/2019

Tham ô tài sản và nhận hối lộ là hai loại tội phạm về tham nhũng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng phân biệt rõ hai loại tội phạm này.

Nhận phong bì của dân, công chức bị phạt thế nào? 06/02/2023

Công chức nhận phong bì bị xử phạt thế nào là câu hỏi được đặt ra khá nhiều khi trên báo chí có không ít các phản ánh về hành vi tiêu cực này. Cùng theo dõi chi tiết tại bài viết dưới đây.